Cách Làm Phẳng Áo Da Bị Nhàu Bị Nhăn Đơn Giản

Làm phẳng áo da phục hồi lại vẻ đẹp của áo như lúc mới mua. Hạn chế tình trạng nhăn nheo của áo một cách tốt nhất khiến chúng mất đi vẻ đẹp, form dáng. Không hẳn là chỉ có áo da giả mới bị nhăn mà các mẫu áo da thật cũng gặp trường hợp này. Tệ hơn nữa có thể sảy ra tình trạng bong tróc, nứt nẻ nổ khi tình trạng nhăn nheo quá nhiều. Vậy phải làm sao khi áo da bị nhăn hoặc bị nhàu?

TÓM TẮT

Nguyên nhân áo da bị nhàu bị nhăn

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này trong đó thì việc sử dụng bảo quản không đúng cách là nguyên nhân lớn nhất. Của bền tại người nên nếu không cẩn thận thì chúng bị nhăn nheo là hết sức bình thường.

Sử dụng không đúng cách

Chúng ta không sử dụng đúng cách khi thường xuyên thực hiện các động tác khó khiến áo da bị co giãn quá mức. Những động tác gập tay, gập áo hay co kéo khi vận động cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Khi đó về lâu về dài chúng sẽ sinh ra nhăn nheo trên bề mặt áo da. Thậm chí những chất liệu khác cũng có thể bị điều này khi gặp những hành động tương tự như vải chẳng hạn.

Bảo quản không đúng cách

Nhiều người chưa biết cách bảo quản áo da và gấp hoặc gập chúng lại đôi khi là cả vò. Khi đó thì bề mặt các nếp gấp dần dần sẽ sinh ra các nếp nhăn trên bề mặt áo da. Đó chính là lý do vì sao chúng ta hầu như rất ít khi thấy ai gập áo da khi không dùng. Thay vào đó họ thường treo lên mắc để chúng luôn giữ hình dáng của mình với bề mặt da căng mịn.

Áo da bị nhăn do nhiều nguyên nhân khác nhau
Áo da bị nhăn do nhiều nguyên nhân khác nhau

TOP cách làm phẳng áo da bị nhăn đơn giản nhất

Khi áo da bị nhăn bị nhàu đừng quá lo lắng. Hãy thử những cách sau đây nếu để xem tính hiệu quả nhé. Nguyên lý khi bị nhăn bị nhàu chính là các sợi da không còn được sắp xếp như cũ khiến chúng bị trùng. Việc của chúng ta là làm căng các sợi da hoặc bề mặt da này mà thôi.

Sử dụng bàn là

Nếu như bàn là có thể làm quần áo bị nhăn nheo phẳng phiu thì cũng có thể áp dụng với áo da. Sẽ là tốt hơn nếu là các loại bàn là hơi nước. Còn nếu không có thì bàn là thường cũng được nhưng phải biết cách.

 • Sử dụng 1 miếng vải sáng màu ẩm để phủ lên bề mặt áo da bị nhăn.
 • Dùng bàn là hơi nước hoặc bàn là thường để là lên bề mặt. Thực hiện lặp đi lặp lại vài lần để các vết nhăn biến mất.
 • Tương tự như vậy với các vị trí áo da bị nhăn khác.
Cách làm phẳng áo da bị nhăn với bàn là
Cách làm phẳng áo da bị nhăn với bàn là

Chú ý khi làm phẳng áo da bị nhàu đó là cần có 1 lớp đệm để hạn chế độ nóng của bàn là gây hỏng bề mặt da. Phủ lên chúng 1 độ ẩm cần thiết vừa có thể giúp làm phẳng dễ hơn mà an toàn hơn.

Sử dụng hơi nước

Hơi nước cũng có khả năng làm giãn các bề mặt áo da một cách hiệu quả. Hơi nóng từ hơi nước sẽ khiến vết nhăn nheo biến mất. Chưa kể hơi nước cũng lấy đi những mùi khó chịu trên mặt trong của áo da. Chúng ta có thể tận dụng hơi nước trong phòng tắm hoặc sử dụng các loại bàn là hơi nước với tác dụng gần tương tự.

 • Treo áo da thõng xuống để tiến hành làm phẳng áo da.
 • Sử dụng hơi nước để chúng có thể làm phẳng áo da một cách tự nhiên.
 • Giữ nguyên trạng thái như vậy trong khoảng từ 20-30 phút khi thấy các vết nhăn dần biến mất.
 • Làm khô áo da kỹ càng bằng cách treo nơi thông thoáng là tốt nhất.
Cách làm phẳng áo da bị nhăn với hơi nước nóng ẩm
Cách làm phẳng áo da bị nhăn với hơi nước nóng ẩm

Chú ý với cách này là nên làm khô áo da cẩn thận kẻo bị ẩm mốc thì gần như bằng nhau. Không nên để nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng bề mặt da áp dụng cho cả áo da thật hoặc giả da.

Làm phẳng áo da bằng máy sấy

Cơ chế của máy sấy làm áo da mềm hơn, phẳng hơn là làm các bề mặt da co giãn để loại bỏ vùng da nhăn nheo. Chúng ta cần sử dụng từ từ để các vết nhăn nheo này được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên nếu quá nóng thì có thể mang tới tác dụng ngược.

 • Treo áo da lên để thực hiện làm phẳng bề mặt áo da dễ hơn.
 • Sử dụng nấc nhẹ nhất của máy sấy để tiến hành. Chúng ta nên di chuyển thường xuyên để có độ nóng vừa đủ để vết nhăn mờ và biến mất.
 • Sử dụng tại các vị trí nhăn là tốt nhất, không nên nóng vội kẻo mang tới tác dụng ngược.
 • Chúng ta có thể phủ thêm lớp khăn ẩm để mang tới hiệu quả tốt hơn nữa.
Cách làm phẳng áo da bị nhăn với máy sấy
Cách làm phẳng áo da bị nhăn với máy sấy

Chú ý đừng nôn nóng dùng nhiệt độ cao kẻo có thể làm hỏng bề mặt. Dù là da công nghiệp hay da thật thì đều có thể biến dạng nếu gặp nhiệt độ quá cao đấy nhé.

Làm phẳng áo da bằng vaseline

Cũng là 1 cách mà mọi người có thể thử đấy nhé. Khi bề mặt áo da bị nhăn có thể sử dụng vaseline để bổ xung độ ẩm cần thiết cho áo da. Khi đó thì chúng có thể căng mọng như lúc ban đầu. Tương tự như vậy có thể áp dụng với cồn và giấm cũng mang tới hiệu quả tương tự. Tuy nhiên tốt hơn cả vẫn là các chất dưỡng da chuyên dụng khi dùng. Hãy tự mua cho mình các chất dưỡng da để mang tới hiệu quả cao nhất.

Khi làm phẳng áo da bị nhăn bị nhàu cần chú ý điều gì?

Nếu không muốn bề mặt áo da bị ảnh hưởng thì hãy chú ý những điều sau đây. Chúng sẽ giúp áo da phẳng phiu hơn ít bị nhăn và giữ được độ bền.

Chú ý nhiệt độ

Nhiệt độ là thứ cần phải luôn chú ý. Chúng có thể làm căng các vùng da bị nhăn nhàu một cách hiệu quả. Nhưng khi nhiệt độ quá cao có thể gây bong tróc nứt nẻ nổ. Hoặc nếu duy trì nhiệt độ nóng quá lớn cũng như vậy. Nên kiên nhẫn làm từ từ và từng khoảng thời gian một để bề mặt da được nghỉ ngơi cần thiết. Không nên cố gắng trong 1 thời gian dài kẻo làm hại bề mặt áo nhé.

Chú ý độ ẩm

Độ ẩm quá cao có thể khiến cho bề mặt áo da bị ẩm mốc. Vì thế hãy đảm bảo làm khô áo da cần thiết sau khi làm phẳng bề mặt da. Chúng ta sử dụng quạt gió hoặc để ra nơi thông thoáng. Tuyệt đối không nên dùng máy sấy hoặc phơi trực tiếp ra ngoài ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng bề mặt và giảm độ bền.

Để tránh áo da bị nhăn nên treo lên khi không sử dụng.
Để tránh áo da bị nhăn nên treo lên khi không sử dụng.

Nên treo áo da khi không sử dụng

Khi áo da không sử dụng tốt nhất nên treo lên chứ không nên gấp hoặc cuộn tròn hoặc vò lại. Khi treo chúng sẽ giữ áo da phẳng phiu một cách tự nhiên. Chú ý không gian tủ treo cần đảm bảo khô ráo tránh bị ẩm mốc sẽ không tốt chút nào. Chú ý là dùng mắc phơi cẩn thận chứ không nên treo vào 1 điểm bấu víu nhé.

Giặt tẩy đúng cách

Một cách nữa chú ý khi làm phẳng áo da bị nhăn bị nhàu là giặt tẩy đúng cách. Dù là da công nghiệp hay da thật thì chúng cũng cần được nâng niu khi giặt. Nếu không biết cách tốt nhất nên sử dụng các dịch vụ giặt tẩy chuyên dụng. Hoặc hãy tìm hiểu cách giặt khô để làm sạch bề mặt áo da hiệu quả nhất nhé.

Cẩn thận khi làm phẳng áo da bị nhăn tại nhà
Cẩn thận khi làm phẳng áo da bị nhăn tại nhà

Với những chia sẻ của BlogDoDa.Com hy vọng khách hàng đã nắm được cách làm phẳng áo da chuyên nghiệp nhất. Hạn chế tình trạng áo da bị nhăn bị nhàu do sử dụng hoặc bảo quản. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Blog Đồ Da là đơn vị chuyên kinh doanh da công nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Hãy đến với chúng tôi để có được những sản phẩm da công nghiệp chất lượng nhất. Bao gồm da microfiber Pisa, Milan, Roma hoặc PU BOSS. Liên hệ để được báo giá chuẩn xác và ưu đãi!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *