Cách Vệ Sinh Dây Da Đồng Hồ Đeo Tay Cực Nhanh

Vệ sinh dây da dồng hồ đeo tay tránh được bẩn và mùi hôi khó chịu. Nhất là những dây da đồng hồ màu trắng thì lại càng phải kỹ càng hơn vì vết bẩn cực kỳ rõ ràng. Nếu không biết cách có thể làm giảm tối đa độ bền của dây da. Vì thế những dân chơi đồng hồ cần phải biết cách tự vệ sinh tại nhà. Nếu không có nhiều thời gian cũng có thể lựa chọn các dịch vụ làm sạch đồ da theo yêu cầu. Tại đó sẽ có những cách làm sạch vệ sinh tốt nhất mà chúng ta không cần lo ngại bất cứ điều gì cả.

TÓM TẮT

Cách vệ sinh dây da đồng hồ theo từng bước

Với kích thước nhỏ nên việc vệ sinh cũng không quá phức tạp. Chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn bên dưới đây sẽ giúp khách hàng làm sạch dây da một cách tốt nhất. Hãy chú ý từng bước vì chúng có thể ảnh hưởng tới độ bền của dây da.

Cách vệ sinh dây da đồng hồ như thế nào?
Cách vệ sinh dây da đồng hồ như thế nào?

Làm sạch ban đầu

Chúng ta cần làm sạch ban đầu bên ngoài với các vết bẩn cứng đầu. Sau đó mới tiếp tục để làm sạch tiếp với sâu hơn và sạch hơn. Sử dung khăn mềm ẩm sáng màu để làm sạch cơ bản trên bề mặt. Có thể kết hợp thêm bàn chải mềm để làm sạch kỹ hơn tại các đường vân dây da hoặc các đường chỉ, các lỗ trên dây nhé.

Làm sạch vệ sinh dây da đồng hồ bước ban đầu
Làm sạch vệ sinh dây da đồng hồ bước ban đầu

Làm sạch sâu hơn

Với các loại dây da đồng hồ màu trắng hoặc màu nâu muốn làm sạch sâu hơn thì tất nhiên phải có chất tẩy rửa. Khi đó chúng ta có thể chọn giữa các chất tẩy rửa dạng nhẹ để đảm bảo làm sạch và độ bền của dây da. Chúng ta có thể chọn giấm trắng, cồn, dung dịch xà phòng loãng, dung dịch baking soda… đều được.

 • Sử dụng 1 trong số các dung dịch bên trên phun đều lên bề mặt của dây da đồng hồ và để trong vòng từ 5-10 phút để chúng phát huy tác dụng.
 • Kết hợp khăn vải sáng màu mềm ẩm và bàn chải mềm đánh nhẹ trên bề mặt nhằm loại bỏ vết bẩn cứng đầu nhất.
 • Làm sạch lại với nước với những bước tương tự bên trên vài lần tới khi nào hết các chất tẩy rửa và mùi khó chịu.
Làm sạch dây da đồng hồ với bàn chải và dung dịch xà phòng
Làm sạch dây da đồng hồ với bàn chải và dung dịch xà phòng

Làm khô dây da

Sử dụng khăn giấy thấm tối đa chất ẩm và để khô tự nhiên là tốt nhất. Chúng sẽ đảm bảo hạn chế được tình trạng nứt, nẻ nổ hoặc bong tróc bề mặt da. Dù là da thật hay da công nghiệp đều khó có thể tránh được tình trạng này nếu không làm khô đúng cách. Tuyệt đối không phơi trực tiếp ra ánh nắng hoặc dùng máy chiếu hoặc sưởi gần nguồn nhiệt.

Dưỡng bề mặt da

Khi bề mặt da đã gần như đạt độ khô hoàn hảo thì bước tiếp theo chính là bảo dưỡng bề mặt da. Chúng sẽ đảm bảo rằng duy trì độ ẩm cần thiết cho dây da đồng hộ có độ mềm, độ bóng và độ đàn hồi tốt. Chúng ta có thể dùng dầu ô liu, sáp ong hoặc các loại chất dưỡng da chuyên dụng. Khi đó sẽ kéo dài tuổi thọ cho dây da đồng hồ bất kể là chất liệu da thật hay da công nghiệp.

Bảo dưỡng lớp da của dây da đồng hồ
Bảo dưỡng lớp da của dây da đồng hồ

Chỉ với những bước cơ bản bên trên đã có thể vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay một cách đơn giản có thể làm được tại nhà. Tùy theo từng loại dây da, chất liệu da và tính chất của chúng mà sẽ có những khác biệt. Cụ thể sẽ được hướng dẫn bên dưới ngay sau đây.

Cách vệ sinh dây da đồng hồ màu trắng

Với dây màu trắng thì chắc chắn đẹp hơn và sáng hơn so với các loại dây khác. Tuy nhiên nhược điểm của chúng chính là dễ bị bám bẩn hơn và nếu không biết cách vệ sinh làm sạch thì tình trạng có thể sẽ tồi tệ hơn. Vì thế khi muốn vệ sinh dây da dạng này thì cần phải chú ý những điều sau.

 • Sử dụng vải lau màu trắng để đảm bảo tẩy sạch nhất vết bẩn. Và các màu sắc từ vải không bị lem màu sang dây da đồng hồ.
 • Cách xử lý kỹ càng hơn so với các màu khác vì chúng nổi bật hơn. Nếu chưa tẩy sạch nhìn sẽ rất ngứa mắt cho người sử dụng.
Lau chùi vệ sinh dây da đồng hồ màu trắng đẹp
Lau chùi vệ sinh dây da đồng hồ màu trắng đẹp

Còn lại thì cách làm sạch dây da đồng hồ màu trắng không khác là mấy so với các màu sắc khác. Chủ nhân cần phải làm sạch ngay khi nhận ra được vết bẩn. Nếu để vết bẩn khô thì việc làm sạch vệ sinh sẽ khó hơn rất nhiều.

Cách bảo quản dây da đồng hồ khi không sử dụng

Nếu không sử dụng hoặc sau mỗi ngày tháo ra thì chúng ta nên tìm cách bảo quản chúng. Như vậy sẽ đảm bảo được độ bền của chúng và vẻ đẹp lên mức cao nhất.

 • Luôn vệ sinh kỹ càng sau mỗi lần sử dụng. Vệ sinh ở đây là lau chùi thấm hút mồ hôi để tránh sinh ra mùi khó chịu.
 • Cho vào giấy báo vụn hoặc hạt hút ẩm nếu như dây da bị ẩm ướt để tránh tình trạng dây bị mốc gây mùi.
 • Sử dụng các chất dưỡng da để giúp da mềm hơn bóng hơn như dầu ô liu, sáp ong.
 • Định kỳ vệ sinh sâu 1 tuần/lần hoặc mật độ nhiều hơn nếu như nhu cầu sử dụng nhiều.
 • Bảo quản nơi nhiệt độ râm mát tránh nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.
Ngoài cách vệ sinh làm sạch dây da đồng hồ đừng quên cách bảo quản nữa nhé
Ngoài cách vệ sinh làm sạch dây da đồng hồ đừng quên cách bảo quản nữa nhé

Khi vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay cần chú ý điều gì?

Để đảm bảo vệ sinh đúng cách để không làm giảm độ bền thì hãy chú ý tới những điều bên dưới. Đặc biệt là những ai sở hữu dây da đồng hồ dạng da thật thì lại càng chú ý vì chúng giá trị và tính thẩm mỹ cao.

 • Xác định rõ chủng loại da của dây đồng hồ. Từng loại có thể sẽ có cách vệ sinh làm sạch riêng không giống nhau.
 • Bảo quản là cách tốt nhất để kéo dài độ bền. Nếu như bảo quản tốt thì việc vệ sinh dây da đồng hồ sẽ rất nhẹ nhàng.
 • Chú ý chất tẩy rửa xem có phù hợp với chất liệu da đó hay không? Có những loại chỉ hợp với từng loại da như da thật hay giả da…
 • Làm sạch chất tẩy rử trên dây da để tránh hỏng dây và gây mẩn ngứa kích ứng với da tay.
 • Làm khô đúng cách để dây da không bị nổ không bị nứt nẻ bong tróc…
 • Nên có tủ bảo quản riêng cho dây da để kéo dài độ bền cho chúng.

Với chia sẻ của Blogdoda.com hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay như thế nào. Áp dụng cho cả dây da thật và dây da công nghiệp. Tùy theo từng loại sẽ có những thay đổi đôi chút nhưng không quá rõ nét. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với Blog Đồ Da chúng tôi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *