TOP Cách Làm Sạch Túi, Áo Da Bị Dính Màu Cực Đơn Giản

Cách làm sạch túi da, áo da bị dính màu không khó. Bởi chúng ta có thể sử dụng 1 số dung môi để làm tan đi các màu này. Rất đơn giản chỉ mất vài phút là có thể khiến chúng biến mất ngay lập tức. Đảm bảo tối đa tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho các sản phẩm đồ da. Nếu bạn đang gặp vấn đề với các vết bẩn màu sắc trên áo da, túi da hãy thử xem sao nhé.

TÓM TẮT

Các vết màu dính trên áo da túi da phổ biến

Dù cẩn thận như thế nào nhưng bằng 1 cách nào đó thì vẫn có thể bị dính màu khiến đồ da mất tính thẩm mỹ. Chính vì lẽ đó mà việc chúng ta cần phải loại bỏ chúng là điều hết sức nên làm. Vừa đỡ chướng mắt lại vừa có thể làm sạch 1 cách dễ dàng hơn.

 • Vết son môi phổ biến nhất.
 • Sơn móng tay.
 • Sơn tường, bàn ghế.
 • Đồ ăn đồ uống.
 • Vết mực.
 • Vết cafe đồ uống có màu.
 • ….
cách làm sạch đồ da dính mực
Túi da, áo da dính màu là việc hết sức bình thường nên tìm cách làm sạch làm khô nhanh để tránh việc làm sạch khó hơn.

Quy trình làm sạch túi da, áo da bị dính màu như thế nào?

Hãy tuân thủ quy trình dưới đây để bảm bảo rằng đồ da được làm sạch các vết dính màu một cách nhanh chóng nhất nhé. Nên làm càng sớm càng tốt để có thể làm sạch đơn giản hơn.

Thấm khô vết màu

Đầu tiên chúng ta cần loại bỏ vết bẩn màu này lan rộng hơn bằng cách sử dụng giấy ăn để thấm chúng. Khi đó thì chúng ta vẫn có cơ hội để làm sạch chúng. Nhanh chóng làm khô để tiếp tục đến bước thứ 2.

Thấm vết màu trên túi da, đồ da nhanh bằng tăm bông hoặc đồ tương tự.
Thấm vết màu trên túi da, đồ da nhanh bằng tăm bông hoặc đồ tương tự.

Lựa chọn dung môi để tẩy vết màu

Các dung môi này có thể hòa tan gần như tất cả những loại màu sắc này. Nhờ đó mà giảm lực bám liên kết giữa chúng với lớp da một cách hiệu quả nhất. Các dung môi phổ biến nhất như nước tẩy sơn móng tay, cồn hoặc xăng. Tùy theo độ có sẵn của từng người mà lựa chọn loại tương ứng nhất nhé.

Sử dụng tăm bông để tẩy

Chúng ta không nên xịt hoặc đổ trực tiếp chúng vào các vết bẩn mà thay vào đó là sử dụng các loại tăm bông tẩy từng vết một. Ưu điểm là nhanh gọn tập trung tối đa vào các vết bẩn này. Không bị lem sang những vị trí khác. Nếu có bị ảnh hưởng thì cũng không quá lan rộng ra các vùng.

 • Dùng tăm bông thấm dung dịch chất tẩy vết màu và lau vào chúng.
 • Kết hợp với đó dùng lực nhẹ nhàng để tẩy sạch các vết bẩn này.
 • Thực hiện động tác tương tự cho tới khi vết bẩn mờ hết và trả lại vẻ ban đầu.
 • Làm tương tự với các vết bẩn khác.
làm sạch túi da, áo da dính mực
Kết hợp dung môi để tẩy một cách hiệu quả nhất kèm với tăm bông. Nên làm sạch vết màu trên túi da càng sớm càng tốt.

Làm sạch chất tẩy rửa

Khi tìm cách làm sạch túi da bị dính màu thì đừng quên làm sạch các chất tẩy rửa này. Thực hiện dùng khăn ướt lau qua vệ sinh lại 1 lần nữa toàn bộ bề mặt đồ da. Sau đó dùng khăn khô để lấy đi các độ ẩm trên bề mặt. Các chất tẩy rửa này đều không có lợi cho làn da con người nên hãy làm sạch để tránh bị ngứa hoặc dị ứng.

Làm khô đồ da

Bước cuối cùng đó là làm khô chúng khi treo nơi thông thoáng để khô tự nhiên. Đừng dùng máy sấy hoặc những thứ tương tự như phơi dưới ánh nắng mặt trời. Chúng sẽ khiến đồ da nhanh bị hỏng hơn đấy. Treo nơi thông thoáng để chúng khô tự nhiên sẽ là lựa chọn tốt nhất để làm những điều này.

Làm sạch túi da, áo da bị dính màu cần chú ý điều gì?

Vâng tất nhiên ngoài việc loại bỏ các vết màu thì đừng quên những chú ý để giữ được vẻ đẹp và sự tinh tế của chúng. Tránh trường hợp làm hỏng bề mặt da của sản phẩm. Có như vậy thì mới đảm bảo đồ da có độ bền như những gì người bán hàng đã cung cấp.

Làm sạch càng sớm càng tốt

Cách tốt nhất là chúng ta làm sạch càng sớm sẽ càng dễ hơn. Lúc này các vết màu chưa khô nên chúng rất dễ làm sạch. 1 khi đã để chúng khô thì rất khó xử lý triệt để. Vì thế ngay khi bị dính màu nên tìm cách làm khô chúng và loại bỏ ngay lập tức nhé.

làm sạch vết màu trên đồ da
Sử dụng khăn ướt kèm với các chất làm sạch cần thiết để làm sạch vết màu trên đồ da.

Chú ý chất tẩy rửa

Nên lựa chọn chất tẩy rửa chuẩn xác để không làm hỏng da. Chú ý nếu là da thật thì nên test kỹ càng còn nếu là da công nghiệp có thể sử dụng chất tẩy rửa đơn giản như dung dịch xà phòng cũng rất tốt. Hoặc nếu không thì nước tẩy trang, sơn móng tay cũng đều ổn. Hoặc nhà sẵn cồn thì sử dụng luôn.

Làm sạch từng chút 1

Đừng nóng vội khi đồ da bị dính màu và có ý định làm sạch hoặc tẩy toàn bộ bề mặt da. Thay vào đó hãy tẩy sạch từng chút 1 để đánh giá độ hiệu quả cũng như tác dụng phụ của chúng. Khi đó thì nếu có vấn đề cũng không ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới bề mặt da. Cứ chậm dại bình tĩnh làm sạch từng khu vực 1 sẽ là tốt nhất nhé.

cách làm sạch vết màu trên đồ da
Vệ sinh kỹ càng từng chút một để đảm bảo các vết màu, vết mực, mỹ phẩm… được làm sạch hoàn toàn.

Sử dụng khăn sáng màu

Lưu ý khi làm sạch áo da bị dính màu là nên sử dụng khăn màu trắng. Lúc này khăn trắng tiếp xúc với các chất tẩy rửa sẽ không bị lem màu. Nếu sử dụng khăn lau có màu thì có thể chính màu sắc trên khăn lau sẽ bị lem ra đồ da. Lúc này thì có thể mang tới kết quả ngược khiến tình trạng tệ hại hơn rất nhiều. Vì thế hãy nhớ luôn sử dụng khăn sáng màu khi lau chùi đồ da nhé.

Luôn dưỡng da

Để kéo dài độ bền khi làm sạch túi da bị dính màu thì nên dưỡng da thường xuyên. Bổ xung các độ ẩm cần thiết để da luôn đảm bảo độ co giãn đàn hồi. Nhờ đó mà hạn chế tình trạng nứt nổ hoặc bong tróc. Tuần 1 lần sẽ là tần suất lý tưởng cho khách hàng hoặc lựa chọn theo tần suất sử dụng nhé.

bảo dưỡng bề mặt da
Chú ý dưỡng da thường xuyên để đảm bảo bề mặt da luôn mềm và bóng.

Với những cách làm sạch áo da bị dính màu hy vọng rằng đồ da của khách hàng có thể nhanh chóng lấy đi vết bẩn trên bề mặt. Giữ được vẻ đẹp và độ bền 1 cách tốt nhất. Nếu cần liên hệ mua da công nghiệp hoặc tư vấn các sản phẩm dịch vụ nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi Blogdodadotcom nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *