Hướng Dẫn Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da Phút Mốt Xong

Cách tẩy chữ in trên cặp da khá đơn giản mà không phải ai cũng biết. Có thể đánh bay các vết mực hoặc các chữ in bề nổi bất kể da đó là da thật hay da công nghiệp. Vì 1 lý do nào đó mà chúng ta cần phải loại bỏ những vết mực hoặc những chữ này hãy thử áp dụng những cách bên dưới đây xem sao nhé.

TÓM TẮT

5 cách tẩy chữ in trên cặp da khá đơn giản

Áp dụng lần lượt những phương pháp bên dưới đây nhé. Nếu thấy chúng đáp ứng được yêu cầu của mình thì dừng còn nếu vẫn chưa được hãy thử hết xem sao. Nếu không cũng có thể dùng các cách như sticker, miếng da vá và nhiều cách khác nữa.

Dùng xăng thơm – axeton

Xăng thơm hay axeton đều có tác dụng tẩy rửa khá tốt các vết bẩn trên các bề mặt. Và trong trường hợp này chúng ta sử dụng để tẩy chữ hoặc vết mực in trên cặp da. Bất kể đó là mực bút bi hay mực máy thông thường hay mực in. Cách làm khá đơn giản để loại bỏ và làm mờ các vết mực này.

  • Làm sạch bề mặt chữ, mực trên cặp da.
  • Sau đó sử dụng tăm bông tẩm axeton, xăng thơm và chà nhẹ cho tới khi mờ và hết hẳn.
  • Lau và vệ sinh lại bằng khăn ẩm để loại bỏ các vết mực hoặc xăng thơm axeton còn xót lại.
Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da bằng xăng thơm
Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da bằng xăng thơm

Với việc dễ bay hơi nên gần như chúng không còn dính quá nhiều trên bề mặt. Chúng ta nên thử sức với các vết mực hoặc chữ nhỏ trước để xem chúng có tác dụng hay không. Tránh trường hợp thử sức ở các phần diện tích lớn gây lem mất đi tính thẩm mỹ. Nếu không có tác dụng chúng ta nên sử dụng cách khác. Tránh trường hợp đổ trực tiếp lên bề mặt của vết mực, chữ in sẽ gây ra những vấn đề khác khó khắc phục.

Sử dụng Thiner tẩy mực

Thiner là tên gọi chung 1 dung môi chuyên pha sơn và cũng có tác dụng tẩy rửa. Chúng sẽ loại bỏ các vết mực một cách tốt nhất mà chúng ta có thể thử. Có khá nhiều loại thiner trên thị trường nên cứ ra các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm này sẽ được tư vấn loại phù hợp. Cách tiến hành thì như sử dụng bên trên khi dùng tăm bông tẩm và tẩy từng chút một. Chú ý nên sử dụng bao tay và các dụng cụ bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn. Khi dùng xong nên đóng nắp lại và cất vào nơi kín để hạn chế bị đổ vỡ.

Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da bằng Thinner
Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da bằng Thinner

Đặc biệt đây là sản phẩm dễ cháy nổ nên hãy chú ý điều này để đảm bảo an toàn nhé. Cứ ra các cửa hàng chuyên đồ dân dụng, đồ điện hoặc các cửa hàng sơn thì đều có cả.

Sử dụng cồn

Cồn cũng là chất tẩy rửa khá hiệu quả đối với các vết mực bất kể mực bút bi hay mực in. Nếu chưa biết cách tẩy chữ in trên cặp da cũng có thể tham khảo cồn. Chúng ta sử dụng tăm bông ngoáy tai và thấm cồn vào rồi tiếp tục ma sát theo chiều kim đồng hồ cho tới khi vết mực mờ đi là được. Nên sử dụng cồn 70 độ là tốt nhất để đảm bảo cho bề mặt cặp da. Các loại rượu cũng có thể sử dụng nhưng sẽ cần kiên nhẫn vì nồng độ cồn không quá cao. Nên sử dụng rượu trắng hơn là các loại rượu màu vì chúng có thể làm lan màu ra cặp da nhé.

Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da bằng Cồn
Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da bằng Cồn

Sau đó sử dụng khăn mềm ẩm kết hợp vaseline để làm sạch cồn còn xót lại và bổ xung độ ẩm cần thiết cho bề mặt da. Đây cũng là lúc dưỡng da để nâng cao độ bền tối đa cho chúng.

Dùng axit nhẹ

Những loại axit nhẹ thường là các loại axit hữu cơ có nồng độ thấp nên gần như không ảnh hưởng tới cặp da. Độ hiệu quả cũng dừng lại ở mức độ vừa phải giúp làm sạch các chữ, mực in trên túi da, cặp da. Chúng ta cần kiên nhẫn thực hiện vì chúng là các loại axit nhẹ nên không thể nhanh chóng bằng các loại axit khác. Có thể sử dụng dấm trắng hoặc chanh cũng đều hữu dụng trong trường hợp này.

Sử dụng tăm bông và lặp lại các thao tác như các bước bên trên cho tới khi vết mực mờ và mất hẳn. Như đã nói thì đây là axit nhẹ nên sẽ mất thời gian hơn 1 chút. Vắt chanh hoặc giấm trắng ra 1 bát hoặc chén rồi dùng tăm bông chà khi thấy ưng ý là được. Đừng quên làm sạch bề mặt để hạn chế nấm mốc cũng như mùi khó chịu trên cặp da nhé.

Sử dụng sticker

Một cách tẩy chữ in trên cặp da khác có thể tham khảo mà gần như không ảnh hưởng tới chất lượng cặp da đó là dùng sticker. Chúng ta sử dụng chúng để che lấp các chữ hoặc vết mực trên bề mặt cặp da túi da của mình. Tùy theo từng phong cách mà lựa chọn sticker chủ đề tùy ý. Khi cần có thể bóc ra hoặc thay thế bằng những sticker khác. Vừa đảm bảo trẻ trung năng động lại thay đổi được phong cách thường xuyên. Gần như không tác động 1 chút nào lên bề mặt da nên giữ được vẻ đẹp nguyên bản của chúng.

Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da bằng Sticker
Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da bằng Sticker

May hoặc dán miếng da

Nếu các vết mực hoặc chữ trên da quá lớn thì việc sử dụng những cách tẩy chữ in trên cặp da thông thường sẽ không có tác dụng. Nếu có thì chúng cũng khiến cho các vết mực lem luốc rất mất thẩm mỹ. Vì thế hãy thử các biện pháp may hoặc dán miếng da khác lên bề mặt những chữ, vết mực này. Giải pháp khá đơn giản là chúng ta sẽ sử dụng 1 miếng da khác và phủ lên bề mặt của vị trí chúng ta muốn tẩy hoặc in chữ. Khi đó chúng vừa có thể che lấp được các vị trí này vừa có thể tăng thêm tính thẩm mỹ, cá tính của cặp da.

Nếu đủ tự tin chúng ta có thể tìm kiếm các miếng da và tự làm tại nhà. Còn nếu không thì hãy đem tới các cửa hàng đồ da và nhờ họ thực hiện dán hoặc khâu đè lên các vị trí này. Chúng ta có thể tham khảo các ký tự, logo, sticker mà mình mong muốn đều rất đẹp và ý nghĩa.

Khi tẩy chữ in trên cặp da cần chú ý điều gì?

Quan trọng nhất vẫn là tẩy được chữ in trên cặp da nhưng không làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp và tính thẩm mỹ, độ bền của cặp da túi da. Vì thế chúng ta cần phải chú ý để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm này.

Thử từng vị trí nhỏ

Chúng ta nên thử với các vị trí nhỏ xem kết quả như thế nào. Chúng có thực sự tẩy được vết mực, chữ in trên cặp da hay không. Có nhiều trường hợp chúng không thực sự xóa bỏ được những vết mực, chữ in này mà chỉ tẩy được 1 phần. Khi đó thì sẽ bị nhem nhuốc làm mất đi tính thẩm mỹ và tồi tệ hơn so với lúc đầu. Giải pháp chính là nên thử từng phần trước. Nếu thấy hiệu quả thì chúng ta nên áp dụng vào các phần khác lúc đấy cũng chưa muộn. Còn nếu không có kết quả chúng ta nên sử dụng cách khác.

Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da nên thử từng vị trí nhỏ
Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da nên thử từng vị trí nhỏ

Tìm hiểu kỹ sản phẩm

Nên tìm hiêu xem cặp da, túi da của mình chất liệu là da gì để tìm cách xử lý phù hợp. Với túi da, cặp da thật thì cẩn thận hơn về tính thẩm mỹ, độ bền. Chỉ 1 sơ xuất nhỏ có thể khiến túi, cặp da mất đi vẻ đẹp. Nhưng nếu là các loại da công nghiệp thì có thể sẽ dễ dàng hơn khi thoải mái hơn trong việc sử dụng chất tẩy rửa.

Tham khảo sticker, miếng dán

Sử dụng sticker, miếng dán luôn là giải pháp tốt để thực hiện những điều này. Chính vì thế sẽ là tốt hơn so với việc sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc các dung môi có tác dụng tẩy rửa khác. Nếu không thể tự xử lý tại nhà hãy liên hệ với các dịch vụ chuyên nghiệp để nhận được sự giúp đỡ.

Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da Nên cẩn thận độ bền
Cách Tẩy Chữ In Trên Cặp Da Nên cẩn thận độ bền

Với những chia sẻ của Blogdoda.com hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách tẩy chữ in trên cặp da hiệu quả nhất. Hãy thử sức với từng cách và từng vị trí nhỏ trên cặp da để thử xem hiệu quả hay không. Với các vị trí diện tích lớn hãy dùng những cách khác để tránh chúng bị lem gây mất thẩm mỹ và làm hỏng bề mặt da. Khi sử dụng các loại hóa chất thì nhớ bảo hộ đầy đủ để giữ an toàn sức khỏe nhé.

Tham khảo các sản phẩm da công nghiệp chất lượng cao sẽ giúp việc tẩy rửa các vết mực cực dễ thay vì các sản phẩm da thật. Cần tư vấn các dòng da công nghiệp cao cấp hãy cứ liên hệ với bộ phận CSKH của Blog Đồ da nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *