Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Da Bò Thật Chuẩn Xác

Không phải ai cũng biết được cách nhận biết da bò thật như thế nào. Ngay cả những người thợ cũng phải mất 1 thời gian để biết được đâu là da giả, dâu là da thật vì chất lượng da giả ngày càng cao. CHúng giống từ kết cấu tới vẻ bề ngoài và khiến cho khách hàng biết được đâu là loại da chất lượng thật sự. Điều này khiến cho khi mua các sản phẩm đồ da thực sự rất khó khăn và dễ mua phải hàng kém chất lượng. Vậy da bò thật nhận biết như thế nào? Hãy tìm hiểu vấn đề này nhé.

TÓM TẮT

5 cách nhận biết da bò thật chuẩn xác

Hãy tham khảo những cách này chúng sẽ đảm bảo khăng năng nhận biết chuẩn xác nhất của da bò. Tất nhiên xác suất không phải 100% nhưng cũng có tỉ lệ khá là cao.

Bề mặt vân da

Vân da bò là vân tự nhiên nên kích thước của chúng không đều nhau. Chúng ta sẽ thấy các hệ thống vân này to nhỏ đều có và không theo 1 quy luật trật tự nào cả. Chính vì thế nếu sản phẩm da bò đó có hệ thống vân thì có thể quan sát và đánh giá điều này.

Còn các sản phẩm da công nghiệp, da giả được dập vân nhân tạo nên các vân gần như tương đồng cả về hình dạng, kích thước. Để ý sẽ thấy cách 1 khoảng chúng sẽ lặp lại hệ thống vân này. Hãy chú ý quan sát sẽ thấy sự khác biệt.

Ngoài ra thì các bề mặt da giả cũng thường là dạng không vân, trơn, dạng lì. Ngược lại bề mặt da bò thật sẽ ít khi có các sản phẩm dạng này.

Tính thấm nước

Các lỗ chân lông sẽ chỉ xuất hiện trên da bò thật và chúng là nguyên nhân khiến cho da thật có khả năng thấm nước. Đây là chức năng bài tiết mồ hôi của động vật khi chúng được bài tiết qua lỗ chân lông. Đó là lý do vì sao nếu da thật mà có nước trên bề mặt thì sẽ bị thấm vào bên trong là như vậy.

Còn các sản phẩm da giả, da công nghiệp được phủ lớp nhựa công nghiệp, nhựa PVC trên bề mặt sẽ không thấm nước. Khi có nguồn nước đọng trên bề mặt chúng ta sẽ thấy các giọt nước sẽ có dạng co tròn lại và giữ nguyên hình dạng. Còn với da thật nó sẽ thấm dần vào mặt bên trong của lớp da.

Mặt bên dưới da

Nhiều người tìm cách nhận biết da bò thật thông qua bề mặt da mà bỏ qua bề mặt bên dưới. Thực tế đây lại là vị trí có thể dễ dàng biết được đâu là da bò thật, đâu là da giả. Với các sản phẩm da bò thật mặt bên dưới có thể thấy các sợi xơ da đã qua xử lý rất rõ. Chúng ta có thể bóc tách từng sợi nhưng chúng vẫn được độ bền chắc cần thiết. Khi sờ vào cảm giác mềm mịn và thật tay.

Còn với da giả thì mặt bên dưới thường là chất liệu công nghiệp, PVC nên cảm giác rất nhẵn, trơn tuột. Chúng có thể là các sợi vải polyester được đan với nhau nhìn biết ngay là da giả. Vì thế nếu có thể hãy lật mặt bên dưới da để xem chúng có phải là da giả hay da thật.

Kiểm tra tính nhẵn mịn

Bề mặt của da giả là nhựa công nghiệp nên khi sờ trên bề mặt chúng ta sẽ cảm thấy trơn tuột không để lại cảm giác gì cả. Đi kèm đó còn cảm giác bóng bóng trơn trơn nhớp nháp khi có 1 chút mồ hôi đi kèm. Ngược lại với da bò thật chúng ta cảm giác thấy sự mềm, mịn và có độ ma sát rất nhỏ nhưng vẫn cảm giác được. Chúng níu kéo và tạo cảm giác thích thú cho người sử dụng. Đó là lý do vì sao mà da thật dùng lúc nào cũng sướng hơn da công nghiệp là như vậy.

Tem mác đi kèm

Các sản phẩm da bò thật luôn có tem mác đi kèm dù là sản phẩm gì đi chăng nữa. Ngay cả các tấm da thuộc chưa sử dụng vẫn có các thông số trên bề mặt để biết nguồn gốc và chất lượng da. Nếu chung ta mua đồ hiệu hay các thương hiệu lớn khỏi cần lo những điều này. Tuy nhiên nếu mua ở các cửa hàng vỉa hè, đặt online sẽ rất khó để biết. Luôn nhớ rằng “tiền nào của nấy” không bao giờ có hàng tốt mà giá rẻ.

Màu sắc độ đàn hồi

Cách nhận biết da bò thật cũng không thể bỏ qua màu sắc và độ đàn hồi của chúng. Da thật luôn có độ đàn hồi cực cao khi sử dụng nên dù có co kéo thì độ bền của chúng cũng cao. Khi co giãn có thể kéo theo màu sắc thay đổi nhưng sẽ quay trở lại như lúc bình thường sau đó. Ngược lại da giả thường cứng co giãn kém 1 khi đã biến đổi màu sắc sẽ khó lấy lại màu sắc ban đầu. Vì thế để thử xem da bò thật hay giả hãy thử co kéo làm chúng biến dạng để kiểm tra.

Cách nhận biết da bò thật không chính xác

Đâu đó trên mạng vẫn còn tuyên truyền sai những cách để làm sao biết được đó là da bò. Dẫn tới nhiều khách hàng áp dụng theo để rồi vỡ mộng. Thực tế hãy cân nhắc lựa chọn cách để test thử da bò đó như thế nào.

  • Đốt da bò để nhận biết da thực sự không hiểu nghĩ gì. Nếu đốt để biết da thật và da giả xong sau đó sẽ làm gì? Sản phẩm có mất đi vẻ đẹp và bị hỏng thì làm sao?
  • Ngửi để nhận thấy mùi da bò thật có mùi mỡ bò ngai ngái? Mũi thần mũi thánh mới có thể ngửi được bởi chỉ có da bò tấm, nguyên tấm mới còn mùi. Da bò thật đã làm thành sản phẩm gần như không còn mùi này nữa.

Làm sao mua được da bò thật chuẩn?

Thay vì nghĩ cách nhận biết da bò thật thì hãy lựa chọn những đơn vị uy tín chất lượng. Chúng ta sẽ đạt được các sản phẩm tốt nhất và yên tâm nhất về các sản phẩm này. Họ là các đơn vị có thương hiệu nên chất lượng được đảm bảo hơn so với các cửa hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nên cân nhắc mua tại các cửa hàng bán online không có địa chỉ cụ thể hoặc bán lề đường. Rất khó để mua được các sản phẩm chất lượng tại đây. Đồ ngon họ bán hết veo chứ không cần phải mang ra lề đường bán như vậy. Nghĩ sao các ví da bò, thắt lưng da bò có 50-100k, 150k được? Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn sản phẩm chuẩn xác nhất.

Cách nhận biết da bò thật thật ra tương đối dễ nếu như chúng ta có kiến thức có kinh nghiệm. Nếu không có các yếu tố này thì chí ít chúng ta cũng phải có 1 tấm da giả, da thật để so sánh và đánh giá. Sẽ là vô nghĩa nếu như không có 1 tấm da để đối chiếu bởi giữa lý thuyết và thực hành khá là khác nhau. Do vậy hãy cứ dành thời gian tìm hiểu về các vấn đề này để biết được đâu là sản phẩm chất lượng.

Khách hàng có thể qua BlogDoDa.Com để xem và đánh giá các sản phẩm da này. Chúng tôi đều có sẵn da thật, da công nghiệp để khách hàng nhận biết. Nếu cần thêm thông tin tư vấn giải trí hãy cứ liên hệ với chúng tôi!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *