Cách Khắc Phục Giày Da Lộn Bị Bạc Màu Đơn Giản

Giày da lộn bị bạc màu có thể do chất bẩn cũng có thể do chúng quá cũ nên gây ra tình trạng mất màu. Chính vì thế nếu đã bị bạc màu thì thử xử lý xem có hiệu quả không? Nếu không hiệu quả có thể bắt buộc phải thay một đôi giày mới hoặc sử dụng các loại thuốc nhuộm để lấy lại màu sắc ban đầu cho những đôi giày này.

TÓM TẮT

Nguyên nhân giày da lộn bị bạc màu là gì?

Như đã nói bên trên thì có quá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tùy thuộc từng nguyên nhân là gì mới có thể xử lý được vấn đề. Nhưng nếu giày đã cũ đã hỏng thì cách xử lý tốt nhất vẫn là loại bỏ mua đôi giày mới.

Xem thêm

Giày bị bẩn

Khi giày bị bẩn thì lớp chất bẩn này bám trên giày da lộn gây ra tình trạng này. Chúng cũng giống như các đồ vật khác bị mất màu khi chất bẩn phủ bên ngoài. Với cách này thì việc khắc phục khá đơn giản đó là chỉ cần làm sạch bề mặt giày da lộn là xong.

Giày da lộn bị bạc màu
Giày da lộn bị bạc màu

Giày bị mốc

Những vết mốc trắng trên bề mặt giày da lộn có thể khiến chúng có cảm giác bị bạc màu và cũ đi. Đây là chuyện hết sức bình thường bởi các vết mốc thường có màu trắng và chúng xuất hiện trên giày da lộn khá là thường xuyên. Bề mặt giày da lộn có khả năng giữ nước độ ẩm tốt nên khả năng là môi trường lý tưởng để chúng phát triển.

Do quá cũ

Bề mặt dày da lộn nếu quá cũ thì tình trạng bạc màu mất màu là việc hết sức bình thường. Vấn đề gặp ở bất cứ chất liệu gì trong quá trình sử dụng. Thậm chí tóc con người khi già đi cũng bị bạc thì đây là điều hết sức bình thường.

Cách khắc phục giày da lộn bị bạc màu đơn giản

Khi đã biết nguyên nhân thì việc khắc phục chắc cũng không gặp vấn đề gì cả. Bên dưới đây là những gợi ý từ BlogDoDa.Com để giải quyết vấn đề này 1 cách cực kỳ nhanh chóng.

Làm sạch giày da lộn

Hãy thử làm sạch bề mặt giày da lộn để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt. Vô tình các chất bẩn này có thể gây ra tình trạng giày da lộn bị bẩn nên gây ra tình trạng bạc màu.

  • Sử dụng bàn chải đánh qua một lượt trên bề mặt để các vết bẩn cứng đầu được bong ra phần nào.
  • Sử dụng thêm chất tẩy rửa để đảm bảo các vết bẩn được loại bỏ một cách tốt nhất như nước xà phòng loãng hoặc baking soda.
  • Sau đó làm khô giày da lộn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
Làm sạch giày da lộn loại bỏ vết mốc
Làm sạch giày da lộn loại bỏ vết mốc

Tới bước này nếu giày da lộn đã có thể loại bỏ được các vết bẩn mà màu tươi sáng 1 chút thì chứng tỏ các vết bạc màu chỉ là do bị bẩn mà thôi. Chúng ta làm sạch và có thể sử dụng như thông thường. Nhưng nếu chúng vẫn không thay đổi thì hãy tới bước tiếp theo.

Sử tẩy loại bỏ mốc trên giày da lộn

Nếu trường hợp giày da lộn bị bạc màu do mốc thì chúng ta có thể dùng tẩy để loại bỏ vết mốc gây ra bạc màu. Chúng ta sử dụng cục tẩy bút chì và tiến hành chà lên bề mặt bị bạc màu do mốc này. Lặp lại vài lần cho tới khi nào các vết mốc này mờ dần và mất hẳn. Với phương này chúng ta sẽ thấy cực kỳ hiệu quả nếu như với các vết mốc trắng. Và khi đó thì chúng ta nên vui mừng với lý do bị bạc do mốc chứ không phải do chất lượng giày da lộn.

Dùng tẩy tẩy vết mốc trên giày da lộn
Dùng tẩy tẩy vết mốc trên giày da lộn

Nhuộm lại màu da lộn

Nếu như những cách bên trên vẫn chưa khắc phục được thì còn một cách khá đơn giản nữa đó chính là nhuộm lại màu bề mặt da. Những vết bạc trên bề mặt da có thể do thời gian sử dụng của giày quá lâu gây ra tình trạng này. Chính vì lẽ đó mà sẽ không còn cách nào khác là phải nhuộm lại màu cho chúng. Cách này chỉ nên áp dụng khi tổng thể giày da lộn vẫn còn tốt chỉ có phần da bạc màu mà thôi. Nhưng sẽ không nên làm cách này nếu toàn bộ đồ da đã xuống cấp. Chính vì lẽ đó mà chúng ta nên kiểm tra thật kỹ với cách này.

  • Làm sạch giày da lộn và để khô cho việc nhuộm lại bề mặt da bạc màu.
  • Sử dụng bình xịt đã chọn tone màu tương ứng với tone màu cũ và tiến hành xịt lên bề mặt của chúng.
  • Đợi cho vết sơn khô là có thể sử dụng được
Xịt lại màu cho giày da lộn
Xịt lại màu cho giày da lộn

Ưu điểm của cách này chính là nhanh chóng mang tới vẻ đẹp và màu sắc tươi mới cho đồ da. Tuy nhiên chỉ nên dùng khi toàn bộ giày vẫn còn tốt và sử dụng được. Khi chúng đã có thể bị bẩn hoặc quá cũ không đảm bảo chất lượng tốt nhất nên thay mới.

Giày da lộn bị bạc màu có sao không?

Thực tế chính sự bạc màu của chất da lộn khiến nhiều người mê mẩn. Chính vì lẽ đó mà nếu có chẳng may giày da lộn bị bạc màu thì cũng không cần quá bận tâm. Đó có thể là nét chấm phá mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ tốt cho đôi giày của chúng ta. Nhưng cũng đừng chủ quan chúng ta cũng cần xem chúng bị bạc màu là do nguyên nhân gì. Nếu tình trạng quá tệ cần phải lên kế hoạch xử lý. Còn không cứ để vậy sử dụng vẫn bình thường không có vấn đề nào cả.

Những chia sẻ của Blog Đồ Da hy vọng rằng khách hàng đã có thể nắm được cách khắc phục giày da lộn bị bạc màu như thế nào rồi nhé. Cần thêm thông tin trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *