Cách Khử Mùi Túi Da Mới Cực Đơn Giản 10-30 Phút

Túi da bị hôi mang tới sự khó chịu cho người sử dụng. Lúc này chúng ta cần phải tìm cách khử mùi túi da để loại bỏ hết những mùi khó chịu này. Chúng thường tới từ những túi da chưa được vệ sinh làm sạch kỹ càng hoặc những túi da mới mua về. Nếu bạn chưa biết cách xử lý những mùi này hãy lắng nghe lời khuyên tới từ Blog Đồ Da nhé!

TÓM TẮT

Nguyên nhân túi da có mùi?

Thậm chí dù chưa làm gì túi da vẫn không thể có mùi dễ chịu. Hoặc nó cũng có thể tới từ những túi da chưa được vệ sinh làm sạch kỹ càng. CHúng sẽ có những mùi khác nhau mà chủ nhân cần phải xử lý càng sớm càng tốt.

Đầu tiên là những chiếc túi mới có thể có mùi của lớp da mới tạo thành. Cho dù đã được xử lý kỹ càng thì việc bị mùi trên túi da cũng là chuyện hết sức bình thường. Nếu là da thật có thể sẽ có mùi gần giống với mùi mỡ bò 1 chút, nó chỉ thoang thoảng nhẹ thôi. Còn nếu là da công nghiệp sẽ thấy có mùi nhựa khá đặc trưng. Với các múi này cứ dùng là hết nên cũng không cần quá bận tâm đâu nhé.

Còn nếu do vấn đề vệ sinh làm sạch chưa kỹ thì bắt buộc phải làm nếu không nó sẽ ngày càng khó chịu. Có thể là do đồ ăn đồ uống bị rơi vãi hoặc do ẩm mốc bên trong túi sách. Chúng sẽ gây ra những mùi khá là khó ngửi. Chưa kể hít nhiều có thể gặp các vấn đề về hô hấp nữa đấy nhé. Sinh ra hắt hơi chảy nước mũi hoặc dị ứng cho cơ thể.

Cách khử mùi túi da mới như thế nào?

Nắm được nguyên nhân gây ra mùi bên trong túi da thì việc làm sạch khử mùi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bên dưới đây là những gợi ý của chúng tôi về loại bỏ mùi hôi trong túi da. Dù chúng là hàng hiệu đi chăng nữa vẫn có thể sử dụng 1 số cách này nhé.

Làm sạch túi da

Với những túi da bị bẩn do đồ ăn đồ uống thì chúng ta cần phải làm sạch. Loại bỏ các chất bẩn này sẽ phần nào loại bỏ được các mùi khó chịu bên trong túi. Quy trình làm sạch túi da như sau :

  • Dùng máy hút bụi hút hết các chất bẩn có thể bên trong túi da.
  • Lật ngược túi da xuống bên dưới để xem còn chất bẩn nào khác thì loại bỏ.
  • Có thể dùng các chất tẩy rửa cho phép để làm sạch sâu hơn như dung dịch xà phòng loãng chẳng hạn. Kết hợp dùng bàn chải chà sạch bên trong túi da.
  • Làm sạch và làm khô bên trong túi da. Có thể treo nơi thoáng gió hoặc sử dụng máy sấy không có nhiệt độ.
  • Nhét báo vụn vào giữ form túi và hút ẩm còn xót lại.

Khử mùi hôi túi da bằng baking soda

Baking soda vừa có khả năng hút ẩm vừa có khả năng làm sạch mùi hôi hiệu quả. Chúng ta có thể sử dụng chúng loại bỏ các mùi hôi khó chịu từ mốc hoặc bị ẩm nhé. Hoặc cũng có thể loại bỏ mùi hôi do túi xách mới.

  • Loại bỏ các chất bẩn bên trong túi xách da.
  • Rắc baking soda trực tiếp vào bên trong túi da hoặc sử dụng các túi vải bọc để có thể làm sạch dễ dàng hơn.
  • Để nguyên baking soda trong đó khoảng 3-5 tiếng hoặc qua đêm.
  • Làm sạch baking soda bột khỏi túi da và cảm nhận tác dụng của chúng.

Tương tự như vậy chúng ta có thể sử dụng than hoạt tính thay cho baking soda. Bản chất của chúng chính là hút các chất ẩm chất bẩn và khử mùi hiệu quả. Than hoạt tính lọc nước như thế nào chắc mọi người cũng biết và chúng cũng có tác dụng trong vấn đề này.

Khử mùi hôi túi da mới bằng dung dịch xịt

Những chai xịt có thể khử mùi cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Chúng có thể loại bỏ ngay lập tức các mùi khó chịu này. Tuy nhiên chúng sẽ chỉ là giải pháp tạm thời cho tới khi chúng ta giải quyết dứt điểm nguyên nhân của chúng. Sử dụng bình xịt xịt vài lần vào bên trong túi xách có thể đem lại hiệu quả. Hoặc thay vào đó có thể dùng nước hoa cũng khá tốt. Tuy nhiên đừng nên quá lạm dụng bởi hóa chất của nước hoa có thể sẽ khiến bề mặt da bị ảnh hưởng. Chúng ta nên xịt vào 1 tờ giấy ăn hoặc một chiếc khăn sau đó để vào bên trong có thể sẽ mang tới hiệu quả hơn.

Dùng càng nhiều sẽ hết mùi túi da

Nếu mùi túi da mới thì đừng quá lo lắng mùi hôi khó chịu của chúng. Chúng sẽ biến mất theo thời gian sử dụng. Chỉ cần sử dụng vài lần những mùi này sẽ bay hết đấy. Vì thế thay vì giữ chúng quá lâu không sử dụng thì hãy dùng nhiều lên 1 chút nhé. Tương tự với các đồ da khác như cặp sách, giày dép hoặc áo da cũng tương tự. Đừng quên giữ bên trong luôn khô thoáng cũng như hạn chế các chất bẩn nữa nhé.

Cách giữ túi da luôn thơm tránh mùi hôi

Quan trọng nhất vẫn là giữ túi da luôn khô sẽ hạn chế sinh ra mùi. Mùi ẩm ướt từ túi da có thể là môi trường sinh ra nấm mốc phát triển. Nấm mốc sinh ra mùi tạo nên sự khó chịu cho người sử dụng. Ngoài ra cũng không nên cho đồ ăn đồ uống vào túi xách của mình. Chúng vừa khó làm sạch và nếu rơi vãi thì có rất nhiều việc cần xử lý khi sảy ra. Chưa kể nước, chất ẩm chất bẩn có thể sẽ khiến cho túi da giảm độ bền.

Với những đồ da túi da đắt tiền như các thương hiệu nổi tiếng như LV, Lois Vuitton thì tốt nhất mang tới các cửa hàng chăm sóc chuyên dụng. Với kinh nghiệm của họ sẽ giúp cho túi da luôn giữ được độ bền và hình dáng tốt nhất. Tự làm tại nhà có thể không biết cách rất dễ giảm độ bền.

Cách khử mùi túi da mới không khó nhưng quan trọng nhất là giữ túi da luôn sạch sẽ và khô thoáng. Sử dụng baking soda là hiệu quả hơn cả kết hợp vệ sinh túi da thường xuyên. Sử dụng giấy báo cũ bên trong chúng để giữ form cũng như hạn chế ẩm mốc nhé. Cần thêm tư vấn và trợ giúp hãy cứ liên hệ với Blog Đồ Đa nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *