Hô Biến Da PU Bị Tróc Nhanh Lấy Lại Vẻ Đẹp

Da PU bị tróc không quá bất ngờ bởi đây là dòng da công nghiệp. Chúng được ghép lại giữa 2 phần màu sắc và vân da bên trên và lớp code da bên dưới. Khi 2 lớp này không còn độ liên kết nữa thì chúng bị bóc tróc là điều hết sức bình thường. Tình trạng này sảy ra khí sử dụng và bảo quản không đúng cách. Và khi đó thì chúng ta cần phải nhanh chóng xử lý nếu không muốn mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

TÓM TẮT

Da PU bị tróc có bất ngờ không?

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi vì sao quảng cáo da công nghiệp PU không nứt nẻ nổ bong tróc mà sao thực tế lại như vậy. Việc này hết sức dễ hiểu khi chúng được thử nghiệm trong điều kiện lý tưởng với điều kiện không quá khắc nghiệt kết hợp với biết cách sử dụng và bảo quản. Vì thế chúng sẽ luôn đẹp nếu người dùng thực sự nâng niu chúng tốt nhất có thể theo đúng câu nói của bền tại người.

Da PU bị tróc là điều hết sức bình thường.
Da PU bị tróc là điều hết sức bình thường.

Còn với những trường hợp để mưa nắng thất thường, vận động quá nhiều, sử dụng các loại tẩy rửa quá mạnh thì rất khó giữ được nguyên vẹn. Khi đó tới da thật còn sụt giảm đi độ bền chứ đừng nói tới các dòng da công nghiệp. Nếu là các dòng da cấp thấp, giá rẻ có lẽ trong phút mốt sẽ bay màu. Tuy nhiên đây là da PU nên có thể thời gian chống chịu sẽ lâu hơn khi độ bền cao hơn.

Nguyên nhân da PU bị tróc là gì?

Khi bị tróc thì sự liên kết giữa lớp chất tạo màu và vân da tách biệt với lớp cốt bên dưới. Vì thế chúng sẽ khiến sản phẩm mất đi vẻ đẹp của mình. Khi đó thì có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng co giãn không đều giữa 2 lớp này và bị bong tróc. Những nguyên nhân phổ biến bao gồm như bên dưới đây.

Nhiệt độ nóng lạnh chênh lệch

Khi nóng lạnh chênh lệch và thường xuyên thì bong tróc là việc sớm muộn sảy ra. Tuổi đời sản phẩm càng cao thì độ bền càng kém. Chính vì lẽ đó mà chúng sẽ dễ bị bóc tróc hơn khi càng về sau này. Nó giống như 1 cái cốc thủy tinh khi rót nước nóng vào sẽ bị nứt nẻ hoặc bị vỡ. Do co giãn không đều giữa bên trong và bên ngoài gây nên. Và lớp da Pu này cũng gặp tình trạng tương tự nếu như vậy.

Độ ẩm thay đổi

Dù cao hay thấp thì chúng vẫn có khả năng ảnh hưởng tới khả năng dòng da này bị tróc hay không. Quá cao hoặc quá thấp ảnh hưởng tới độ co giãn và đàn hồi khi chúng cũng giống như da mặt hoặc đất ruộng. Khi độ ẩm đột nhiên mất đi tạo nên những vết nứt nẻ trên bề mặt của da mặt, ruộng. Và khi đó tình trạng bong tróc lớp da này sảy ra là điều có thể dự đoán được trước.

ghế da PU BỊ tróc
Độ ẩm thay đổi, sử dụng quá nhiều, sử dụng không đúng cách đều có thể là nguyên nhân khiến da PU bị bong tróc.

Tác động lực quá mạnh

Nó tới từ việc sử dụng với lực co kéo khác nhau. Đó có thể là những hành động chảy nhảy co kéo, đùa nghịch ngay trên sản phẩm đó như sofa da pU, giày dép, quần áo, túi xách. Hãy thử nghĩ xem với 1 sợi dây cao su khi kéo chúng sẽ có độ con giãn tốt và không vấn đề gì. Nhưng nếu là sản phẩm da PU thì khi kéo quá mạnh sẽ bị đứt tạo nên các vết nứt nẻ nổ. Dần dần những vết nứt này khiến độ ẩm mất đi và lớp da dần dần bong ra.

Xử lý da PU bị tróc như thế nào?

Khi đã biết nguyên nhân thì việc xử lý cũng thực sự cần thiết. Chúng sẽ đảm bảo rằng có thể khắc phục được vấn đề này hay không. Tùy theo bề mặt vết bong tróc có rộng hay không? Nếu nhỏ thì vẫn có khả năng sửa chữa được nhưng nếu vết rách quá rộng thì gần như chúng ta phải thay mới lớp da này.

Xử lý vết bong tróc

Kiểm tra các vết bong tróc xem tình trạng như thế nào. Chúng ta cần loại bỏ hết các mạt, phần thừa và phần da công nghiệp bong tróc trên bề mặt. Chúng không có cơ hội dán lại 1 lần nữa vào lớp cốt da bên dưới. Vì thế khi thấy bề mặt da pu bị tróc thì hãy tìm cách cắt bỏ chúng. Sử dụng kéo cắt đều sát vào chân các phần da bong tróc. Sau đó sử dụng chổi quét lau thật sạch những vụn da này. Việc này cũng sẽ đảm bảo tỉ lệ dính keo ở phần tiếp theo được tốt hơn.

da pu bị tróc và cách xử lý
Xử lý vết bong tróc trên bề mặt da PU

Phủ chất vá da chuyên dụng

Các chất vá da này có thể kết dính các phần da với nhau. Chúng dùng để vá hoặc kết nối vết rách khá hiệu quả. Nhưng trong trường hợp này thì không phải bị rách mà chỉ là lớp da tạo màu và vân bị bong tróc ra mà thôi. Việc của chúng ta là phủ lại 1 lớp này 1 lần nữa và xử lý màu sau. Tiếp sau đó tùy theo tay nghề của từng người mà giữ nguyên lớp này hoặc có thể biến hóa 1 chút để chúng có thêm vân da giống với bề mặt da ban đầu.

Phủ chất vá da chuyên dụng khi da PU bị tróc
Phủ chất vá da chuyên dụng khi da PU bị tróc

Chúng ta sử dụng keo bôi đều bề mặt của vết bong tróc. Trước đó hãy đảm bảo loại bỏ lớp da vụn và bề mặt nhẵn mịn nhất có thể. Đảm bảo độ bằng phăng để tạo nên tính thẩm mỹ. Có thể lấy 1 tấm da với vân da tương tự và úp mặt có vân vào lớp keo này để tạo các lớp vân da. Nếu không muốn cầu kỳ thì giữ nguyên lớp keo cho tới khi khô lại.

Phủ màu lên lớp da

Việc phủ màu sẽ đảm bảo phần da này giống với các phần da xung quanh tạo sự tự nhiên nhất có thể. Nhờ đó mà vẻ đẹp và sự tinh tế vẫn giữ được như lúc bình thường. Tùy theo tay nghề con mắt nhìn mà chọn màu tương ứng. Chỉ cần phụt đều lên bề mặt sau đó phủ thêm 1 lớp sơn bóng nữa là xong. NHư vậy chúng ta đã có thể xử lý được bề mặt da pu bị tróc một cách nhanh chóng nhất có thể.

da pu bị tróc xử lý thế nào?
Sơn phủ màu sao cho đồng bộ với màu ghế da sofa

Hạn chế da PU bị tróc như thế nào?

Việc da bị bong tróc là điều không thể tránh khỏi chỉ không sớm thì muộn. Việc của chúng ta làm sao có thể kéo dài nhất có thể độ bền của chúng. Bên dưới đây là những cách phòng da bị nứt nẻ bong tróc hiệu quả nhất.

Bổ xung độ ẩm chất dưỡng

Với các chất dưỡng ẩm sẽ luôn luôn giúp bề mặt đủ độ ẩm cần thiết. Khi đó độ co giãn đàn hồi sẽ không gặp vấn đề gì cả. Và đảm bảo được khả năng bong tróc ở mức thấp nhất có thể. Chúng ta sử dụng các lọ dưỡng da sử dụng 1 tuần/lần hoặc 2 tuần/lần là phù hợp. Cách này cũng có thể áp dụng với da thật khi tăng thêm độ bền, độ bóng của sản phẩm.

Hạn chế mưa nắng, nhiệt độ thay đổi

Những việc này có thể khiến độ co giãn đàn hồi ảnh hưởng. Hãy đảm bảo sử dụng trong nhiệt độ phòng là tốt nhất. Đừng để những sản phẩm đồ da PU chịu những điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt. Khi đi mưa nắng về hãy chịu khó lau chùi vệ sinh hong khô đầy đủ. Càng nâng niu chăm chút thì độ bền của chúng càng cao và ngược lại. Tuy rằng chúng ngăn thấm nước tốt nhưng sẽ là tốt hơn cả nếu như để chúng không dính tới nước quá lâu.

da pu bị tróc xử lý như thế nào
Các hóa chất cần thiết để xử lý da pu bị tróc. Đi kèm với đó là các chất dưỡng da thật, da công nghiệp PU BOSS.

Sử dụng đúng cách

Của bền tại người nên cách sử dụng cũng khá quan trọng. Da PU bị rách cũng 1 phần do việc người dùng quá tự tin vào sản phẩm của mình. Sẽ là tốt hơn cả nếu không chạy nhảy, co kéo hoặc dậm nhảy quá nhiều trên giày dép, túi xách, ghế sofa. Chúng sẽ tăng đáng kể độ bền so với việc sử dụng bất chấp tất cả. Hãy nhớ nâng niu chúng để đảm bảo độ bền 1 cách cao nhất.

Và quan trọng hơn cả là mua được dòng da PU chất lượng nhất hiện nay là  PU BOSS. Chúng giảm khả năng khiến da PU bị tróc xuống mức thấp nhất. Khi đó thì cho dù chủ nhân vô tâm không để ý thì chúng cũng phần nào gánh được những phần này. Với độ bền cao từ 5-7 năm sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những ai yêu thích đồ da hoặc những ai chưa có điều kiện sử dụng đồ da thật.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào khác cần tới sự trợ giúp của chúng tôi vui lòng liên hệ Blog Đồ Da để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

4.4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *