Test Da Thật Đốt Có Cháy Không?

Nhiều người nghĩ rằng có thể test da thật bằng cách đốt chúng và kiểm tra xem chúng có cháy hay không? Tuy nhiên cách này không thật sự chính xác nên việc để test da thật hay da giả đều vô tác dụng. Chưa kể cách test không đúng có thể khiến cho đồ da mất đi vẻ đẹp và giảm độ bền. Vì thế bài viết này của Blog Đồ Da cùng tìm hiểu da thật đót có cháy không?

TÓM TẮT

Đốt da thật sẽ như thế nào?

Với nhiều clip test thử trên youtube chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng nếu là da thật đốt sẽ không cháy không bắt lửa. Chúng gặp lửa, nguồn nhiệt sẽ chỉ bị sùi hoặc co lại biến dạng đi kèm với mùi khét như nướng thịt. Đây là điều dễ hiểu khi mà da thật được tạo thành từ các tế bào hữu cơ nên khi đốt sinh ra mùi như vậy. Các tổ chức tế bào mặc dù đã được xử lý qua quá trình thuộc da nhưng vẫn bị co lại là điều hết sức bình thường. Do đó nếu chúng ta sử dụng lửa đốt da thật chúng sẽ không bị bắt lửa nhé.

Đốt da để test da thật da giả có chuẩn xác?

Nhận thấy đốt da thật không cháy nên nhiều người nghĩ rằng để kiểm tra xem đó là da thật hay da giả thì chỉ cần đốt là xong. Nếu là da thật thì không cháy còn da giả thì sẽ bắt lửa, sẽ cháy. Tuy nhiên cách này chỉ đúng với các dòng da giả, da công nghiệp kém chất lượng hoặc đời cũ. Với nhũng dòng da công nghiệp mới sản xuất bằng công nghệ cao hơn sẽ không chính xác.

Các loại da giả, da công nghiệp mới với công nghệ mới mang tới các sản phẩm không bắt lửa khi bị đốt, gần nguồn nhiệt. Chúng chỉ bị sùn và co lại khá giống da thật. Tuy nhiên có 1 điểm khác biệt là mùi khi bị đốt sẽ không giống mùi thịt nướng mà sẽ có mùi khét của nhựa hoặc chất hóa học. Chưa kể khi đốt sẽ tạo thành các muội than rất khó làm sạch.

Các loại da công nghiệp cũ, da kém chất lượng như PVC, Simili khi đốt vẫn cháy bình thường thậm chí là cháy khá lớn. Do vậy sẽ rất nguy hiểm nếu như để các vật liệu này tiếp xúc với lửa, nguồn nhiệt hoặc các khu vực nguy cơ cháy nổ cao. Dẫn tới các vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại các khu dân cư và nhà máy trong thời gian gần đây.

Có nên đốt da thật để test hay không?

Còn nhiều cách hiệu quả hơn để biết được đâu là da thật và đâu là da giả. Không nhất thiết phải sử dụng cách đốt vừa có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp và độ bền của sản phẩm đó. Hãy nghĩ xem nếu chúng ta dùng lửa để đốt vào các sản phẩm này như ví da, túi xách, dây da thì chúng sẽ như nào? Có phải chúng sẽ rất mất thẩm mỹ hay không? Nếu cố test có thể gây sùn, sùi phần đó và gần như chúng không còn tác dụng khi sử dụng. Hãy thử xem da thật bằng cách khác như qua vân da, chạm lên bề mặt. Hoặc đơn giản hơn lựa chọn những đơn vị uy tín để mua sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

Vì sao nhiều cửa hàng dùng cách test da thật bằng cách đốt?

Sẽ không thiếu những video trên facebook, youtube thực hiện đốt miếng da, sản phẩm da và quảng cáo đó là da thật. Nhiều người lầm tưởng đó là sản phẩm da thật và đốt nó sẽ không cháy. Nhưng thực tế không hẳn là như vậy. Vật liệu da sẽ không dễ cháy chỉ với 1 chiếc bật lửa đốt như vậy. Chúng không phải là giấy dễ dàng bắt lửa chỉ cần thoáng qua. Và đi cùng đó là mẹo cầm, nắm cũng như di chuyển ngọn lửa để hạn chế gây sùn, cháy trên các sản phẩm. Và như vậy đã có thể đánh lừa được khách hàng rằng đó là sản phẩm tốt, chất lượng vì nó không cháy.

Da công nghiệp cao cấp không cháy vì sao?

CÔng nghệ mới mang tới các sản phẩm da chất lượng hơn tinh tế hơn và quan trọng là chúng không cháy không bắt lửa. Điều này đảm bảo độ an toàn tối đa cho cả nơi sản xuất cũng như người sử dụng. Sẽ không còn nữa những đám cháy hỏa hoạn gây ra bởi các vật liệu đồ da phát lửa nữa. Thay vào đó nếu có thì chúng chỉ bị sùn và đám cháy có thể được  xử lý gọn gàng ngay sau đó. Hoặc nếu vô tình bị dính lửa bởi tàn lửa, tàn đóm hoặc thuốc lá cũng sẽ không đủ để gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Với những chia sẻ của BlogDoDa.Com hy vọng rằng khách hàng đã nắm được da thật đố có cháy không nhé. Đừng quá tin vào mấy clip giải trí trên mạng này để rồi thất vọng. Cũng đừng có mang các sản phẩm đồ da của mình ra đốt để xem chúng là thật hay giả. Thử sức với các dòng da công nghiệp mới của chúng tôi để cảm nhận được chất lượng hàng đầu nhé. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *