Giày Da Pu Có Tốt Không Có Nên Mua Hay Không?

Giày da PU có tốt không là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Dù biết rằng dòng da công nghiệp khó lòng có thể so sánh được với da thật nhưng khách vẫn băn khoăn khi lựa chọn các dòng giày da PU. Tâm lý chất lượng ra công nghiệp cũng tồn tại nhiều năm nay nhưng đó là các dòng da cũ. Các dòng da công nghiệp mới chất lượng thì tuyệt vời khi rút ngắn khoảng cách với các dòng da thật. Và tất nhiên các sản phẩm sử dụng của dòng da này chất lượng cũng vì thế mà được tăng lên kể cả các loại giày da PU.

TÓM TẮT

Đánh giá giày da PU có tốt không?

Nhìn chung chất lượng giày da PU tốt hơn nhiều so với cách đây 5-10 năm. Tuy nhiên chất lượng của chúng còn phụ thuộc xem chất lượng da PU đó là loại nào. Da PU cũng có 5 – 7 dòng da khác nhau và không phải chất lượng loại nào cũng như nhau. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần biết được da PU đó dùng dòng nào để đánh giá chất lượng. Bên dưới đây là ưu điểm chung của các loại giày da PU nói chung.

Đánh giá chất lượng dày da PU như thế nào?
Đánh giá chất lượng dày da PU như thế nào?

Độ bền ở mức khá

Thật khó so sánh độ bền giày da PU với độ bền da thật. Chúng chỉ có thể bằng 8/10 so với da thật mà thôi. Nhưng như thế cũng là quá đủ với khách hàng khi sử dụng hiện nay. Mong chờ gì hơn chất lượng giày da PU khi chúng gần như cao nhất trong các loại da công nghiệp và chỉ kém da thật. Chúng có thể có độ bền 2 năm trở lên nếu chủ nhân biết cách bảo quản và sử dụng. Còn nếu sử dụng bất chấp thì da thật còn hỏng chứ đừng nói da công nghiệp.

Độ bền của giày da PU cao hơn da simili và microfiber. Vì thế khách hàng yên tâm khi sử dụng các dòng da này nhé. Yên tâm rất ít khi bị nứt nẻ nổ bong tróc trong khoảng 1-2 năm đầu. Nhưng các năm tiếp theo thì tình trạng này không phải là không có. Trải qua mưa nắng nhiệt độ liên tục nên bộ bền khác hơn nhiều so với da PU làm ghế như sofa, ghế da ô tô.

Chịu lực, ma sát tốt

Giày da PU có tốt không phải xét tới các điều kiện ngoại lực mà chúng áp dụng. Đó có thể là các lực co kéo, ma sát khi sử dụng giày. Hiếm khi sử dụng giày mà cứ giữ nguyên hình dáng. Thay vào đó mỗi khi đi đứng chúng có thể tác động nhiều lên bề mặt da của giày. Chưa kể tới những tư thế khó gây hại cho giày như ngồi xổm, chạy nhảy… đều khiến chúng co giãn đàn hồi căng. Nhưng hãy yên tâm vì làm bằng chất liệu da PU nên chất lượng rất tốt. Chủ nhân không cần quá xót xa vì những hành đông này là muỗi đốt inox với da PU.

Giày da PU cho trể em nhìn cũng rất mê
Giày da PU cho trể em nhìn cũng rất mê

Chủ nhân có thể tự test với giày da của mình bằng cách ma sát hoặc sử dụng vật sắc nhọn từ cào lên bề mặt. Nếu là da PU tốt chúng sẽ không bị xi nhê gì cả. Đó là lý do vì sao hiện này giày da giả thường là da PU.

Thoải mái vệ sinh làm sạch

Một yếu tố nữa để đáh giá giày da PU có tốt không đó chính là quá trình vệ sinh làm sạch. Nếu vệ sinh làm sạch khó dễ bị hỏng thì thà mua giày da thật còn hơn. Tuy nhiên với dòng da công nghiệp PU thì mọi thứ lại khá khẩm hơn rất nhiều khi chủ nhân có thể thoải mái vệ sinh lau chùi làm sạch. Sử dụng bất cứ chất tẩy rửa nào sử dụng được trên các loại da khác. Rút ngắn thời gian vệ sinh hơn rất nhiều. Đó là ưu điểm của dòng da PU so với nhiều dòng da khác khi làm giày.

Nhược điểm giày da PU

Để đánh giá giày da PU có tốt không thì đừng bỏ qua nhược điểm của chúng. Chúng sẽ đảm bảo rằng có những đánh giá khách quan nhất về vấn đề này khi sử dụng da PU làm giày. Nhược điểm của chúng có thể đến từ sự bí bách khi sư dụng. Do không có các lỗ chân lông nên gần như không có sự thông thoáng như giày da thật. Điều đó đồng nghĩa với việc giày da sẽ bí hơn và có thể ra nhiều mồ hôi hơn và kéo theo mùi hôi chân khó chịu.

Mẫu mã giày làm từ da PU khá đa dạng
Mẫu mã giày làm từ da PU khá đa dạng

Có lẽ đó là nhược điểm duy nhất của dòng da này khi đưa vào làm giày. Tất nhiên mức giá là 1 khía cạnh khác không được tính khi đánh giá về chất lượng của các dòng da này. Vì thế khách hàng nên cân nhắc ưu nhược điểm của chúng để chọn được đôi giày phù hợp nhất.

Có nên mua giày da PU không?

Bên trên chỉ là các yếu tố đánh giá về chất lượng da PU mà thôi. Nó chỉ là 1 phần để định hình được chất lượng của dòng da này. Đơn giản nguyên liệu thì tốt nhưng quá trình sản xuất lại không tốt cũng bằng nhau. Vì thế chúng còn phụ thuộc rất lớn vào tay nghề của thợ đóng giày với từng đường kim mũi chỉ. Khách hàng nên chọn các thương hiệu giày lớn để đảm bảo về chất lượng. Còn nếu muốn tự làm giày handmade sẽ khó hơn đấy nhưng hãy cứ mua dòng da PU tốt nhất là dòng PU BOSS về né. Chắc chắn không làm bạn thất vọng về chất lượng của chúng đâu nhé.

Cân nhắc xem có lựa chọn những mẫu giày từ da công nghiệp PU không nhé
Cân nhắc xem có lựa chọn những mẫu giày từ da công nghiệp PU không nhé

Với những chia sẻ của Blog Đồ Da thì khách hàng cũng phần nào đánh giá được giày da PU có tốt không? Đi kèm với đó là chất lượng của chúng phụ thuộc vào chất lượng da PU và kỹ thuật đóng giày. Kết hợp 2 yếu tố này sẽ mang tới đôi giày cực kỳ chất lượng. Khách hàng có nhu cầu mua da PU số lượng hãy liên hệ ngay với CSKH của COCO để được báo giá cụ thể nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *