Cách Bảo Quản Giày Da Không Bị Tróc Nổ Mốc

Cách bảo quản giày da không bị tróc nổ hoặc mốc khá đơn giản. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách hoặc lười đâm ra vô tình làm giảm đi độ bền của đôi giày của mình. Nên nhớ rằng của bền tại người nên muốn vẻ đẹp và độ bền ổn định thì hãy tìm cách bảo quản và sử dụng. Nắm được 2 yếu tố này thì có để đảm bảo độ bền và vẻ đẹp lên mức cao nhất có thể.

TÓM TẮT

Nguyên nhân giày da bị tróc bị nổ là gì?

Giống như nhiều sản phẩm đồ da khác thì có thể nguyên nhân chính là việc độ ẩm bị giảm dẫn tới đàn hồi không đều nhau. Lớp nhựa trên bề mặt co kéo giãn quá mức nên bị đứt gãy, sờn. Sau đó là các phần da này bắt đầu bộ ô xi hóa dần và bong tróc gây mất thẩm mỹ và khó chịu. Đây là tình trạng quá thường gặp áp dụng trên da công nghiệp và cả da thật.

Cách bảo quản giày da không bị tróc bị nổ
Cách bảo quản giày da không bị tróc bị nổ

Nhiều người cho rằng da thật không bị bong tróc nhưng thực tế vẫn có. Kể cả da thật 100% hay da thật 50% thì đều có khả năng nhé chứ không phải là không bị. Với giày da thật 100% thì có thể it hơn nhưng với giày da 50% da thật sử dụng cốt da thật và phủ nhựa PVC thì lại khá dễ. Sự liên kết lỏng lẻo giữa nhựa PVC tạo màu, tạo vân và cốt da thật bên dưới sẽ là nguyên nhân khiến chúng bị bong tróc và bị nổ.

Cách bảo quản giày da không bị tróc nổ

Để giày da không bị nổ áp dụng da thật, da công nghiệp thì khá đơn giản. Bên dưới đây là những cách bảo quản mà khách hàng nên thử nhé.

Vệ sinh làm sạch thường xuyên

Loại bỏ các vết bẩn có thể dính trên bề mặt da nhé. Nó có thể là nguyên nhân dẫn tới lớp da mất đi độ đàn hồi và vẻ đẹp. Sử dụng các loại khăn lau chùi đa năng để làm sạch kỹ càng chúng. Nhất là giày mới đi trời mưa thì lại càng cần làm sạch sớm. Nước mưa hiện tại chứa rất nhiều axit có thể ăn mòn nhiều thứ. Và nếu để chúng tiếp xúc nhiều với nước mưa thì nhanh chóng bị bong tróc lớp da. Đó là lý do vì sao những giày dép thường xuyên đi mưa đi nắng sẽ bị bong tróc nhanh hơn. Và đó là lý do vì sao giày đi trời mưa thường là cao su ( 1 phần là tính năng không thấm nước).

Cách bảo quản giày da là việc quan trọng giữ được vẻ đẹp và độ bền.
Cách bảo quản giày da là việc quan trọng giữ được vẻ đẹp và độ bền.

Sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo không bị bong tróc nứt nẻ nổ trên bề mặt nhé. Hoặc dùng khăn lau chuyên dụng để nhanh chóng loại bỏ lớp axit từ nước mưa này.

Sử dụng chất dưỡng da

Các chất dưỡng da sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết để tăng thêm độ đàn hồi cho bề mặt. Chúng cũng giúp bề mặt da bóng hơn, trơn loáng và đẹp mắt hơn. Vì thế chúng ta cần định kỳ sử dụng chất dưỡng da này trên bề mặt. Cả giày da thật và da công nghiệp đều cần phải dưỡng da định kỳ tùy theo mức độ sử dụng. Dùng nhiều thì rút ngắn quá trình dưỡng da, dùng ít thì có thể kéo dài thời gian dưỡng. Khoảng 1 tuần/lần cho dưỡng với cường độ dùng nhiều và khoảng 2-3 tuần cho cường độ sử dụng ít.

Vaseline hoặc dầu ô liu là những chất dưỡng da tốt nhất. Tuy nhiên nếu không có hoặc quá đắt đỏ có thể tìm tới các dung dịch dưỡng da khác nhé. Trên thị trường có rất nhiều dung dịch dưỡng da khác nhau khách hàng có thể tham khảo thêm.

Không để nơi nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời

Cách bảo quản giày da không bị tróc nổ cần chú ý tới yếu tố nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao càng dễ làm mất đi chất ẩm trên bề mặt da. Khi đó chúng cũng khiến bề mặt da đàn hồi quá mức gây nứt nẻ trước và sau đó là bong tróc sau này. Đây là điều khá dễ hiểu mà gần như ai cũng biết nhưng lại vô tình mắc phải. Nhất là khi giặt giày xong hoặc giày bị ướt sẽ phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng máy sấy để làm khô. Đây đều là những cách chưa chính xác mà khách hàng nên tránh.

Cách bảo quản giày da là việc quan trọng giữ được vẻ đẹp và độ bền.
Cách bảo quản giày da là việc quan trọng giữ được vẻ đẹp và độ bền.

Thay vào đó hãy làm khô bằng gió hoặc đặt nơi thông thoáng. Nếu cần nhanh thì có thể dùng quạt sẽ là tốt hơn cả. Treo nơi nào càng thoáng gió càng nhanh khô và đảm bảo tốt nhất cho giày da của mình.

Giặt tẩy đúng cách

Biết cách vệ sinh giặt giày dép da thì độ bền sẽ được kéo dài thêm. Không biết thì sẽ khiến độ bền dần dần mất đi dẫn tới bong tróc bề mặt da. Các chất tẩy rửa mài mòn và tác động lên bề mặt da có thể gây bạc màu, làm sờn rách các chỉ khâu và khiến tình trạng dần dần tồi tệ. Tìm hiểu xem giày da của mình sử dụng được hình thức giặt tẩy nào? Và áp dụng cách tương ứng sau đó. Nếu không biết cách có thể sử dụng dịch vụ một cách nhanh nhất.

Không tự ý sử dụng các chất giặt tẩy mạnh có thể khiến giày da mất đi vẻ đẹp của mình đấy nhé.

Cách bảo quản giày da lộn

Với giày da lộn thì có vẻ vấn đề ta cần quan tâm nhất là tránh cho chúng bị ẩm mốc. Đây có thể là vấn đề duy nhất mà chất liệu da này gặp phải. Chất liệu da lộn đẹp, mềm mịn và phong cách bụi bặm nhưng chỉ phù hợp với thời tiết khô ráo mà thôi. Còn với trời ẩm ướt tốt nhất là không nên sử dụng. Chính vì lẽ đó muốn bảo quản giày da lộn thì chúng ta cần cho chúng khô ráo nhất có thể.

Cách bảo quản giày da lộn và lau chùi vệ sinh
Cách bảo quản giày da lộn và lau chùi vệ sinh

Đầu tiên chúng ta có thể dùng khăn để thấm hết chất ẩm có thể thấm được. Kết hợp thêm khăn giấy sẽ là rất tốt. Sau đó thì chúng ta có thể dùng thêm báo cũ hoặc các hạt hút ẩm. Cho vào hộp rồi cho thật nhiều báo vào cho nó hút. Nên nhớ thay thường xuyên cho tới khi báo hút hết ẩm trên giày cả bên trong và bên ngoài. Chỉ cần như vậy chúng ta đã có thể bảo quản được chất liệu da lộn một cách hiệu quả nhất.

Còn nếu bị bẩn thì chúng ta có thể dùng nhiều cách để làm sạch. Về cách làm sạch không liên quan lắm tới cách bảo quản nên Blogdoda.com sẽ hướng dẫn sang 1 bài khác nhé!

Cách bảo quản giày da trắng

Những đôi giày da trắng thì ác mộng nhất là xuất hiện trên bề mặt những vết mốc lốm đốm màu xám hoặc màu đen. Vì thế chúng ta phải đảm bảo kỹ càng tình trạng này không sảy ra. Mà muốn như vậy thì hãy bảo vệ chúng trong những hộp và túi chuyên dụng. Đừng quên trước đó hãy khử sạch mùi và chất ẩm bên trong để không có môi trường cho chúng phát triển nhé.

  • Vệ sinh thật sạch bề mặt bên trong và bên ngoài của giày da trắng. Loại bỏ các vết bẩn nhìn thấy được bằng mắt thường.
  • Loại bỏ độ ẩm bên trong bên ngoài bằng báo cũ hoặc hạt hút ẩm. Báo cũ sẽ giúp giữ form giày và hút ẩm cực tốt.
  • Cho vào túi chuyên dụng hút chân không thì yên tâm không bao giờ bị hỏng.
Bảo quản giày da trắng không bị xước rách
Bảo quản giày da trắng không bị xước rách

Cách bảo quản giày da khi không sử dụng

Khi giày đã không sử dụng rồi thì hãy đảm bảo tình trạng tốt nhất trước khi cất tủ. Nếu không thì đây sẽ là môi trường cực kỳ thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm mốc và gây mùi phát triển. Muốn bảo quản khỏi nấm mốc và bong tróc, mùi thì bên dưới đây là các bước.

  • Làm sạch bề mặt da bên ngoài, bề mặt da bên trong và đế giày.
  • Tháo bỏ dây giày ra và để riêng.
  • Làm khô toàn bộ bằng cách tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy không nhiệt, treo trước quạt.
  • Cho giấy báo hoặc hạt hút ẩm vào bên trong vừa hút ẩm, vừa có thể giữ form giày.
  • Cho vào túi hút chân không sau đó cho vào hộp bảo quản. Cẩn thận hơn có thể làm 1 lớp túi nữa nhé.
Bảo dưỡng lau chùi đánh xi cẩn thận giày da không sử dụng.
Bảo dưỡng lau chùi đánh xi cẩn thận giày da không sử dụng.

Những cách bảo quản này có thể áp dụng cho cả da thật, da công nghiệp PU đều được. Nắm được cách bảo quản giày da PU, giày da không bị mốc cũng tương tự như vậy.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng khách hàng đã biết cách bảo quản giày da không bị tróc và nổ như thế nào. Trong bài cũng có cách bảo quản không bị mốc đơn giản. Khách hàng chỉ cần làm theo đảm bảo hiệu quả 1 cách tốt nhất. Đừng quên khi không sử dụng cũng nên bảo quản cẩn thận cho lần sử dụng kế tiếp nhé. Nếu vẫn còn cần trợ giúp thì cứ mạnh dạn liên hệ với chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *