Da Genuine Leather Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Genuine Leather

Trong thế giới thời trang nói chung và ngành da nói riêng, việc sử dụng da như một loại vật liệu để sản xuất các loại sản phẩm đã quá phổ biến. Chính vì vậy, các loại da như: da bò, da cá sấu, da rắn, da trăn… không có gì xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, khái niệm Genuine leather thì không phải ai cũng biết, mặc dù đây là thuật ngữ khá phổ thông trong giới thời trang. Vậy Genuine leather là gì? Loại da này có ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

TÓM TẮT

Genuine leather là gì?

Tương tự trong các ngành sản phẩm khác nhau thì trong giới thời trang, cũng có những thuật ngữ chuyên biệt, được sử dụng để kiểm soát cũng như khẳng định chất lượng của một sản phẩm nào đó. Cụ thể, với ngành da thì thuật ngữ Genuine leather được xem là một trong những thuật ngữ thông dụng nhất để chỉ các loại Da thật chính hãng.

Tuy nhiên, dù cùng là da chính hãng, nhưng trong thời trang thì các loại da chính hãng còn được chia theo nhiều cấp bậc khác nhau. Ví dụ như: Actual, Real, True hay Authentic…, điều nay gây ra những sự khó khăn nhất định đối với những người không chuyên về da. Vì vậy, thuật ngữ Genuine leather ra đời để đại diện cho những sản phẩm chính hãng và được làm từ da, chứ không hề đề cập đến hay khẳng định về sự cao cấp của chất lượng sản phẩm. Do đó, Genuine leather cũng không được dùng để chỉ các sản phẩm hoàn hảo nhất, thay vào đó, Genuine leather chỉ giúp khẳng định rằng, trang sản phẩm của bạn có chất liệu da mà thôi.

Nếu là một người chưa am hiểu tường tận về các thuật ngữ thời trang, khi nghe từ da thật chính hãng sẽ có nhiều người tin tưởng rằng, đây chắc chắn là một sản phẩm cao cấp. Đặc biệt là với sự phong phú của Tiếng Việt, việc dịch nghĩa các từ ngữ bản xứ sang Tiếng Việt luôn cần phải suy nghĩ hết sức cẩn thận để tránh gây sự lẫn lộn, nhầm lẫn cho người đọc. Genuine leather cũng là một trong số những từ ngữ cần được xem xét kỹ như vậy. Genuine leather là một từ tiếng Anh mà không phải ai cũng biết, nhưng từ dịch sang tiếng Việt là Da thật chính hãng thì lại được khá nhiều người biết đến. Tuy nhiên, ,như mình đã chia sẻ ở trên thì Genuine leather không liên quan gì đến chất lượng của các sản phẩm da, vì vậy đựng ngộ nhận rằng các sản phẩm có mác Genuine leather là các sản phẩm da cao cấp bạn nhé.

Ưu và nhược điểm của Genuine leather là gì?

Bất cứ sản phẩm, chất liệu nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính mà chúng sẽ cân nhắc ưu và nhược điểm để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình. Vậy ưu và nhược điểm của Genuine leather là gì?

Ưu điểm:

  • Ưu điểm nổi trội nhất của các sản phẩm Genuine leather chính là có vẻ ngoài khá sang trọng mà mực giá lại cực kỳ tốt. Vì vậy, rất nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những người khả năng tài chính không quá dư giả, đã lựa chọn các phẩm này thay thế cho những sản phẩm cao cấp khác.
  • Về độ bền thì sản phẩm Genuine leather chắc chắn sẽ không thể nào bằng được các loại da cao cấp. Tuy nhiên, nếu biêt cách sử dụng, chăm sóc cũng như bảo quản tốt thì độ bền, đẹp của loại sản phẩm này vẫn có thể giữ được không một khoảng thời gian khá dài đấy nhé.

Nhược điểm:

  • Như mình đã chia sẻ ở trên thì độ bền của loại sản phẩm này không quá cao. Vì vậy nên khá dễ bị hư hỏng, phổ biến thường gặp nhất là sản phẩm bị rạn nứt khi không được chăm sóc kỹ.
  • Sản phẩm Genuine leather thường tỏa nhiệt kém, nên ở các nước khí hậu nóng thì các sản phẩm này thường gặp phải nhiều bất lợi hơn.

Genuine leather thường được sử dụng cho các sản phẩm nào?

Như đã chia sẻ ở trên thì Genuine leather không phải thuật ngữ dùng cho các sản phẩm cao cấp nhất. Vì vậy, nó được sử dụng phổ biến và rộng rãi cho rất nhiều sản phẩm khác nhau như: thắt lưng, giày, cặp, túi xách, ví…

Tuy nhiên, đa số các sản phẩm Genuine leather thường xuất hiện tại các cửa hàng nhỏ hay giá trị thấp hơn chút. Chúng rất ít khi xuất hiện ở các trung tâm thương mại hay các của hàng cao cấp.

Cách chăm sóc chuẩn cho Genuine leather là gì?

Nhìn chung, cách chăm sóc, bảo quản các sản phẩm da Genuine leather không quá khó khăn. Đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng vải mềm, ẩm (tuyệt đối không dùng khăn còn ướt) và lau sạch sản phẩm là được. Ngoài ra, để tăng thêm độ bóng cho sản phẩm, bạn có thể sử dụng thêm kem hoặc dầu xả để giúp giữ ẩm cho lớp da của sản phẩm không bị khô, nứt.

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *