Pia Da Là Gì? 1 Pia Da Bò Là Bao Nhiêu Cm Giá Bao Nhiêu Tiền?

Với những ai mới tiếp xúc với đồ da nguyên liệu có thể sẽ không biết pia da là gì và những thông số thuật ngữ xoay quanh khái niệm nay. Đây là điều dễ hiểu khi khái niệm này chỉ dùng riêng trong lĩnh vực da nguyên liệu mà thôi. Còn những lĩnh vực khác thì gần như không sử dụng tới đơn vị này. Hơn nữa chúng lại chỉ áp dụng cho da bò, da thật chứ không phải da công nghiệp. Vậy lý do giải thích cho vấn đề này là gì? Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

TÓM TẮT

Pia da là gì?

Pia da hay PIA là 1 đơn vị tính diện tích của các sản phẩm da bò, da nguyên liệu làm từ da thật chỉ sử dụng trong nước Việt Nam mà thôi. Do đặc điểm của các sản phẩm da thật đó là rất khó đo được diện tích cụ thể của 1 tấm, miếng da. Chính vì lẽ đó sử dụng đơn vị này sẽ tiện lợi hơn cả cho các phần da, miếng da không vuông vắn hoặc có hình dạng nhất định.

Tìm hiểu PIA da là gì?
Tìm hiểu PIA da là gì?

Đơn vị tính này chỉ được dùng trong nước Việt Nam giữa những người thợ, buôn bán với nhau mà thôi. Còn nước ngoài họ sẽ sử dụng đơn vị khác là SF. Chúng ta có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 đơn vị này theo 1 công thức nhất định.

1 pia da bò là bao nhiêu cm?

Khi đã nắm được pia da là gì thì cũng đừng bỏ qua kích thước và diện tích của chúng. 1 pia da bằng một miếng da có kích thước 30x30cm. Như vậy chúng ta có thể dễ dàng quy đổi giữa các đơn vị tính khác nhau ví dụ 1m2 thì bằng 11 pia da tương đương với 9900cm2.

1 số đơn vị tính quy đổi khác nhau giữa pia da và cm, m2, cm2.

 • 1 pia da 30x30cm = 900cm2.
 • 1m2 bằng 11 pia da.

Ngoài pia da còn đơn vị đo da nào khác?

Nên nhớ rằng đơn vị này chỉ được áp dụng tính với thợ, thị trường trong nước. Còn với nước ngoài họ sẽ sử dụng đơn vị khác với viết tắt là SF – Square Feet. Lý do người Việt không sử dụng đơn vị tính SF với da bò mà sử dụng pia bởi vì sự thuận tiện trong đơn vị tính. Trong khi người Việt chủ yếu sử dụng các đơn vị tính cm, m… thì người nước ngoài lại thường sử dụng với các đơn vị như feet, foot ~ ft, inch. Những đơn vị tính này lại không tròn trịa như đơn vị tính cm nên sẽ hơi khó sử dụng.

Thông số trên pia da bò được đánh dấu
Thông số trên pia da bò được đánh dấu

1 số công thức quy đổi mà khách hàng cần biết:

 • 1 SF = 30,48 x 30,48 cm
 • 1 m2 = 5.382 SF.
 • 3 Feet = 1 Yard
 • 1 Feet = 12 inch
 • 1 inch =2,54 cm.

Chúng ta thấy rằng từ đơn vị feet sang inch và cuối cùng là cm thì lại ra 1 con số lẻ (2,54cm) nên hơi khó cho việc làm tròn. Vì thế sử dụng đơn vị pia da – 30×30 cm – sẽ là hợp lý hơn cả trong trường hợp này thay vì sử dụng đơn vị SF = 30,48 x 30,48 cm.

Vì sao sử dụng đơn vị pia da mà không phải đơn vị diện tích hoặc độ dài thông thường?

Hẳn nhiều người có thể nghĩ rằng hơi lắm trò, mất việc khi sử dụng 1 đơn vị đo khác. Tuy nhiên cái gì cũng có lý do của nó đấy các bác ạ. Miếng da thật, da bò nguyên tấm nó đâu có vuông vắn hoặc có hình dáng nhất định. Chúng sẽ là các hình khối khác nhau nên bắt buộc phải có đơn vị tính khác thay vì đơn vị đo thông thường cm, cm2 hoặc m2. Chính vì thế mà đơn vị này chỉ áp dụng cho da thật chứ không phải là da công nghiệp.

Tìm hiểu PIA da là gì?
Miếng da bò không vuông vắn để sử dụng những đơn vị thông thường

Da công nghiệp sử dụng các đơn vị đo thông thường như cm, m theo chiều dài và chiều rộng. Đơn giản chúng là da công nghiệp có thể tùy chỉnh được dài, rộng vuông vắn nên không cần thiết phải sử dụng đơn vị PIA. Ví dụ các dòng da công nghiệp thường có kích thước rộng 1,3m và dài 1000m trên 1 cuộn da. Khách hàng có thể mua số lượng mét dài khác nhau còn chiều rộng cố định 1,3m. Đó là lý do da công nghiệp không bao giờ sử dụng đơn vị pia da.

1 pia da bò bao nhiêu tiền?

1 pia da có mức giá từ 30-50 nghìn/pia mà thôi. Đây là mức giá chung cho các loại da bò thật chất lượng cơ bản tại Việt Nam. Mức giá này có thể cao hơn nếu như chất lượng da tốt hơn hoặc da nhập khẩu từ nước ngoài. Do chất lượng da thuộc trong nước không cao bằng nước ngoài nên mức giá sẽ rẻ hơn là điều dễ hiểu. Còn với nước ngoài thì kỹ thuật, lịch sử thuộc da của họ trong tầm top thế giới với hàng trăm năm nên chất lượng đi trước rất nhiều.

Giá 1 pia da bò phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới chất lượng của những sản phẩm này. Chúng bao gồm các yếu tố như :

 • Chất lượng của da bò càng cao thì mức giá sẽ càng cao và ngược lại.
 • Xuất xứ của da bò đó như thế nào? Nếu trong nước mức giá sẽ rẻ còn nhập khẩu mức giá sẽ cao hơn. Giá cao nhất là da bò nhập từ Italia.
 • Độ dày của lớp da đó thế nào? Càng dày, càng chất lượng, càng hoàn hảo thì mức giá càng cao tương ứng.
 • Công nghệ thuộc da như thế nào? Thuộc da thủ công có thể giá cao hơn thuộc da công nghiệp.

Mua da bò ở đâu chất lượng giá tốt nhất?

Khách hàng có nhiều nơi để tìm mua được các sản phẩm da bò, da động vật, da công nghiệp. Tuy nhiên hãy thử tham khảo bảng giá tới từ Blog Đồ Da chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh sản xuất các sản phẩm đồ da mang tới thêm nhiều lợi thế cho khách hàng. Từ phong cách chuyên nghiệp cho tới chất lượng da cực tốt đi kèm với mức giá cạnh tranh. Kho mẫu vải da của chúng tôi đa dạng về chủng loại mã màu, mã da giúp khách hàng dễ dàng tìm được mẫu mã da mà khách hàng đang cần.

Không chỉ các sản phẩm da bò mà chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm da công nghiệp chất lượng tốt. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm các dòng da PU BOSS, microfiber Pisa, Milan, Roma với chất lượng cao và đẳng cấp không thua kém nhiều so với da thật. Mức giá tốt hơn tiết kiệm thêm nhiều chi phí cho khách hàng.

Với những chia sẻ từ Blogdoda.com hy vọng rằng khách hàng đã phần nào nắm được Pia da là gì rồi nhé. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hoặc có nhu cầu mua da công nghiệp hãy cứ đến với Blog Đồ Da.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *