Da Pu Và Da Bò Thật Loại Nào Phù Hợp Nhất?

Nếu đang phân vân giữa da pu và da bò thật thì bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Lựa chọn dòng da nào trong 2 dòng da nổi bật nhất hiện nay trên thị trường. Vẫn biết rằng chúng có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng thật khó lựa chọn loại phù hợp về chất lượng và giá thành. Quan trọng hơn cả là cần phải tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại tương ứng. Hãy thể hiện quan điểm của bạn về vấn đề này qua bài viết bên dưới.

TÓM TẮT

So sánh da PU va da bò thật

Thật khó để đặt lên bàn cân giữa 2 dòng da này. Bởi khỏi nói cũng biết da bò thật chúng vượt trội so với các dòng da công nghiệp nói chung và da pu nói riêng. Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên lại có sự xuất hiện của các dòng da công nghiệp và da pu. Dẫu chất lượng kém hơn nhưng chắc chắn chúng vẫn thực sự hữu ích nếu biết sử dụng một cách hợp lý nhất có thể. Những tiêu chí chúng ta so sánh bao gồm độ bền, công năng sử dụng và giá thành, thẩm mỹ.

So sánh da PU và da pu công nghiệp
So sánh da PU và da pu công nghiệp

Giá thành

Chắc chắn da bò thật giá cao hơn da PU đây là nhược điểm của chúng khi khiến khách hàng khó tiếp cận dòng da này. Vì thế sự xuất hiện và ra đời của da công nghiệp phần nào khắc phục được điều này. Các dòng da công nghiệp rẻ hơn da thật nên mang tới nhiều cơ hội sử dụng hơn cho khách hàng. Thay vì dùng da thật giá thành đắt đỏ thì có thể lựa chọn da công nghiệp với mức giá phù hợp với túi tiền hơn.

Độ bền sử dụng

Lại một lần nữa da PU bị knock out từ da bò khi so sánh về độ bền khi sử dụng. Tất cả các dòng da công nghiệp không loại nào có thể so sánh được với da bò về độ bền. Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm da thật giá thành cao hơn nhiều so với da công nghiệp. Và 1 trong những ưu điểm đó chính là độ bền sử dụng. Chúng ta có thể thấy các sản phẩm làm từ da động vật thật như da bò, da dê có tuổi đời vài chục năm cho tới hàng nghìn năm vẫn còn nguyên hình dáng. Tuy nhiên với da công nghiệp thì có thể dưới 5 năm là bắt đầu có sự cố. Cái này ai cũng biết nên không cần phải so sánh làm gì rồi.

Vẻ đẹp thẩm mỹ

Tiếp tục bị knock out tiếp nhưng lần này da pu trụ vững lâu hơn 1 chút. Chúng cũng có tiến bộ khi các dòng da PU mới dần dần có khả năng so sánh được với da bò về mặt thẩm mỹ. Nếu xét trên 1 khía cạnh nào đó thì chúng vẫn có ưu thế như các mã màu trẻ trung, năng động và đẹp mắt. Giúp đa dạng lượng khách hàng sử dụng một cách tốt nhất. Ngược lại với các dòng da bò sẽ gói gọn trong các khách hàng yêu thích sự sang trọng và khách hàng lớn tuổi với độ tuổi khoảng 40 trở lên. Còn các khách hàng trẻ từ 30-35 đổ xuống lại yêu thích sự trẻ trung và vẻ đẹp của các dòng da pu là chủ yếu. Tuy không thể nói là đứng sánh vai với da bò được nhưng chúng vẫn có thể 1 8 1 10 hoặc đạt 7-8 phần so với da thật.

Phân biệt da thật và da công nghiệp
Phân biệt da thật và da công nghiệp

Công năng sử dụng

Nếu để tìm được 1 khía cạnh chiến thắng giữa da pu và da bò thì đây có thể là 1 đặc điểm hiếm hoi mà da pu có được. Chúng chiến thắng ở hạng mục sử dụng, vệ sinh làm sạch và bảo trì bảo dưỡng.

Với da pu nói riêng và da công nghiệp nói chung đều cực kỳ dễ sử dụng. Không có quá nhiều điều phải lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần mua về và dùng không quan tâm tới các lưu ý đi kèm. Ngược lại với các sản phẩm da bò thì trước khi dùng cũng phải xem chúng dùng như nào, có được làm cái này cái kia hay không. Dùng phải nâng niu hứng như hứng hoa, nâng như nâng trứng. Và thực sự khi đó thì chúng ta là tôi tớ của nó chứ không hẳn là chủ nhân.

Chưa kể đó là quá trình vệ sinh làm sạch bảo trì bảo dưỡng. Không thể tùy ý làm những việc này với các sản phẩm da bò mà cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng nếu không muốn ảnh hưởng tới độ bền và tính thẩm mỹ. Ngược lại với các dòng sản phẩm da PU thì thoải con gà mái khi vệ sinh, lau chùi, sử dụng dễ dàng hơn, thoải mái hơn. Ở đây đúng nghĩa với sử dụng chứ không hẳn là nâng niu như các sản phẩm da bò. Chúng ta thoải mái lau chùi, sử dụng các chất giặt tẩy cơ bản đều được. Còn với sản phẩm từ da bò thật như sofa, giày dép, túi xách thì cứ phải cẩn thận nếu không hỏng là mất của 1 đống tiền.

Bộ sofa làm từ da công nghiệp đẳng cấp cực cao đẹp mắt
Bộ sofa làm từ da công nghiệp đẳng cấp cực cao đẹp mắt

Ngoài ra tính năng chống thấm nước cũng là 1 ưu điểm của da pu. Khi so sánh da pu và da bò thật không thể bỏ qua yếu tố này. Lớp nhựa công nghiệp trên bề mặt sẽ ngăn nước thấm vào bên trong vì thế mà độ bền cũng được ổn định hơn, dễ lau chùi hơn và vệ sinh dễ hơn. Ngược lại da thật không có đặc điểm này nên nếu để nước thấm vào bên trong khả năng cao là có vấn đề. Nhẹ thì bị ẩm ướt sinh ra mùi khó chịu, nặng thì bị mục da làm ảnh hưởng khi sử dụng. Vì thế với các sản phẩm da thật kỵ nhất là nước và mồ hôi nếu không muốn nói là thảm hỏa sử dụng.

Giữa da pu và da bò thật nên chọn loại nào?

Với những ưu điểm và nhược điểm trên đây thì chắc chắn khách hàng đã có những ý kiến chọn lựa cho riêng mình. Để chọn được dòng chất liệu phù hợp thì phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu sử dụng của chủ nhân như thế nào. Bên dưới đây là 1 số gợi ý và lời khuyên của Blogdoda.com.

Chọn giá thành rẻ

Nếu ngân sách không quá dồi dào thì chắc chắn da công nghiệp PU là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Với mức giá chỉ khoảng bằng từ 50-70% so với da thật nên tiết kiệm chi phí khá nhiều cho chủ nhân. Đây là một ưu điểm khiến nhiều người từ bỏ da thật để đến với da công nghiệp. Và tùy theo mức giá thì có dòng da chất lượng hay không chất lượng. Nếu chọn loại rẻ như simili chất lượng kém còn giá cao hơn 1 chút như microfiber hay PU thì chất lượng cao hơn.

Chọn dễ sử dụng

Một lần nữa thì lựa chọn da PU lại tối ưu hơn cả. Bề mặt chống bám bụi, dễ vệ sinh và lau chùi tiết kiệm khá nhiều thời gian cho khách hàng. Chưa kể dễ dàng chọn được những chất vệ sinh tẩy rửa mà mình mong muốn khi không quá kén chọn. Đi kèm với đó là tính năng không thấm nước nên không phải quá cầu kỳ trong những công việc này. Rút ngắn thời gian vệ sinh làm sạch được từ 30-50% so với thông thường.

Lau chùi vệ sinh da công nghiệp dễ hơn nhiều so với da thật
Lau chùi vệ sinh da công nghiệp dễ hơn nhiều so với da thật

Chọn vẻ đẹp thẩm mỹ

Nếu muốn các sản phẩm có vẻ đẹp tốt nhất, tối đa thì chắc chắn da bò thật là lựa chọn số 1. Vẻ đẹp và đẳng cấp của chúng là không phải bàn cãi khi đã có tiếng từ rất lâu. Tuy nhiên nếu muốn dung hòa giữa vẻ đẹp, giá thành và dễ sử dụng thì khách hàng có thể tham khảo da PU. Chúng là lựa chọn xứng đáng cho việc thay thế cho da bò thật. Chất lượng được cải tiến hơn khi độ bền cao, tinh tế, nhẵn mịn và dễ vệ sinh lau chùi. Đi kèm với đó là nhiều mã màu cho khách hàng chọn lựa theo sở thích của riêng mình.

Với những chia sẻ của Blog Đồ Da hy vọng đã giúp khách hàng biết được da pu và da bò thật thì loại nào tốt hơn, đẹp hơn. Qua đó lựa chọn được dòng da phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình nhé. Lựa chọn các mã màu da PU phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu muốn mua da pu hoặc tham khảo bảng giá hãy liên hệ ngay với Blogdoda.com. Bộ phận CSKH sẵn sàng phục vụ khách hàng ngay khi nhận được yêu cầu tư vấn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *