Cách Bảo Quản Da PU Cực Kỳ Đơn Giản Hiệu Quả

Cách bảo quản da PU cực kỳ dễ bởi chất lượng của chúng cao đi kèm với những tính năng của da công nghiệp. Rút ngắn tối đa thời gian và công sức của chủ nhân khi làm việc với những sản phẩm sử dụng dòng da này. Chính vì lẽ đó mà đa phần khách hàng cực kỳ yêu thích khi sử dụng các dòng sản phẩm này. Nếu bạn đang sử dụng da PU thì đừng quá lo lắng. Chỉ cần áp dụng một số cách bảo quản bên dưới đây mọi thứ sẽ bền đẹp như lúc mới mua.

TÓM TẮT

Cách bảo quản da PU như thế nào?

Trước hết cần phải biết rằng chất liệu da PU là da công nghiệp nên không khó tính như các dòng da khác. Chính vì lẽ đó mà chủ nhân không cần quá cầu kỳ trong việc vệ sinh làm sạch và bảo quản. Chỉ cần chăm chỉ 1 chút thì mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách bảo quản da PU
Hướng dẫn cách bảo quản da PU

Vệ sinh cơ bản

Vệ sinh chính là cách bảo quản tốt nhất cho tất cả các sản phẩm đồ da. Đồ da bị xuống cấp nguyên nhân lớn là do vệ sinh và bảo quản không đúng cách hoặc lười không làm. Vì thế hãy chú ý vệ sinh cho các sản phẩm da của mình để hạn chế các vết bẩn ảnh hưởng tới bề mặt da nhé.

  • Dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn có thể nhìn thấy được trên bề mặt.
  • Lau bề mặt da pu bằng chất liệu khăn mềm ẩm để các vết bẩn có thể được loại bỏ 1 cách triệt để.
  • Các vết bẩn hóa chất, đồ ăn, đồ uống, lông rụng động vật cần phải được loại bỏ ngay khi phát hiện. Nếu để khô mọi thứ có thể sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
Kiểm tra xem da PU có thể vệ sinh bằng cách nào xem ở phần mác
Kiểm tra xem da PU có thể vệ sinh bằng cách nào xem ở phần mác

Vệ sinh sâu

Với các sản phẩm da PU đã khô hoặc đi kèm mùi khó chịu thì vệ sinh thông thường là chưa đủ. Khi đó chúng ta cần vệ sinh sâu hơn bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Nếu không có thì sử dụng xà phòng đi kèm với baking soda nhé. Sử dụng dung dịch này phun trực tiếp lên bề mặt da PU. Để vậy trong vòng 10-15 phút sau đó dùng bàn chải đánh bay vết bẩn. Baking soda vừa có thể tẩy rửa vừa lấy đi mùi khó chịu một cách khá đơn giản.

Làm khô da PU

Khi đã làm sạch kỹ càng bề mặt da thì việc tiếp theo trong cách bảo quản da PU đó là làm khô. Nhìn chung thì da PU không thấm nước nên chúng ta có thể dùng khăn lau khô nhanh chóng. Hoặc có thể dùng quạt chỉ trong vòng 5-10 phút là khô. Khi bề mặt da khô chúng ta sẽ tiện hơn cho việc bảo dưỡng bằng dung dịch chuyên dụng. Khi đó chúng sẽ bám tốt hơn trên bề mặt khô thay vì bề mặt ướt.

Các dung dịch và dụng cụ cần thiết để bảo quản da pu và vệ sinh chúng
Các dung dịch và dụng cụ cần thiết để bảo quản da pu và vệ sinh chúng

Phủ chất dưỡng

Công đoạn quan trọng nhất trong quá trình bảo quản da PU là phủ chất dưỡng da. Chúng đảm bảo cung cấp độ ẩm cần thiết cho bề mặt da đàn hồi tốt. Hạn chế tối đa bong tróc, nứt nẻ nổ trên bề mặt da. Chúng ta cần phủ chất dưỡng da khoảng 1 tuần/lần để đảm bảo độ bền tốt nhất. Các chất dưỡng da này có thể mua tại các shop thương mại điện tử hoặc các cửa hàng đồ da chuyên dụng. Chỉ cần xịt 1 chút ra khăn mềm là có thể phủ lên bề mặt da PU.

Tránh nhiệt độ độ ẩm cao

Muốn bảo quản da PU tốt thì chúng ta cần phải tránh nơi nhiệt độ, độ ẩm cao. Những khu vực có sự chênh lệch quá nhiều về nhiệt độ cũng có thể ảnh hưởng tới bề mặt da. Mặc dù độ bền của da PU khá tốt nhưng không thể tránh khỏi những điều này. Vì thế tốt hơn hết là nên bảo quản chúng trong nhiệt độ phòng. Hạn chế ẩm ướt có thể làm mục bề mặt da nhé.

Để bảo quản da PU nên hạn chế ẩm mốc và nhiệt độ cao
Để bảo quản da PU nên hạn chế ẩm mốc và nhiệt độ cao

Tránh bụi bặm

Bụi cũng có thể là nguyên nhân khiến bề mặt da PU bị ảnh hưởng. Vì thế nếu không sử dụng hãy bọc chúng bằng những chất liệu chuyên dụng. Vừa có thể tránh bụi vừa cách ly được các yếu tố gây oxy hóa từ môi trường. Có như vậy mới giữ được vẻ đẹp và tính thẩm mỹ, độ bền ở mức tốt nhất. Nếu không thì chỉ sau 1 thời gian sẽ thấy da kém độ đàn hồi và việc bị nổ, bong tróc chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Bảo quản da PU cần chú ý điều gì?

Chất liệu da PU thì không cần quá cầu kỳ như da thật nên tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên chúng ta cũng nên chú ý tới cách làm khô khi vệ sinh. Không nên làm khô đồ da PU bằng cách phơi trực tiếp ra ánh nắng mặt trời hoặc bằng nguồn nhiệt độ cao. Thay vào đó chúng ta nên lau bằng khăn khô đi kèm với đặt nơi thông thoáng. Chỉ cần như vậy thì đồ da có thể khô 1 cách tự nhiên và hạn chế được bị bong tróc trên bề mặt.

So sánh các dòng da công nghiệp trong đó có da PU
So sánh các dòng da công nghiệp trong đó có da PU

Ngoài ra thì cũng chú ý tần suất vệ sinh bảo quản và bảo dưỡng. Với việc vệ sinh có thể làm với tuần suất 1 tuần/lần. Vệ sinh nhiều không phải là tốt mà có thể khiến bề mặt da nhanh bị mài mòn. Tương tự như vậy việc bôi chất dưỡng có thể là 1-2 tuần 1 lần là tốt nhất. Hãy chú ý điều này để biết cách bảo quản da PU tốt nhất.

Với chia sẻ của Blog Đồ Da hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách bảo quản hiệu quả chất liệu da công nghiệp PU. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé. Tham khảo các dòng da PU BOSS, microfiber Pisa, Milan, Roma mới nhất tới từ Blogdoda.com !

5/5 - (1 bình chọn)
This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *