Calf Leather Là Gì? Có Nên Dùng Calf Leather Không?

Chất lượng dòng da Calf Leather tạo nên những sản phẩm cực kỳ chất lượng. Nhờ đó mà chủ nhân có thể sử dụng chúng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho chính bản thân mình với các đồ thời trang này. Đẹp hơn, sang hơn tinh tế hơn và 1 trong các dòng da được nhiều người yêu thích và sở hữu. Bài viết này của Blog Đồ Da mang tới thêm các thông tin về dòng da Calfskin.

TÓM TẮT

Calf Leather Là Gì?

Calf leather – da bê – là một loại da thật được khai thác từ những con bê dưới 3 tuổi để có chất lượng da tốt nhất. Ngay từ cái tên của chúng cũng giúp chúng ta đoán được loại da này như thế nào. Tuy nhiên sau này khi nhắc tới tên gọi này người ta sẽ chỉ chung cho các loại da động vật chưa trưởng thành, còn nhỏ chứ không gói gọn là da bê nữa. Vì thế nhắc tới tới calf leather có thể đó là da bê, da cừu… chưa trưởng thành.

Calf Leather hay Calfskin leather
Calf Leather hay Calfskin leather

Chi tiết về định nghĩa Calfskin trên Wikipedia để hiểu rõ hơn !

Vì sao người dùng yêu thích Calf Leather?

Nhờ tận dụng những phần da tốt nhất của gia súc chưa trưởng thành nên chất lượng da cũng rất tốt. Chúng nổi bật cả về độ bền, độ mềm độ bóng và chất lượng. Vì thế rất nhiều người yêu thích dòng da này thay vì nhiều dòng da thật khác.

Độ mềm mịn cực cao

Do được làm từ da của gia súc chưa trưởng thành còn non nên độ mềm mịn khá là cao. Kết hợp với kỹ năng thuộc da thượng hạng tạo nên những sản phẩm da cực kỳ chất lượng. Từ độ mềm mịn này những người thợ sẽ mang tới các sản phẩm tốt nhất tính thẩm mỹ ổn nhất như ví da, túi xách, áo da, giày dép… So với nhiều dòng da nổi tiếng khác chất lượng có thể sẽ còn cao hơn như da bò nappa chẳng hạn.

Độ bền cao như các dòng da thật khác

Calfskin cũng là da thật nên chúng kế thừa được các đặc điểm của dòng da thật này. Độ bền cao cho phép chủ nhân sử dụng nhiều năm vẫn đẹp và tinh tế. Chưa kể thời gian sử dụng lâu cũng là 1 cách tiết kiệm chi phí cho chủ nhân của mình. Hạn chế các vấn đề bị hỏng như xước, rách hoặc bong tróc thường thấy trên các dòng da công nghiệp hoặc các dòng da kém chất lượng.

Calf Leather và các loại da khác như da dê, nai
Calf Leather và các loại da khác như da dê, nai

Sử dụng khá nhẹ nhàng

Nếu so sánh cùng với các dòng da khác thì da calf leather nhẹ hơn và thông thoáng hơn. Một phần vì độ mềm mịn của chúng và 1 phần khác chính là khai thác khi gia súc động vật còn nhỏ nên trọng lượng cũng vì thế mà thấp hơn. Chưa kể kỹ thuật thuộc da cẩn thận mang tới nhiều ưu điểm. Với trọng lượng nhẹ như vậy khi sử dụng mang theo bên mình cũng không quá vất vả.

Rất ít vết xước sẹo

Nếu để ý kỹ sẽ thấy bề mặt da của dòng này không có nhiều các vết sứt sẹo hoặc các vết thương, vết côn trùng cắn. Chúng còn nhỏ nên gần như chưa gặp nhiều vấn đề này. Khi lớn thêm thì khả năng bị sẽ cao hơn do tính tình thay đổi cũng như những va chạm trong đàn. Chưa kể ruồi muỗi cũng mang tới các vết thương tạo nên khuyết điểm trên bề mặt da. Chúng tạo thành các vết sứt sẹo giảm giá trị của 1 tấm da khi được khai thác.

Quan tâm tới Calfskin leather cần chú ý điều gì?

Với nhiều ưu điểm như vậy thì nhược điểm của chúng cũng đừng bỏ qua nhé. Chúng sẽ giúp chúng ta biết được có nên sử dụng dòng da này hay không.

Đầu tiên đó chính là giá thành của chúng khi dòng da này có giá thành cũng không rẻ đâu nhé. Hãy thử nghĩ xem da thật giá đã cao rồi thì các sản phẩm da động vật còn non thì còn đắt như thế nào nữa. Với động vật trưởng thành khi lấy da sẽ thu được nhiều hơn và nhiều phụ phẩm hơn. Nhưng với động vật nhỏ cái gì cũng ít nên mức giá của chúng cũng có phần cao hơn. Khi da nguyên liệu cao hơn thì giá sản phẩm cũng sẽ cao hơn tương ứng.

Quan tâm tới Calfskin leather cần chú ý điều gì?

Chưa kể cũng là da thật nên chúng cũng thừa hưởng những nhược điểm của da thật. Có thể kể tới vấn đề thấm nước và vệ sinh làm sạch. Bề mặt của chúng có các lỗ chân lông nhỏ nên khả năng chống thấm sẽ kém. Chưa kể nếu muốn vệ sinh làm sạch cũng sẽ mất nhiều công sức hơn cho các vấn đề này. Các sản phẩm da Calfskin luôn cần cẩn thận trong quá trình vệ sinh làm sạch. Tốt nhất nên mang tới các cửa hàng chuyên dụng để làm sạch được dễ hơn.

Calf leather loại nào chất lượng nhất?

Khó có thể có loại da nào có ưu nhược điểm vượt trội cả vì mỗi loại có một ưu thế riêng khi sử dụng. Bên dưới đây là 1 số gợi ý cho khách hàng khi tìm chọn Calfskin.

  • Calfskin da bò thì độ nhẵn mịn cao cũng như có ưu điểm về trọng lượng nhẹ và khả năng giữ nhiệt tốt. Chúng nếu dùng làm sản phẩm thời trang quần áo quá tốt. Tuy nhiên độ linh hoạt kém hơn các dòng da khác.
  • Calfskin Da cừu độ linh hoạt quá cao và độ mềm mịn quá tốt. Nhất là da cừu con thì quá tuyệt vời cho việc sử dụng. Khả năng giữ nhiệt và trọng lượng nhẹ cũng được chấm 3/5 sao.
  • Calfskin Da dê ở mức khá tất cả các tiêu chí về mềm mịn, nhẵn, linh hoạt và cả khả năng giữ nhiệt. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại da phù hợp.

Ứng dụng của Calfskin leather

Do chất lượng khá cao của dòng da này nên chúng được ứng dụng vào các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao nhất như túi xách ví da. Chúng sẽ ưu tiên các sản phẩm có kích thước nhỏ bởi sản phẩm da bò, cừu, dê nhỏ dưới 3 tuổi thì kích thước cũng không quá lớn. Ngoài ra chúng cũng được ứng dụng vào nhiều dạng sản phẩm sử dụng khác nữa mà khách hàng có thể tìm kiếm tại các thương hiệu lớn.

Ứng dụng của Calfskin leather

Với các sản phẩm kích thước lớn như sofa, ghế da thì rất ít khi thấy sử dụng dòng da này. Có thể chưa có phần da kích thước lớn tương ứng hoặc những sản phẩm da thật khác tính ứng dụng và ưu điểm sẽ cao hơn nên được ưu tiên sử dụng.

So sánh Calfskin leather với da công nghiệp

Quá khó để so sánh cả 2 dòng da này với nhau bởi Calf leather có vô số các ưu điểm vượt trội cả về vẻ đẹp cũng như là giá thành, độ bền, tính thẩm mỹ. Dòng da công nghiệp chỉ có mức giá rẻ hơn và khả năng chống thấm tốt hơn. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế mà lựa chọn loại da phù hợp hơn cả. Nếu có điều kiện kinh tế và yêu thích vẻ đẹp đồ da thì Calf leather là lựa chọn phù hợp hơn cả. Tuy nhiên nếu muốn có 1 dòng da tốt nhất lượng giá thành rẻ thì da công nghiệp microfiber, PU là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Có nên mua Calf leather hay không và mua ở đâu?

Với những khách hàng yêu thích các dòng da này có thể liên hệ các cửa hàng lớn họ sẽ cung cấp các sản phẩm da này. Lúc đó chúng ta mua về làm đồ da handmade theo sở thích và cá tính riêng của mình cũng khá là ổn. Tuy nhiên cần phải có tay nghề cao mới đảm bảo tốt nhất khả năng miếng da không bị hỏng. Còn nếu không có tay nghề, đồ nghề có thể liên hệ hãy đề nghị họ trực tiếp làm các sản phẩm mà mình yêu thích. Rất nhiều đơn vị chuyên làm các đồ da handmade cực đỉnh mang đậm dấu ấn cá nhân của mình. Với cách này mức giá có thể cao hơn các sản phẩm có sẵn cũng làm từ Calf leather.

Những chia sẻ của BlogDoDa phần nào giúp khách hàng hình dung ra được dòng da này như thế nào. Lựa chọn hay không tùy thuộc nhiều ở khách hàng với các tiêu chí ngân sách và sở thích. Cũng có thể tham khảo thêm các dòng da công nghiệp với chất lượng cũng tốt không kém nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *