Quy Trình Làm Mới Áo Da Chuyên Nghiệp Như Ở Tiệm

Làm mới áo da mang tới sức sống cho những mẫu áo da đã cũ sử dụng nhiều năm. Tuy nhiên cũng cần phải cẩn thận để tránh ảnh hưởng tới độ bền của chúng. Sử dụng không đúng các bước hoặc các loại si không chuyên dụng có thể mang tới tác dụng ngược. Chính vì thế Blogdoda.com xin hướng dẫn cách làm mới vệ sinh áo da chuẩn xác. Lấy lại vẻ đẹp của chiếc áo da mà không cần mang ra tiệm nhé.

TÓM TẮT

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Khăn bông sạch sáng màu.
  • Chất tẩy rửa vệ sinh đồ da.
  • Xi đánh áo da chuyên dụng.
  • Máy sấy tóc.

Khi Áo Da Bị Nổ Có Sửa Được Không? Giá Bao Nhiêu?

Các bước làm mới áo da

Để làm mới được chúng thì chúng ta trước tiên phải vệ sinh làm sạch chúng trước. Khi đã làm sạch thì tới công đoạn đánh bóng để chúng có vẻ ngoài tốt nhất. Lúc này các sản phẩm xi đánh chuyên dụng sẽ đảm bảo ở bước hoàn thiện.

Vệ sinh áo da

Đầu tiên chính là vệ sinh làm sạch áo da. Chúng ta sử dụng khăn mềm sạch để lau chùi hết các vết bẩn trên bề mặt của áo. Sử dụng dung dịch xà phòng loãng làm sạch từng phần và vị trí nhỏ nhất. Với phần các đường chỉ chúng ta có thể dùng bàn chải lông mềm để làm sạch. Chú ý các phần chịu nhiều bám bẩn nhất như cổ áo hay khuỷu tay áo, nách áo cần làm sạch kỹ càng hơn.

Với phần bên trong áo có thể sử dụng cách tương tự để làm sạch. Nếu có lót lông thì giặt riêng phần này hoặc sử dụng dung dịch baking soda phun trực tiếp lên để làm sạch và khử mùi khá hiệu quả. Sau cùng là loại bỏ lớp baking soda này để hạn chế các khả năng gây ngứa ngáy về sau.

Làm phẳng áo da

Sẽ là không có tác dụng nếu áo da tiếp tục bị nhăn nheo và rất khó bám xi đánh bóng. Chính vì thế công đoạn làm mới áo da không thể bỏ qua quá trình làm phẳng của áo. Chúng sẽ giúp cho bề mặt da áo nhẵn mịn và căng bóng trở lại để dễ bề thao tác vệ sinh bảo dưỡng và đánh bóng. Để đánh bóng áo da chúng ta sử dụng bàn là để làm điều này. Tuy nhiên nếu áp dụng như với các loại vải thông thường sẽ kém hiệu quả đi kèm với khả năng bị cháy xém. Chính vì thế chúng ta cần sử dụng 1 số mẹo nhỏ sau đây.

Lấy giấy báo cũ hoặc giấy tương tự như vỏ bao giấy xi măng phủ lên trên áo da. Sau đó sử dụng nhiệt độ trung bình của bàn là và di chuyển qua lại vị trí cần là phẳng. Áp dụng tương tự như vậy vài lần cho tới khi các vết nhăn dần dần biến mất. Với công đoạn này cần tỉ mỉ và kỳ công, kiên nhẫn. Nếu gấp rút tăng nhiệt độ bàn là lên cao có thể khiến cho bề mặt áo da bị hỏng.

Cách Làm Phẳng Áo Da Bị Nhàu Bị Nhăn Đơn Giản

Phủ chất dưỡng da

Công đoạn tiếp theo của quá trình làm mới áo da đó là phủ chất dưỡng. Chúng sẽ giúp nâng cao độ đàn hồi của lớp da này và tăng sức bền, chịu lực và co kéo. Nhờ đó mà phát huy tối đa độ bền của chiếc áo một cách tốt nhất. Chúng ta sử dụng các chất dưỡng da chuyên dụng bôi 1 lớp mỏng lên toàn bộ bề mặt của áo da. Giữ nguyên như vậy trong khoảng từ 10-15 hoặc 20 phút cho chất dưỡng thấm vào bên trong. Nếu không có chất dưỡng da chuyên nghiệp có thể sử dụng vaseline hoặc sáp ong hoặc dầu dừa cũng mang hiệu quả tốt.

Phủ xi đánh bóng

Chiếc áo da của chúng ta sẽ đem lại cảm giác mới hơn khi có 1 lớp xi bóng trên bề mặt. Đây cũng là cách mà người ta thường áp dụng cho giày dép da.

  • Sử dụng 1 ít xi bóng kết hợp bàn chải mềm để đánh toàn bộ các vị trí của áo da. Lớp xi cần mỏng đều để che lấp đi các khuyết điểm và tăng độ bóng.
  • Sau đó sử dụng 1 bàn chải mềm khác đánh nhẹ theo 1 quỹ đạo nhất định để tăng thêm hiệu quả.
  • Nếu có miếng vải nhung mềm hoặc dụng cụ đánh chuyên dụng bằng vải nhung có thể mang tới hiệu quả cao hơn.
  • Đều tay đánh bóng để giữa các phần không quá chênh lệch nhau về độ bóng.

Chờ khô và sử dụng

Chúng ta nên kiên nhẫn để lớp xi khô và có thể sử dụng lại một cách hiệu quả nhất. Nếu ai đã có kinh nghiệm đánh bóng giày, dép thì có thể áp dụng vào để làm mới áo da này nhé. Thực chất các bước tiến hành của các tiệm áo da cũng tương tự. Có chăng khác biệt ở chỗ họ có dụng cụ làm đồ da và các hóa chất, xi đầy đủ hơn. Quy trình cũng nghiêm ngặt hơn nên hiệu quả tốt hơn hẳn. Còn nếu chúng ta có các đồ cơ bản cũng có thể đạt hiệu quả gần như vậy.

Cách Xử Lý Áo Da Bị Mốc Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà

Khi làm mới áo da cần chú ý điều gì?

Cách làm thì không khó tuy nhiên hãy chú ý những điều sau đây để áo da vừa mới vừa đảm bảo độ bền nhé. Nếu áp dụng sai cách có thể khiến áo da bị hỏng hoặc bị nổ đấy.

Cần làm sạch áo da trước

Muốn áo mới hơn thì việc đầu tiên là phải làm sạch. Khi bề mặt áo có sạch thì chúng mới có thể bám được các chất làm bóng và xi hiệu quả nhất. Những chất bẩn, bụi trên bề mặt da có thể ngăn không cho lớp xi phủ mang tới hiệu quả tốt nhất. Do vậy cần lau chùi, làm sạch hoặc giặt trước khi làm mới.

Làm khô đúng cách

Không nên phơi áo da trực tiếp ra ánh sáng mặt trời hoặc dùng nguồn nhiệt quá lớn. Nhiệt có thể khiến bề mặt bị nổ hoặc bị hỏng và độ bền bị ảnh hưởng. Tốt nhất nên tìm hiểu cách giặt và cách làm khô bằng nơi thông thoáng hoặc phơi trước gió, sử dụng quạt. Khi áo khô mới phù hợp cho công đoạn đánh bóng.

Sử dụng xi phủ bóng chuyên dụng

Xi phủ bóng áo da cũng có thể dùng chung với xi đánh giày. Tuy nhiên chú ý nên dùng xi loại tốt 1 chút. Xi hàng chợ sẽ có độ nhám cao cũng như mùi khá khó chịu. Đối với áo da thật không nên tiếc tiền cho xi hay chất làm bóng.

Đừng quên các dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu như quá bận bịu hoặc chưa biết cách hãy sử dụng tới các dịch vụ chuyên dụng cho việc này. Với chi phí không quá cao chỉ khoảng 50-100 nghìn có thể mang tới hiệu quả cao nhất. Đặc biệt các mẫu áo da bò thật hoặc nhập khẩu thì không nên tiếc tiền cho những dịch vụ này.

Bảo dưỡng lớp da thường xuyên

Áo da bò sẽ luôn tốt luôn mới và đảm bảo được độ bền nếu như biết bảo dưỡng tốt. Hãy định kỳ bảo dưỡng lớp áo da của mình khoảng 1 tuần/lần hoặc tùy theo cường độ sử dụng nhé. Sử dụng càng nhiều càng cần phải bảo dưỡng thường xuyên hơn.

Cách Bảo Quản Áo Da Không Bị Nổ Bị Mốc Đúng Cách

Với những chia sẻ của Blog Đồ Da hy vọng rằng khách hàng đã biết cách làm mới áo da hiệu quả nhất. Áp dụng tuần tự những bước chúng tôi đã hướng dẫn sẽ giúp ích rất nhiều. Đừng quên cách sử dụng khi hạn chế thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh đều ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của áo.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *