Cách Vệ Sinh Ví Da Bị Bẩn, Mốc Vừa Sạch Vừa Đẹp

Cách vệ sinh ví da bị bẩn mốc khá dễ vì kích thước nhỏ của chúng chỉ cần 1 chút thời gian là xong. Chưa kể chúng không mất quá nhiều công sức nên có thể làm mọi lúc mọi nơi hoặc tranh thủ là được. Nhờ đó mà ví sạch hơn, bóng hơn và đảm bảo tốt độ bền của chúng. Nhất là nếu sử dụng các loại ví da thật bằng da bò, da cá sấu thì lại càng nên chăm chút hơn so với hàng công nghiệp.

TÓM TẮT

Cách vệ sinh ví da bị bẩn mốc đơn giản trong 15-30 phút

Do kích thước nhỏ của ví da nên cảm giác vệ sinh làm sạch rất dễ. Chưa kể đây là vật bất li thân của mọi người nên chúng cũng không có quá nhiều các vết bẩn khó tẩy rửa. Nhìn chung thì mọi thứ đều rất nhẹ nhàng khi làm sạch ví da bất kể da bò hay da PU.

Cách vệ sinh ví da như thế nào hiệu quả?
Cách vệ sinh ví da như thế nào hiệu quả?

Làm sạch bên ngoài ví

Chúng ta tiến hành làm sạch bên ngoài của ví da để chúng có thể loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt. Thường thấy nhất vẫn là bụi bẩn hoặc một số vết bẩn không quá nghiêm trọng. Do thường xuyên được đặt trong người nên gần như chúng ít khi bị bẩn bởi các vết bẩn cứng đầu khác. Chúng ta có thể sử dụng khăn mềm ẩm để lau chùi vệ sinh bên ngoài. Kết hợp thêm chanh, giấm trắng hoặc cồn nếu các vết bẩn cứng đàu hơn. Đi kèm với đó sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch dễ hơn. Nhất là các bề mặt ví da bò có hệ thống vân rõ nét rất dễ các bụi bẩn bám vào các vị trí này.

Làm sạch bên trong ví

Tương tự như bên ngoài khi bên trong cũng rất ít khi bị bẩn nghiêm trọng. Có chăng chỉ là vụn các bụi bẩn giấy tờ vô tình rơi vào mà thôi. Ông nào mà nhét kẹo cao su vào đây thì cũng khá là đau đầu để lấy ra nhé. Lúc này sử dụng cồn hoặc chất tẩy mới có thể lấy hết ra được. Còn không bụi bẩn thông thường thì sử dụng máy hút bụi hoặc dùng tay đập đập cho chúng rơi ra.

Làm sạch ví da kỹ càng bên trong và bên ngoài
Làm sạch ví da kỹ càng bên trong và bên ngoài

Nếu có mùi khó chịu thì chúng ta có thể dùng baking soda dạng bột rắc vào bên trong. Sau đó phun vào 1 chút nước để tạo độ ẩm cần thiết. Để khoảng từ 1-3 giờ sau đó vệ sinh làm sạch lại sẽ thấy kết quả bất ngờ đó nhé. Không chỉ các vết bẩn mà thậm chí mùi cũng được loại bỏ 1 cách hoàn toàn.

Làm khô ví da

Khi đã làm sạch cả bên trong và bên ngoài thì việc còn lại chính là làm khô chúng. Sử dụng quạt hoặc treo trước gió để khô tự nhiên. Ngoài ra cũng có thể dùng máy sấy nhẹ với lượng nhiệt vừa phải. Tuyệt đối không sấy quá nóng hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời có thể khiến tình trạng tệ hơn khá nhiều. Chúng làm giảm độ bền của ví da một cách nhanh nhất.

Làm khô ví da tránh việc phơi nắng hoặc sử dụng nhiệt độ cao
Làm khô ví da tránh việc phơi nắng hoặc sử dụng nhiệt độ cao

Phủ chất dưỡng

Cuối cùng đó là phủ chất dưỡng cho ví da. Dù là ví da bò thật hay da cá sấu, da PU thì đều cần bổ xung chất dưỡng để tăng khả năng đàn hồi co giãn. Chúng ta tiến hành phủ chất dưỡng cho chúng khoảng 1 tháng/lần là phù hợp. Với các loại ví da thật thì có thể là 2 tuần/lần để đảm bảo độ bóng và độ bền. Đi kèm với đó có thể dùng kem vaselin hoặc dầu oliu để tăng độ ẩm cho chúng.

Làm sạch ví da cần chú ý điều gì?

Chỉ với những cách bên trên chúng ta đã biết cách vệ sinh ví da một cách hiệu quả nhất. Đi cùng đó hãy chú ý các chi tiết bên dưới đây để đảm bảo độ bền tốt nhất có thể nhé.

Sử dụng vải lau sáng màu

Nếu sử dụng vải để lau chùi tốt nhất là sử dụng vải lau sáng màu. Như vậy khi kết hợp với chất tẩy rửa sẽ hạn chế khả năng vải bay màu phai ra ví da. Nhất là khi sử dụng ví da trắng thì các vết bẩn rất rõ nét nên chỉ cần 1 vết bẩn nhỏ cũng có thể khiến cho vết bẩn rõ nét trên bề mặt. Có nhiều trường hợp dùng vải lau màu bị phai ra bề mặt ví rất mất thẩm mỹ.

Làm khô đúng cách

Nên chú ý làm khô đúng cách tránh việc phơi nắng để làm khô hoặc sử dụng máy sấy. Cả 2 cách này đều giảm độ bền của ví so với bình thường. Nên để khô tự nhiên hoặc để nơi thoáng gió, sử dụng quạt là tốt nhất. Hoặc để trong những khu vực có nhiệt độ phòng nhanh khô hơn. Nếu để ẩm thấp quá lâu có thể khiến ví bị nấm mốc.

Cách vệ sinh ví da có thể làm tăng vẻ đẹp và độ bền của ví
Cách vệ sinh ví da có thể làm tăng vẻ đẹp và độ bền của ví

Sử dụng chất tẩy rửa hợp lý

Với ví da bò da thật da cá sấu thì cần cẩn thận hơn khi vệ sinh làm sạch. Chúng cần đảm bảo rằng các chất tẩy rửa này không khiến bề mặt da bị ảnh hưởng dẫn tới bong tróc bề mặt. Đi kèm với đó cần phải làm sạch chất tẩy rửa này để chúng không âm thầm ăn mòn bè mặt ví. Với các dòng ví da công nghiệp như ví da PU thì dễ hơn. Chúng không cần quá cầu kỳ như da thật mà vẻ đẹp cũng gần như tương tự.

Bảo quản ví da tránh bị bẩn bị mốc như thế nào?

Nguyên nhân ví da bị mốc đó chính là do độ ẩm quá cao kết hợp nhiệt độ lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Vì thế chúng ta cần phải đảm bảo rằng ví không bị ẩm để tránh nấm mốc. Mỗi khí không sử dụng tốt nhất nên cho vào vài túi hút ẩm bên trong nhé. Sau đó cất giữ vào vị trí hoặc túi chuyên dụng. Hoặc nếu không thì có thể dùng giấy báo vụn nhét vào để hút ẩm.

Đi kèm với đó là bổ xung chất dưỡng thường xuyên để đảm bảo khả năng đàn hồi gập ra gập vào không bị bong tróc cũng như nổ. Gần như ví da độ bền cao do ít phải tiếp xúc với mưa nắng. Tuy nhiên do cứ phải bỏ ra bỏ vào nhiều lần kết hợp với ma sát quần áo khiến chúng giảm độ bền. Vì thế hãy sử dụng đúng cách nhất để giữ được độ bền của ví da bất kể da thật hay da công nghiệp.

Với chia sẻ của Blogdoda.com hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách vệ sinh ví da bị bẩn bị mốc như thế nào. Áp dụng cho ví da bò, da PU hay ví da trắng một cách hiệu quả. Tự lám sạch ví da tại nhà đơn giản thay vì tới các cửa hàng tiết kiệm chi phí. Nếu cần thêm tư vấn về sản phẩm, chất liệu da hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *