Phục Hồi Túi Da Cũ Bị Tróc Nhăn Đơn Giản Như Đan Rổ

Với mong muốn phục hồi túi da cũ đã qua sử dụng lấy lại vẻ đẹp của mình nên khá nhiều người đã kỳ công tìm cách làm. Tuy nhiên chúng chỉ còn tác dụng nếu như bề mặt da vẫn còn tốt mà thôi. Một khi bề mặt da đã xuống cấp thì gần như chúng sẽ không thể lấy lại được vẻ đẹp. Đơn giản bề mặt da đã xuống cấp nặng thì gần như phải thay mới. Trừ khi chúng bị bẩn, cũ thì mới có thể hô biến chúng như mới được. Còn không thì hãy chấp nhận tìm mua 1 mẫu túi da cũ khác thay thế nhé.

TÓM TẮT

Khi nào nên phục hồi túi da cũ

Như đã nói ở trên thì trước khi bắt tay vào việc này hãy kiểm tra xem túi da tình trạng như thế nào. Nếu bề mặt da đã xuống cấp bong tróc hàng loạt thì không thể phục hồi. Hoặc chúng đã tới tuổi thọ của mình thì kết quả cũng tương ứng. Chúng ta chỉ có thể áp dụng cách phục hồi nếu như chúng bị bẩn hoặc màu sắc hơi lệch tone so với ban đầu. Ngoài những lý do này thì hãy chuẩn bị tâm lý để tham khảo các mẫu túi da khác nhé.

Phục hồi túi da cũ bền đẹp sẽ tiết kiệm chi phí so với mua mới.
Phục hồi túi da cũ bền đẹp sẽ tiết kiệm chi phí so với mua mới.

Các bước phục hòi túi da cũ từ A-Z

Tùy theo từng nhu cầu và tình trạng bề mặt da mà chúng ta có những cách phục hồi khác nhau. Hãy xem và áp dụng với túi da của mình xem chúng hợp với cách nào nhé!

Làm mới đồ da

Đây là cách phục hồi tốt nhất bất cứ sản phẩm đồ da nào. Chúng ta sử dụng làm mới sẽ giúp lấy lại vẻ đẹp của đồ da như lúc mới mua. Áp dụng các biện pháp làm sạch là giải pháp tuyệt vời cho việc này.

 • Làm sạch bên ngoài và bên trong của túi da một cách hiệu quả với khăn mềm ẩm. Lau sạch các vết bẩn cứng đầu với nước cơ bản trước đã.
 • Sử dụng dung dịch xà phòng kết hợp baking soda và vài miếng chanh để chúng có hiệu quả tốt nhất.
 • Sử dụng bàn chải mềm để đánh nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt túi da. Lấy đi các chất bản còn xót lại ở các khe kẽ, vân da và các đường chỉ.
 • Bên trong có thể dùng baking soda dạng túi để hút ẩm và khử mùi.
 • Làm khô bề mặt bên ngoài túi da bằng khăn sạch, trắng và treo chúng lên để khô 1 cách tự nhiên.
Lau chùi làm sạch làm mới đồ da cũng là 1 cách phục hồi túi da cũ hiệu quả
Lau chùi làm sạch làm mới đồ da cũng là 1 cách phục hồi túi da cũ hiệu quả

Phục hồi túi da bằng sticker

Những miếng dán hoặc hình vẽ sticker sẽ tạo nên phong cách cá tính riêng cho các sản phẩm túi da. Chúng sẽ giúp làm mới phong cách của chủ nhân một cách dễ dàng nhất. Tạm biệt vẻ ban đầu với một diện mạo mới tùy theo tay nghề của chủ nhân như thế nào. Tuy nhiên cách này sẽ không hiệu quả với những khách hàng lớn tuổi. Khi đó các sản phẩm túi da cần sự nghiêm trang, đứng đắn chứ ít khi dùng họa tiết, sticker. Chưa kể các túi da hàng hiệu cũng không nên tùy tiện áp dụng vẽ vời lên bề mặt da.

 

Phục hồi túi da da cũ bằng dung dịch chuyên dụng

Các dung dịch chuyên dụng này vừa có tác dụng làm sạch để lấy lại vẻ đẹp của bề mặt da vừa có thể cung cấp các chất dưỡng ẩm cần thiết khi sử dụng. Nhờ đó mà chúng ta có thể 1 mũi tên trúng 2 đích trong trường hợp này. Các dung dịch này có thể liên hệ với các cửa hàng bán ghế sofa da, nội thất ô tô, đồ da để tìm mua nhé.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản theo cách bước trình tự bên dưới đây.

 • Làm sạch bề mặt da với nước và khăn ẩm trước.
 • Sử dụng chất làm sạch đồ da trên bề mặt lau chùi cẩn thận. Có thể sử dụng thêm bàn chải nều cần.
 • Để khoảng 3-5 phút cho chúng tự khô chúng ta sẽ cảm nhận được độ sáng bóng của chúng.
Phục hồi túi da cũ lấy lại vẻ đẹp của sản phẩm 1 cách tốt nhất.
Phục hồi túi da cũ lấy lại vẻ đẹp của sản phẩm 1 cách tốt nhất.

Nên áp dụng cách phục hồi túi da cũ này định kỳ khoảng 1-2 tuần /lần tùy theo tần suất sử dụng. Nếu dùng càng nhiều thì càng nên rút ngắn bởi khi đó chúng sẽ nhanh bẩn, nhanh cũ. Ngược lại nếu ít dùng có thể tăng thời gian lên nhé.

Sử dụng miếng vá da

Một số túi da cũ không may bị thủng 1 miếng nhỏ còn các phần da khác vẫn ổn vẫn đẹp. Chúng ta có thể sử dụng các miếng vá da chuyên dụng để làm điều này. Hoặc có thể tự vá da tại nhà với điều kiện có keo dán da kèm miếng da mẫu hoặc mã màu gần giống. Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo sử dụng các miếng sticker để che đi các vết thủng này. Hoặc sử dụng thêm các họa tiết trang trí vào nhé. Đây cũng là 1 cách phục hồi túi da cũ đơn giản khá dễ áp dụng.

Các miếng vá da sẽ giúp phục hồi túi da cũ 1 cách đơn giản.
Các miếng vá da sẽ giúp phục hồi túi da cũ 1 cách đơn giản.

Mang tới spa chuyên dụng

Có rất nhiều đơn vị chuyên nghiệp xử lý các vấn đề này. Khi đến với họ cực kỳ yên tâm bởi họ có đủ kinh ngiệm, dụng cụ và các hóa chất cần thiết. Nhất là khi sở hữu những túi da hàng hiệu thì lại càng nên đem tới đây. Chúng sẽ đảm bảo được độ bề, vẻ đẹp một cách tốt nhất so với tự phục hồi túi da tại nhà. Đừng nên tiếc chi phí khi sở hữu túi hàng hiệu nhưng lại không muốn đem chúng đi phục hồi.

Các spa đồ da chuyên dụng với vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cực tốt.
Các spa đồ da chuyên dụng với vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cực tốt.

Phục hồi túi da cũ bị nhăn

Không chỉ mất đi vẻ đẹp mà chúng còn đem tới sự ngứa mắt cho chủ nhân. Nhất là các túi da đồ hàng hiệu thì sẽ tạo cảm giác hàng fake kém chất lượng. Chúng ta có thể tự phục hồi bằng bàn là kết hợp với giấy có độ dày cần thiết.

 • Lau sạch toàn bộ bề mặt của túi da.
 • Phủ lên túi da 1 miếng giấy bao xi măng hoặc độ dày tương tự sau đó dùng bàn là là nhẹ nhàng cho tới khi phẳng phiu hơn.
 • Không nên sử dụng trực tiếp bàn là lên các bề mặt da tránh chúng bị hỏng, cháy hoặc tương tự.
Túi da cũ bị nhăn có thể kết hợp máy sấy công suất nhiệt nhỏ để làm phẳng hoặc dùng bàn ủi
Túi da cũ bị nhăn có thể kết hợp máy sấy công suất nhiệt nhỏ để làm phẳng hoặc dùng bàn ủi

Với các sản phẩm túi da hàng hiệu tốt nhất nên mang tới các cơ sở chuyên phục hồi túi da để xử lý. Chúng sẽ đảm bảo nhất về mặt hình thức và chất lượng của sản phẩm.

Phục hồi túi da cũ cần chú ý điều gì?

Quan trọng nhất là cách sử dụng và bảo quản để không phải mất công phục hồi. Nên tiến hành định kỳ phục hồi làm mới và dưỡng da để giúp bề mặt da luôn mới đẹp hơn. Nếu không dùng thì nên tìm cách bảo quản sau đó cất giữ cẩn thận. Đừng quên sử dụng giấy báo vụn để lót vào bên trong để tránh bị ẩm mốc và gây ra mùi nhé. Nếu là các sản phẩm túi hàng hiệu thì hãy định kỳ đem tới các trung tâm để bảo hành bảo dưỡng để giữ được vẻ đẹp và độ bền của chúng.

Phục hồi túi xách da cũ không thể thiếu công đoạn làm sạch.
Phục hồi túi xách da cũ không thể thiếu công đoạn làm sạch.

Với những chia sẻ của Blog Đồ Da hy vọng rằng khách hàng đã có thể biết được cách phục hồi túi da cũ bị tróc và nhăn đơn giản. Sử dụng những chất liệu da tốt nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm da công nghiệp tốt nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *