Cách Giặt Áo Giả Da Tại Nhà Không Cần Mang Tới Tiệm

Cách giặt áo giả da không khó nhưng cần tỉ mẩn 1 cách cẩn thận. Vì dù sao nó cũng là sản phẩm da công nghiệp nên nếu không biết cách thì việc sẽ khiến cho áo da bị hỏng là điều cực kỳ dễ hiểu. Chính vì lẽ đó mà những ai mua áo giả da cần phải đọc bài viết này để tìm cách giặt sao cho đảm bảo vẻ đẹp, độ bền một cách tốt nhất có thể.

TÓM TẮT

Cách giặt áo giả da như thế nào?

Chúng ta tốt nhất nên áp dụng giặt bằng tay tại nhà để điều chỉnh cường độ và nhịp vò giặt sao cho hiệu quả nhất. Đừng sử dụng máy giặt nếu không muốn áo da bị hỏng, bị nổ hoặc bong tróc nhé.

Cách giặt áo giả da như thế nào?
Cách giặt áo giả da như thế nào?

Làm ẩm áo da

Chúng ta sử dụng nước ấm sạch với nhiệt độ vừa phải để làm ẩm. Chúng sẽ khiến các bề mặt chất bẩn mềm và bung ra. Tạo điều khiện thuật lợi để có thể làm sạch 1 cách hiệu quả nhất có thể. Đây cũng là bước để bề mặt áo giả da làm quen với độ ẩm và nhiệt độ của nước một cách hiệu quả nhất.

Ngâm với xà phòng loãng

Sử dụng dung dịch xà phòng loãng kết hợp với nước ấm để ngâm áo giả da. Lúc này các chất tẩy rửa nhẹ sẽ tiến hành làm mềm các vết bẩn. Khiến chúng giảm sức căng bề mặt mà dễ dàng loại bỏ ra khỏi các sợi vải hoặc vị trí khó giặt tẩy. Việc ngâm áo ra cũng rút ngắn thời gian giặt tẩy của áo da giảm xuống. Tranh thủ lúc ngâm chúng ta có thể làm những việc khác.

Chuẩn bị trước khi giặt áo da, giặt áo giả da
Chuẩn bị trước khi giặt áo da, giặt áo giả da

Giặt áo da với động tác nhẹ nhàng

Chúng ta lột trái áo da và bắt đầu vò nhẹ bên trong. Tùy theo từng loại áo da mà bề mặt bên trong có thể là chất liệu nỉ lót hoặc vải thường. Đây là các bộ phận chứa nhiều bụi bẩn cũng như mùi khó chịu khi sử dụng. Chúng ta vò nhẹ theo 1 quy luật nhất định là có thể làm sạch chúng. Nếu muốn an toàn hơn thì chúng ta không nên vò mà chỉ cần ngâm và xả lại với nước là các vết bẩn cũng được loại bỏ rất nhiều.

Riêng với phần da bên ngoài chúng ta có thể dùng khăn sạch kết hợp xà phòng loãng để làm sạch. Các vết bẩn này có thể nhanh chóng được loại bỏ vì bề mặt nhẵn mịn rất dễ vệ sinh làm sạch. Chúng ta lặp lại vài lần để các vết bẩn này có thể được loại bỏ 1 cách nhanh nhất.

Làm sạch với nước

Sau khi đã ngâm với xà phòng loãng thì chúng ta làm sạch lại với nước. Nước sẽ khiến các chất tẩy rửa xà phòng được loại bỏ hoàn toàn nhưng vẫn đảm bảo lưu giữ lại mùi hương dễ chịu nhất có thể. Chúng ta chỉ ngâm và xả lại vài lần với nước là có thể đảm bảo các vết bẩn sạch nhất và thơm nhất. Rất đơn giản với cách làm sạch áo giả da tại nhà này ai cũng làm được.

Giặt áo giả da bằng các động tác lau nhẹ nhàng
Giặt áo giả da bằng các động tác lau nhẹ nhàng

Khi nào không nên giặt áo giả da

Chúng ta có nên cân nhắc tự giặt áo hay không khi thấy trên bề mặt áo xuất hiện các vết nứt nẻ nổ nhé. Đây là báo hiệu lớp da đang chuẩn bị bong tróc, hỏng. Nên nếu không biết cách giặt, cách chọn chất giặt tẩy gần như sẽ khiến cho áo giả da bị hỏng. Lúc này cách tốt nhất vẫn là tìm cách phục hồi sau đó đem đi tự giặt. Hoặc nếu không thì có thể liên hệ các dịch vụ giặt tẩy chuyên nghiệp họ sẽ giúp việc giặt tẩy đơn giản hơn, dễ dàng hơn. Tuy có tốn chi phí nhưng bù lại thời gian và vẻ đẹp của áo vẫn được giữ nguyên.

Khi giặt áo giả da cần chú ý điều gì?

Bên dưới đây là những điều cần lưu ý khi thao tác giặt tẩy với áo giả da, áo da công nghiệp nhé. Ai cũng cần bổ xung kiến thức của mình để biết cách vệ sinh và bảo quản chuẩn xác nhất.

Chọn chất tẩy rửa phù hợp

Không phải chất tẩy rửa nào cũng phù hợp với chất liệu giả da. Vì thế hãy lựa chọn cẩn thận và tìm hiểu xem chúng có áp dụng với chất liệu da công nghiệp được không. Đọc kỹ trên bề mặt sản phẩm hoặc tìm hiểu thêm về các dòng giả da mà mình đang sử dụng. Luôn chú ý pha loãng chất tẩy rửa để giảm tác dụng của chúng tránh việc bị bào mòn quá nhiều.

cách giặt áo giả da
Sử dụng chất tẩy vệ sinh da chuyên dụng kèm khăn ướt là tốt nhất.

Thao tác nhẹ nhàng

Các chất da công nghiệp luôn cần nâng niu nhẹ nhàng khi vệ sinh, sử dụng và giặt tẩy. Chúng sẽ đảm bảo được rằng vẻ đẹp, độ bền được giữ lại 1 cách hoàn hảo. Không nên sử dụng kèm bàn chải cứng vô tình chúng sẽ khiến bề mặt da bị bong tróc, mài mòn. Đi kèm với đó là nhiều vấn đề khác nữa mà chúng ta không thể áp dụng với bề mặt gia da. Do vậy, nhẹ nhàng, tình cảm là cách tốt nhất mà chúng ta có thể nghĩ tới trong trường hợp này.

Không giặt máy

Kể cả áo da thật hay các loại áo giả da thì tốt nhất đều không nên giặt máy nhé. Chúng có thể làm giảm đáng kể độ bền của bề mặt da đó. Hãy cố gắng giặt tay để giữ lại những nét đẹp và kéo dài độ bền của áo giả da tối đa trong trường hợp này nhé.

Khi giặt áo giả da, áo da nên lau nhẹ nhàng tỉ mỉ các vết bẩn chuyên dụng
Khi giặt áo giả da, áo da nên lau nhẹ nhàng tỉ mỉ các vết bẩn chuyên dụng

Làm khô đúng cách

Khi đã biết cách giặt áo da thì việc làm khô cũng khá quan trọng. Chúng ta không nên làm khô bằng cách phơi trực tiếp ra ánh nắng mặt trời. Thay vào đó ta có thể để vào nơi râm mát nhưng thoáng gió. Khi đó sức gió sẽ khiến bề mặt bên trong, bên ngoài áo giả da được loại bỏ giúp chúng khô ráo hơn. Càng phơi ra nắng hoặc nguồn nhiệt thì việc chúng bị nứt nẻ nổ là hoàn toàn có thể sảy ra.

Sử dụng xi đánh áo da chuyên dụng có thể thay thế cho giặt áo da thường
Sử dụng xi đánh áo da chuyên dụng có thể thay thế cho giặt áo da thường

Với những chia sẻ của Blog Đồ Da hy vọng rằng khách hàng đã biết cách giặt áo giả da như thế nào. Nắm rõ được cách giặt sẽ giúp giặt sạch áo nhưng vẫn giữ được độ bền và vẻ đẹp của sản phẩm. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi. Khách hàng cũng có thể tham khảo chất liệu da công nghiệp PU BOSS, microfiber Pisa, MIlan, Roma với chất lượng cực cao và cực dễ giặt tẩy. Đây là các chất liệu hàng đầu trong dòng da công nghiệp cả về chất lượng và độ bền. Liên hệ ngay nếu cần báo giá cụ thể nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *