Leather Human Là Gì? Giải Mã Da Người Cho Ai Chưa Biết

Các sản phẩm bằng da có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta. Và chắc chắn rằng bạn cũng đã từng nghe đến da của rất của nhiều loại động vật được sử dụng làm chất liệu để sản xuất các sản phẩm từ bình dân cho đến cao cấp. Chẳng hạn như: da cá sấu, da rắn, da trăn, da bò, da trâu, da ngựa… Và đã bao giờ bạn từng gặp câu hỏi Leather human là gì? Và tự mình suy nghĩ: con người cũng là một động vật, nếu vậy thì có thể sử dụng da người được hay không?… Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Leather human là gì?

Trong tiếng anh, leather có nghĩa là da, human có nghĩa là người, con người, ghép lại ta có leather human chính là da người. Vâng, bạn không đọc nhầm đâu, leather human có nghĩa là da người. Với những người hâm mộ tiểu thuyết HP Lovecraft hay phim Resident Evil có lẽ đã không còn xa lạ với da làm từ da người. Nhưng đó là trong những câu chuyện, bộ phim kinh dị mà thôi, còn trong thực tế đời sống thì đó thực sự là một ý tưởng bệnh hoạn.

Tên giết người hàng loạt Ed Gein chính là một ví dụ điển hình trong trường hợp này. Trong xã hội hiện đại như hiện nay, phải thừa nhận một điều rằng, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn, kể cả đó có là những ý tưởng mà đa số mọi người đều cho là điên rồ đi chăng nữa. Để có thể sở hữu một đôi giày, một chiếc ví… làm bằng da người, bạn sẽ không cần phải trở thành một kẻ trộm xác chết. Mặc dù ngày nay, phong tục này đã biến mất, nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể mua những mặt hàng được làm từ da người thật tại trang web HumanLeather.co.uk.

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đây là một trang web bất hợp pháp, thậm chí là phạm tội và nếu mua sản phẩm có thể bạn cũng sẽ bị liên lụy đúng không nào? Nhưng không, trang web này đã tuyên bố rằng họ bán tất cả các mặt hàng xa xỉ, và điêu đặc biệt là chúng hoàn toàn hợp pháp. Thông thường, chúng sẽ được đặt để làm riêng cho một số rất ít khách hàng nhưng điều kiện để mua cũng như tiêu chuẩn của sản phẩm là cực kỳ khắt khe.

Đây có phải chỉ là trò lừa bịp cho những người tò mò Leather human là gì hay không? Nếu muốn, bạn có thể tự mình trải nghiệm bằng cách chỉ cần bỏ ra khoảng 14.000 đô la Mỹ để mua thủ một chiếc ví da người.

Chiến dịch leather human là gì?

PETA, một tổ chức phi lợi nhuận, được biết đến với những con đường gây nhiều tranh cãi để nâng cao nhận thức của con người về quyền động vật đã khai trương một cửa hàng quần áo châm biếm giả với tên gọi Urban Outraged – tạm hiểu là sự châm biếm rõ ràng tại Urban Outfitters.

Cửa hàng đồ giả này còn có bộ sưu tập các mẫu quần áo được làm từ da người. Ví dụ một osos sản phẩm tiêu biểu như: giày ủng có răng người, áo khoác dính máu có hình mặt người… Mỗi một mặt hàng tại đây đều được đặt tên theo chính tên của chính những người bị giết mổ – người mà da của họ đã được sử dụng.

Với hành động này của PETA, Reiman đã kết luận rằng: Urban Outraged của PETA đã thách thức những người mua nhìn thấy mỗi cá nhân ở đằng sau mỗi miếng da động vật trên kệ và giá của cửa hàng.

Và tất nhiên, tất cả các mặt hàng được trung bày để bán tại Urban outraged thực ra không hề có mục đích là để bán, mà đó chỉ là những hình minh họa kỹ thuật số theo cách PETA tưởng tượng ra đối với hàng da người.

Mục đích thực sự của PETA là gây ra những cuộc tranh cãi bằng những chiến dịch của mình. Vào năm 2013, khi quảng cáo chống săn trộm có chứa hình ảnh động vật bị cắt xén. Và tương ứng đó đã có các quảng cáo khác so sánh cơ thể của người phụ nữ khỏa thân với hình ảnh của thịt động vật. Tuy rằng, khi mới nghe qua nhiều người sẽ cảm thấy rằng, cách suy nghĩ, hành động của PETA thật sự hơi quá đà, nếu không muốn nói là đã quá khích. Khiến cho người xem cảm thấy ghê sợ. Thế nhưng cũng phải công nhận rằng, chính cách làm gây sốc của này của PETA mới có thể thu hút được sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng đến sứ mệnh thân thiện với những loài động vật khác. Bởi vì chúng ta cũng là động vật như chúng mà thôi.

Tuy nhiên, cách làm nào cũng sẽ có 2 mặt của nó, có thể nó có tác dụng với người này, nhưng lại phản tác dụng với người khác. Chính vì vậy, chiến thuật hù dọa này của PETA có thật sự giúp ích được cho phong trào bảo vệ quyền động vật hay không thì thật sự vẫn là một câu hỏi chưa có hồi kết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *