Cách Khử Mùi Hôi Giày Da Mới Đơn Giản Hiệu Quả

Mùi hôi giày da mới có thể tới từ chất da tạo nên đôi giày đó hoặc có thể do chính mùi mồ hôi từ người sử dụng. Dù là mùi nào đi chăng nữa thì chúng cũng mang tới sự khó chịu cho chính chủ nhân. Chưa kể mùi này ám vào tất, vào chân sẽ gây khó chịu cho cả những người xung quanh. Khi đó chủ nhân chắc chắn sẽ không còn mặt mũi nào với những mùi như thế này. Vậy xử lý mùi hôi từ giày da như thế nào hiệu quả tốt nhất.

TÓM TẮT

5 cách khử mùi hôi giày da mới tham khảo

Hãy thử áp dụng những cách bên dưới đây để lấy đi những mùi khó chịu từ đôi giày da nhé. Tham khảo xem cách nào là dễ làm dễ kiếm mà hiệu quả tốt nhất.

Dùng xịt khử mùi

Chắc chắn cách này sẽ loại bỏ mùi cực nhanh mà chủ nhân có thể tham khảo. Sử dụng các bình xịt chuyên dụng để lấn áp và khử đi mùi khó chịu này. Ưu điểm hiệu quả cực nhanh đơn giản và ngay lập tức. Với kích thước nhỏ gọn của mình hoàn toàn có thể mang theo bên người, để trong xe sử dụng cực kỳ nhanh hiệu quả. Nhược điểm là chỉ khử tạm thời mà không xử lý được gốc rễ từ mùi của giày da. Nhưng nếu gấp rút thời gian, nhanh gọn thì đây vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Chúng ta có thể tìm mua các chai xịt khử mùi này trên shopee, Sendo, Tiktok shop cũng bán rất nhiều. Mức giá chỉ khoảng tầm 50-100 nghìn/lọ dùng khá thoải mái. Sử dụng bất cứ khi nào cần chỉ với vài thao tác đơn giản.

Dùng baking soda

Baking soda vừa có thể làm sạch vừa có thể khử mùi cực tốt và hiệu quả. Chúng có thể giải quyết gốc rễ vấn đề gây mùi từ giày da mới mua hoặc các mùi khó chịu thông thường. Cách làm sạch khử mùi cũng cực kỳ đơn giản ai cũng có thể làm được.

 • Loại bỏ hết bụi bẩn bên trong của giày da.
 • Sử dụng baking soda dạng bột rắc trực tiếp vào bên trong giày hoặc cho vào các dạng túi vải túi lọc và làm ẩm chúng.
 • Để qua đêm hoặc 3-5 giờ sau đó làm sạch lại kỹ càng.
 • Kiểm tra lại mùi để cảm nhận sự hiệu quả từ chúng.

Baking soda cũng có thể làm sạch sâu và kỹ càng cả bên trong và bên ngoài của giày da. Chúng ta nếu cần hãy thử áp dụng cách này để vừa làm mới giày da vừa khử mùi hôi giày da hiệu quả nhé.

Dùng cafe/chè

Cafe và chè đều có khả năng hút ẩm và sinh ra mùi khá tốt. Chúng thích hợp để loại bỏ mùi hôi giày da mới, giày da bị dính ẩm mốc khá là hiệu quả. Chúng ta có thể sử dụng cách này để loại bỏ các mùi khó chịu này nếu chưa thể vệ sinh và làm sạch được.

 • Rắc trực tiếp chè khô vào bên trong của giày hoặc cafe đã được cho vào túi lọc hoặc túi vải.
 • Để qua đêm hoặc càng lâu sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn. Chúng hút ẩm, khử mùi tương đối tốt và để lại mùi hương phảng phất.
 • Làm sạch lại vụn chè và bã cafe ra khỏi giày và tận hưởng hiệu quả.

Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính khử mùi thì ai cũng biết rồi nhưng nếu mùi quá khó chịu thì hãy thử cách này xem sao nhé. Dùng than hoạt tính để vài viên vào bên trong của giày hoặc dã nhỏ vụn cho vào túi vải nhét vào bên trong. Xịt thêm 1 chút nước hoặc để chúng như vậy qua đêm. Hôm sau chúng ta sẽ thấy các mùi đã hết và đã được loại bỏ 1 cách kỹ càng. Chúng cũng có thể hút hết các mùi từ bàn chân, da chân một cách hiệu quả nhé. Tuy nhiên nên ưu tiên các cách khử mùi hôi giày da bên trên trước đã.

Giặt giày da mới

Nếu mùi từ giày da mới hoặc giày lâu chưa được vệ sinh làm sạch chúng ta có thể sẽ phải làm sạch kỹ càng cả bên trong và bên ngoài đấy. Vì các tế bào da chết, các chất bẩn, mồ hôi tích tụ lâu ngày và tạo ra 1 bữa tiệc mùi cực kỳ khó chịu. Do vậy việc chúng ta có thể làm chính là giặt chúng để loại bỏ gốc rễ nguyên nhân vấn đề.

 • Tháo dây giày giặt riêng và phần lót giày ra.
 • Sử dụng dung dịch xà phòng hoặc dung dịch giặt giày chuyên dụng làm sạch cả bên trong lẫn bên ngoài của giày.
 • Làm sạch lại 1 lần nữa với nước để loại bỏ tất cả.
 • Để khô giày tự nhiên và chỉ sử dụng khi chúng đã thật sự khô.
 • Tận hưởng những mùi mới của đôi giày da nào.

Mùi hôi giày ở đâu mà ra?

Khi đã biết cách khử mùi hôi giày da mới thì chúng ta hãy cùng xem chúng ở đâu ra để biết cách phòng nhé. Chắc chắn nguyên do đầu tiên có thể kể tới đó chính là da mới nên có mùi. Chúng có thể là mùi nhựa công nghiệp hoặc do mùi da thật. Mùi nào đi chăng nữa thì chúng cũng đều không mấy dễ chịu khi ngửi. Do vậy khi mới mua về cần xử lý cho thông thoáng để bay hết các mùi này.

Ngoài ra mùi hôi giày có thể tới từ mồ hôi của người sử dụng. Khi đi lâu thì mồ hôi sẽ sinh ra các mùi quá khó chịu. Chúng là mùi khắm khú cực kỳ kinh dị gần giống chuột chết. Mùi này thì chỉ cần giặt sạch giày là loại bỏ 1 cách dễ dàng. Nên đi tất để mồ hôi thấm vào tất hạn chế gây mùi cho giày.

Không thể bỏ qua đó chính là các mùi tới từ ẩm mốc từ giày da. Vì nhiều lý do khác nhau nên độ ẩm cao sinh ra nấm mốc. Chúng sẽ không chỉ gây mùi mà còn có thể gây nấm ngứa trên bề mặt da. Gây ra mẩn ngứa dị ứng cực kỳ khó chịu. Nên vệ sinh làm sạch định kỳ tránh gặp các trường hợp này.

Phòng chống mùi hôi giày da như thế nào?

 • Luôn đi tất để tránh mồ hôi và chất bẩn thấm bên trong giày gây ra mùi khó chịu.
 • Vệ sinh thường xuyên để không có chất bẩn gây ra mùi.
 • Luôn giữ giày khô thoáng hạn chế ẩm mốc bên trong giày.
 • Đừng quên luôn sử dụng xịt khử mùi để hạn chế mùi khó chịu.

Với những chia sẻ tới từ BlogDoDa.Com hy vọng khách hàng đã biết cách khử mùi hôi giày như thế nào. Áp dụng cho giày da mới hoặc giày da bị ẩm mốc đều được. Chú ý làm khô kỹ càng tránh ẩm mốc bên trong bề mặt da nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *