Cách Làm Sạch Ghế Da Bị Mốc Trong 30 Phút Cực Nhanh

Ghế da bị mốc trắng có thể sẽ sảy ra trên ghế sofa da của gia đình nếu gặp điều kiện thuận lợi. Lúc này thì cả vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như là đẳng cấp của chúng đều bị ảnh hưởng. Chưa kể là mùi nấm mốc không mấy dễ chịu cũng có thể ảnh hưởng tới hệ hô hấp của gia chủ. Vì thế cần nhanh chóng làm sạch ghế da bị mốc để có thể lấy lại vẻ đẹp nhất của chúng.

TÓM TẮT

Hướng dẫn cách làm sạch ghế da bị mốc đơn giản tại nhà

May mắn là bề mặt da dễ làm sạch hơn bề mặt vải nỉ vì thế nếu ghế da không may bị nấm mốc thì đừng quá lo lắng. Việc của chúng ta là làm sạch hết vết nấm mốc này và loại bỏ các nguyên nhân gây ra chúng.

Xà phòng tẩy mốc ghế da

Dung dịch xà phòng có thể loại bỏ vết mốc trên ghế da một cách đơn giản. Chúng làm giảm sức căng mặt nước của vết mốc và khiến chúng giảm đi độ bám trên bề mặt. Việc của chúng ta là sử dụng dung dịch xà phòng để làm sạch hiệu quả nhất mà thôi.

 • Pha dung dịch xà phòng với nước ấm để bắt đầu làm sạch.
 • Dùng khăn mềm ẩm hoặc bình xịt lên bề mặt vết nấm mốc bề mặt ghế da.
 • Sử dụng bàn chải mềm đánh cho tới khi nào vết nấm mốc đã hết.
 • Làm sạch bề mặt da khỏi dung dịch xà phòng.
 • Để bề mặt ghế da khô tự nhiên tránh phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Dung dịch vệ sinh ghế da chuyên dụng

Các dung dịch chuyên dụng này có thể lấy đi các vết bẩn trên ghế sofa da một cách cực nhanh. Do được sản xuất dành riêng cho chất liệu da nên chúng cũng khá an toàn với bề mặt. Vừa tẩy sạch vết bẩn, vết nấm mốc vừa có thể là chất dưỡng da giúp nâng cao độ bền.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản là sử dụng 1 bàn chải lông mềm rồi xịt chất làm sạch lên bề mặt ghế da. Đánh qua đánh lại để đảm bảo các vết mốc đã được loại bỏ hoàn toàn. Lau lại 1 lần nữa với khăn mềm ẩm để loại bỏ dung dịch vệ sinh và mùi của chúng. Nên để từ 1-3 giờ để chúng bay hết mùi và sử dụng.

Các dung dịch vệ sinh đồ da có thể mua tại các cửa hàng bán ghế sofa, cửa hàng đồ da sẽ là tốt nhất. Hoặc nếu nhiều kinh nghiệm có thể mua tại các gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo hay Lazada đều được.

Dùng giấm trắng tẩy mốc ghế da

Giấm trắng cũng khá hiệu quả trong việc làm sạch các vết mốc trên bề mặt ghế da. Nếu nhà chưa có sẵn các chất tẩy rửa nào khác thì có thể lựa chọn dấm trắng như 1 sự thay thế dùng tạm. Chúng đem lại hiệu quả tốt thì có thể áp dụng và sử dụng ngay. Còn nếu hiệu quả chưa cao hãy thử sức với xà phòng như cách bên trên nhé.

 • Lấy giấm trắng vắt thêm nước chanh và phun vào các vị trí bị nấm mốc trên ghế da.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm đánh qua lại để loại bỏ hết các vết mốc trên bề mặt.
 • Làm sạch giấm trắng băng khăn mềm ẩm và để khô tự nhiên các vị trí này.

Dùng baking soda tẩy mốc ghế da

Baking soda không chỉ lấy đi được các vết ẩm mốc mà thậm chí mùi nấm mốc khó chịu cũng có thể biến mất 1 cách nhanh chóng. Đây là chất có thể dễ kiếm tại gần như tất cả các siêu thị. Chúng ta chỉ cần dung dịch baking soda với nước xà phòng hoặc baking soda dạng bột là có thể mang tới hiệu quả cực tốt.

 • Baking soda dạng bột phủ lên bề mặt bị ẩm mốc. Sau đó phun lên 1 chút độ ẩm để tăng thêm hiệu quả. Có thể sử dụng dung dịch baking soda với xà phòng loãng cũng khá tốt.
 • Để khoảng 15-30 phút cho các hoạt chất baking soda phát huy nhiệm vụ của mình.
 • Sử dụng bàn chải đánh nhẹ trên bề mặt nhằm loại bỏ hết chất bẩn, nấm mốc.
 • Máy hút bụi hút hết baking soda hoặc dùng khăn mềm ẩm sạch lau cho tới khi hết các vết bẩn này.
 • Để khô tự nhiên tránh dùng máy sấy hoặc nguồn nhiệt.

Cách phòng vết mốc trên ghế da

Rất là khó chịu với các vết mốc trắng này khi chúng vừa làm mất đi tính thẩm mỹ vừa có thể gây ra mùi khó chịu. Tệ hơn sẽ ảnh hưởng tới các thành viên bị mẩn cảm với nấm mốc về đường hô hấp hoặc làn da. Những triệu chứng nấm mốc như mẩn ngứa, dị ứng hoặc hắt hơi xổ mũi cũng có thể là nguyên nhân này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *