Cách Bảo Quản Túi Da Không Bị Tróc, Mốc Độ Bền Cao

Bảo quản túi da khi không sử dụng hoặc sau khi sử dụng sẽ tránh được việc bị tróc và mốc. Đây là các vấn đề rất thường thấy ở các sản phẩm đồ da bất kể da thật hay da công nghiệp. Việc chủ quan không xử lý triệt để có thể là nguyên nhân giảm độ bền các sản phẩm túi xách da này. Chính vì thế khách hàng cần cẩn thận ngay cả khi không sử dụng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của chúng.

TÓM TẮT

Nguyên nhân túi da bị tróc, bị mốc

1 phần lớn tới từ chất lượng da như thế nào nhưng cũng không thể bỏ qua cách sử dụng và bảo quản vệ sinh có đúng cách hay không. Chúng cần được làm sạch, làm khô trước khi đem bảo quản cất giữ bằng không độ bền sẽ giảm đi trông thấy.

Bảo quản túi da như thế nào phù hợp?
Bảo quản túi da như thế nào phù hợp?

Chất lượng da kém

Khi chất lượng túi xách da không được tốt thì khi hết tuổi thọ chúng sẽ bị tróc, bị mốc. Đây là điều bình thường với các sản phẩm túi da kém chất lượng từ simili hay da công nghiệp. Ngay cả túi xách da thật cũng chưa chắc đã độ bền cao nếu không biết cách sử dụng hợp lý. Đó là lý do vì sao mà túi da công nghiệp giá thấp hơn túi xách da thật vì chất lượng kém hơn.

Chưa biết cách sử dụng, bảo quản

Đây có thể là nguyên nhân thứ 2 quan trọng không kém so với chất lượng da. Ngay cả khi chất lượng da tốt mà không biết sử dụng thì không thể phát huy hết 100% độ bền của chúng. Ví dụ như cách vệ sinh chưa đúng, sử dụng chất tẩy rửa chưa đúng cách, để bề mặt da bị ẩm, ướt hoặc bẩn… Có rất nhiều nguyên nhân trong các phần này mà vô tình chúng ta không biết.

Hạn chế các vết bẩn lên túi da
Hạn chế các vết bẩn lên túi da

Dính hóa chất tẩy rửa

Các hóa chấy tẩy rửa có thể trực tiếp làm giảm độ bền của bề mặt da dù là da thật hay da công nghiệp. Chúng có thể kể tên như son, sơn tường, mực, nước tẩy trang, nước hoa, nước rửa bát, chất làm sạch, dung môi mạnh… Vô tình mà để chúng rơi vào bề mặt da thì gần như sẽ rất khó để làm sạch và đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ.

Cách bảo quản túi da không bị tróc như thế nào?

Hiện tược tróc da thường thấy khi lớp da bị bong khỏi lớp cốt bên dưới trên các túi xách da công nghiệp, da thật 50%. Còn với các sản phẩm da thật 100% gần như rất ít khi gặp phải tình trạng này. Vì thế nếu biết cách sẽ làm chậm được quá trình lão hóa của túi xách và khi đó thì khả năng bị bong tróc cũng sẽ thấp hơn.

Luôn giữ vệ sinh túi sạch sẽ

Hãy đảm bảo túi luôn sạch sẽ khỏi bụi và bất cứ đồ vật chất bẩn nào có thể ẩn nấp bên trong chúng. Có thể là các loại hóa chất mà chị em thường mang theo như son, nước hoa, nước tẩy trang, kẹo, thực phẩm, đồ uống… Ngay khi gặp phải tình trạng này hãy tìm cách làm sạch và làm khô ngay lập tức. Tốt nhất với các sản phẩm hóa học nên sử dụng 1 túi khác hoặc sử dụng ngăn đặc biệt tránh việc chúng có thể bị đổ ra túi xách.

Vệ sinh lau chùi túi da sạch sẽ
Vệ sinh lau chùi túi da sạch sẽ

Hạn chế mưa nắng

Nhiều chị em có thói quen thường lấy túi xách che mưa khi gặp mưa bất chợt. Vô tình khiến túi xách bị ngấm nước làm hỏng bề mặt da. Sau đó chúng lại làm khô quá nhanh khiến độ ẩm không được đảm bảo. Lúc này lực liên kết giữa lớp da và cốt yếu nhất nên chúng bong tróc thường xuyên hơn và lan rộng. Tốt nhất khi trời quá nóng, quá lạnh hoặc mưa thì hãy sử dụng cẩn thận hoặc sử dụng túi xách chuyên dụng cho các thời tiết này.

Sử dụng chất dưỡng da

Dưỡng da sẽ giúp bề mặt da luôn đảm bảo độ ẩm một cách tốt nhất khi sử dụng. Tăng thêm lực liên kết giữa các lớp da và cốt da bên dưới. Chúng sẽ hạn chế bề mặt da bị nứt, nẻ nổ bong tróc. Nó cũng giống như bề mặt ruộng vào mùa khô sẽ nứt nẻ do độ ẩm thấp. Nhưng nếu bổ xung chất dưỡng da sẽ ngăn được tình trạng này.

Cách bảo quản túi da chất là đặt tại các tủ chuyên dụng
Cách bảo quản túi da chất là đặt tại các tủ chuyên dụng

Đều đặn cung cấp chất dưỡng da thường xuyên trên bề mặt túi da khoảng 1 tuần/lần hoặc 2 tuần/lần tùy theo cường độ sử dụng. Chúng ta có thể mua các sản phẩm này tại các cửa hàng đồ da hoặc tương tự như vậy. Nếu không có thể sử dụng vaseline cũng mang tới tác dụng khá tốt

Bảo quản nơi khô thoáng

Khi không sử dụng nên cất giữ trong các nơi khô thoáng nhiệt độ ổn định. Chúng sẽ ngăn không cho bề mặt da bị lão hóa và xuống cấp bong tróc nứt nẻ nổ. Hạn chế để túi xách bên ngoài phòng không che chắn hay bảo quản gì. Chúng sẽ dễ bị các điều kiện từ môi trường làm bong tróc hoặc nứt nẻ bề mặt da.

Cách bảo quản túi da không bị mốc

Quá dễ dàng khi biết được mốc là do độ ẩm và chất bẩn trên bề mặt túi xách gây nên. Khi gặp điều kiện nhiệt độ phù hợp chúng sẽ là môi trường cho nấm mốc phát triển. Khi loại bỏ các yếu tố này gần như không lo bị mốc bên trong túi xách da nữa.

Vệ sinh túi xách

Cũng giống như bên trên hãy loại bỏ toàn bộ các chất bẩn bên trong túi xách như đồ ăn, đồ uống hoặc bất cứ đồ vật nào khác. Thậm chí bên ngoài cũng cần phải vệ sinh lau chùi sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Có như vậy mới không còn mầm mống để nấm mốc phát triển nữa.

Chú ý cách bảo quản túi da không bị mốc
Chú ý cách bảo quản túi da không bị mốc

Làm khô túi da

Túi da nếu bị ẩm cần làm khô để tránh bị mốc. Chúng ta có thể sử dụng máy sấy nhẹ nhiệt độ vừa phải hoặc sử dụng giấy báo tốt nhất. Báo cũ có tác dụng hút ẩm cực tốt chưa kể chúng sẽ giúp giữ nguyên hình dáng của túi xách tránh bị xẹp. Chúng ta sử dụng giấy báo khô vò lại rồi nhét vào bên trong túi xách. Định kỳ kiểm tra chúng xem có bị ẩm hay không và thay thế. Sau đó có thể cho vào tủ chuyên dụng nhé.

Bảo quản túi da không bị tróc, mốc cần chú ý điều gì?

Quan trọng nhất khi bảo quản đồ da là cần làm sạch trước khi cất giữ. Tránh tình trạng túi xách đầy bẩn lại cất giữ vào nơi môi trường lý tưởng để nấm mốc phát triển. Nên nhớ khi nấm mốc trên túi xách da không chỉ làm hỏng độ bền của sản phẩm mà còn khiến cho chúng mất tính thẩm mỹ. Vì thế ngay khi sử dụng xong hãy tìm cách làm sạch 1 cách sớm nhất kỹ nhất rồi mới đem cất giữ nhé. Đừng quên bổ xung thêm chất dưỡng ẩm để đảm bảo bề mặt da không bị ảnh hưởng bởi nứt nẻ nổ nhé.

Với túi da đắt tiền nên sử dụng các dịch vụ bảo quản vệ sinh chuyên dụng.
Với túi da đắt tiền nên sử dụng các dịch vụ bảo quản vệ sinh chuyên dụng.

Ngay cả các sản phẩm túi xách da thật cũng có khả năng bị bong tróc và bị mốc. Vì thế cách sử dụng cũng như cách bảo quản túi da không bị tróc, bị mốc là cực kỳ quan trọng. Hãy luôn giữ túi xách thật sạch sẽ và tránh ẩm ướt sẽ kéo dài độ bền, vẻ đẹp của chúng lên mức cao nhất. Ngoài ra nếu sử dụng túi xách da công nghiệp sẽ cực kỳ dễ trong việc vệ sinh làm sạch. Giúp tiết kiệm thời gian và cách sử dụng cũng dễ hơn so với túi xách da thật.

Tham khảo thêm các dòng da công nghiệp khác được cung cấp bởi Blog Đồ Da nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *