Tìm Hiểu Da Voi Có Tác Dụng Gì?

Da voi có tác dụng gì mà vẫn có người mua bán nhỉ? Khá nhiều khách hàng thắc mắc như vậy khi tìm tới các sản phẩm làm từ da voi này. Liệu ngoài làm các đồ da thì chúng còn có tác dụng nào khác hay không? Hãy tìm hiểu về vấn đề này cùng với Blog Đồ Da nhé.

TÓM TẮT

Da voi có tác dụng gì?

Da voi không chỉ đơn thuần để làm các sản phẩm thời trang mà chúng còn có thể làm thuốc. Đây là một vị thuốc được sử dụng lâu đời trong Đông Y. Tuy nhiên ngày nay thì chúng ít được dùng vì số lượng hạn chế.

Tìm hiểu da voi có tác dụng gì?
Tìm hiểu da voi có tác dụng gì?

Làm đồ da thời trang

Tác dụng phổ biến nhất của da voi đó là làm các đồ da thời trang. Chúng ta có thể bắt gặp vô số các sản phẩm thời trang làm từ da voi như túi xách, giày dép hay phổ biến nhất là ví da. Chúng nằm trong vô số những lựa chọn của chủ nhân như da bò, da cá sấu, da rắn. Những sản phẩm đồ da từ da voi mang tới sự khác biệt, trải nghiệm và sự độc đáo. Bởi không dễ để sở hữu các sản phẩm này vì số lượng khá hạn chế. Không phải cứ có tiền là mua được các sản phẩm da voi chuẩn đâu nhé.

Túi xách da voi nhìn khác biệt và đẳng cấp.
Túi xách da voi nhìn khác biệt và đẳng cấp.

Làm thuốc

Trong Đông Y từ xa xưa đã tận dụng da voi để làm thuốc rồi. Chúng được biết tới với tên gọi là tượng bì với các công dụng chính là trị các bệnh lở loét lâu ngày. Nhất là các vết thương đã bị lâu nhưng không thể nào liền miệng được. Khi đó người ta ngâm nước sau đó thái mỏng rồi đốt để đắp lên các vết thương này. Ngoài ra thì cũng có thể sao với hoạt thạch cao để tán bột và rắc lên vết thương cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên thì hiện nay những bài thuốc sử dụng da voi cũng đã ít được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau.

Phong thủy tâm linh

Những sản phẩm từ voi nói chung và da voi nói riêng đều có những tác dụng về tâm linh huyền bí. Chúng có thể mang tới tài lộc may mắn cho chủ nhân cũng như xua đuổi những điều xui xẻo. Nhất là những linh hồn, thế lực hắc ám tâm linh mà mắt thường không nhìn thấy được. Ngoài ra với những ai lận đận trong con đường tình duyên cũng có thể sử dụng nhẫn lông voi, da voi hoặc các sản phẩm khác từ voi để giúp thuận lợi hơn trong chuyện tình cảm yêu đương. Đó là lý do vì sao gần như các sản phẩm từ voi đều được khai thác một cách tối đa.

Da voi mua ở đâu?

Nếu không phải là người trong ngành, trong nghề thì chắc chắn bạn sẽ khó mua được các loại da voi thô hoặc các sản phẩm được làm từ chúng. Nên nhớ rằng các loại da này số lượng ngày càng ít đi và chúng gần như được nằm trong danh mục quý hiếm nghiêm cấm buôn bán khai thác. Vì thế nếu bạn muốn tìm mua cũng hãy lường trước những vấn đề gặp phải.

Miếng da voi nhỏ dùng làm ví, túi xách.
Miếng da voi nhỏ dùng làm ví, túi xách.

Các sản phẩm da voi, da voi nguyên liệu mua chủ yếu ở Thái Lan và châu Phi. Đây là nơi có lượng voi lớn bị săn bắt và giết hại khá nhiều. Nguồn cung chủ yếu để phục vụ nhu cầu của các nước Đông Nam Á, Việt Nam và nhất là Trung Quốc. Những sản phẩm này được nhập về và có khách đặt thì họ sẽ tiến hành giao hàng.

Ngoài ra thì 1 số ít da voi cũng có thể được khai thác và bán từ các tỉnh Tây Nguyên. Tại đây cũng có số lượng đàn voi khá lớn nên họ cũng khai thác những con voi già hoặc voi bị chết. Tận dụng hết tất cả mọi thứ từ chúng để làm thuốc, chữa bệnh hoặc các vấn đề tâm linh, phong thủy, trang sức.

Có nên sử dụng các sản phẩm da voi không?

Theo như Blogdoda.com thì khách hàng nên hạn chế sử dụng các sản phẩm được khai thác từ động vật hoang dã. Nhu cầu càng cao thì khả năng chúng bị săn bắt giết hại càng nhiều. Chưa kể số lượng voi ngày càng giảm đi do số lượng săn bắn nhiều mà không sinh sản kịp. Phải tới 20 năm thì voi mới có khả năng sinh sản và chúng chỉ sinh sản trong quá trình tự nhiên. Voi nuôi nhốt không thể sinh sản được. Đó là lý do vì sao số lượng của chúng ngày càng ít đi bên cạnh việc săn trộm.

săn trộm voi
Sử dụng da voi hay bất cứ sản phẩm nào khác từ động vật hoang dã là không nên. Chúng ta sẽ khiến số lượng của chúng trong tự nhiên giảm đi rất nhiều.

Vì thế chúng ta cần góp phần bảo vệ loài này trước khi chúng đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Thay vì yêu thích sử dụng các sản phẩm làm từ da voi thì hãy chuyển hướng sang các loại da thật khác. Những loại mà con người có thể nuôi dưỡng với số lượng lớn được. Còn các động vật trong tự nhiên cũng như bị săn bắt nhiều hãy giảm một cách tối đa. Hoặc có thể tham khảo các sản phẩm da công nghiệp với vẻ đẹp và tính thẩm mỹ không thua kém da thật là bao.

Với những chia sẻ của chúng tôi Blog Đồ Da hy vọng rằng khách hàng đã biết da voi có tác dụng gì rồi nhé. Chúng ta chỉ nên tìm hiểu thôi và nên hạn chế dùng các sản phẩm từ da voi nói riêng và các động vật tự nhiên nói chung nhé. Như vậy cũng là góp phần bảo vệ thiên nhiên động vật rồi đó.

5/5 - (1 bình chọn)
This entry was posted in Blog and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *