Cách Tẩy Vết Mực Trên Ghế Da Sofa, Ô Tô Đơn Giản Nhanh Gọn

Tẩy vết mực trên ghế da cần phải làm ngay nếu không vết mực sẽ khô đi khó tẩy hơn. Chưa kể đi kèm đó cũng cần nhanh chóng ngăn không cho vết mực lan rộng ra khắp bề mặt da. Khi đó sẽ phải tốn nhiều công hơn xử lý những vấn đề này. Nếu bạn chưa biết cách làm sao để đánh bay các vết mực trên bề mặt da thì hãy thử sức với những cách bên dưới đây nhé.

TÓM TẮT

Cách tẩy vết mực trên ghế da sofa, ghế da ô tô như thế nào?

Hãy theo những hướng dẫn bên dưới đây để có thể loại bỏ 1 cách tốt nhất các vết mực cứng đầu này. Nếu ai đã từng đi học sẽ thấy chúng trên da tay khó tẩy như thế nào. Đặc biệt là trên quần áo thì xác định là phải bỏ bộ quần áo đó vì không thể làm sạch hết được.

Vết mực trên da sofa, ô tô gây chướng mắt và mất thẩm mỹ
Vết mực trên da sofa, ô tô gây chướng mắt và mất thẩm mỹ

Làm khô vết mực

Đầu tiên chúng ta cần làm khô vết mực để ngăn vết mực lan ra rộng hơn. Khi đó diện tích xử lý sẽ được khoanh vùng kỹ càng lại chỉ trong 1 khu vực nhỏ. Chúng ta có thể dùng vải lau hoặc tốt nhất dùng giấy ăn để thấm hút các vết mực còn ướt này. Còn nếu với bút bi thì gần như chúng đã khô luôn rồi nên chúng ta sẽ tới bước làm sạch luôn.

cách tẩy vết mực trên ghế da sofa, ô tô
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết tăm bông, nước sạch ấm, xà phòng hoặc baking soda.

Sử dụng dung dịch làm sạch

Chúng ta có thể sử dụng những dung dịch làm sạch tùy theo khả năng của mình lúc đó. Có thể tự chế hoặc sử dụng các vật phẩm tẩy rửa đồ da chuyên dụng. Mức độ hiệu quả cũng có thể khác nhau nhưng nếu cần nhanh chóng thì hãy sử dụng những gì có sẵn.

 • Dung dịch xà phòng hiệu quả tốt khi tẩy các vết mực và luôn có sẵn. Sử dụng xà phòng loãng sẽ đảm bảo bề mặt đồ da hơn.
 • Dung dịch baking soda mang tới hiệu quả tốt không kém nhưng không có sẵn.
 • Dung dịch làm sạch đồ da hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất với bề mặt da. Chúng được sản xuất riêng cho bề mặt da nên cực kỳ yên tâm.
 • Giấm trắng là axit nhẹ cũng có khả năng tẩy rửa hiệu quả.
 • Cồn cũng tương tự như giấm trắng. Nếu sử dụng rượu nên dùng rượu trắng không nên dùng rượu màu.
Sử dụng tăm bông làm sạch các vết mực trên đồ da.
Sử dụng tăm bông làm sạch các vết mực trên đồ da.

Chúng ta có thể sử dụng 1 loại hoặc mix các loại với nhau để mang tới hiệu quả tốt nhất. Phổ biến nhất vẫn là sử dụng xà phòng kết hợp baking soda và chanh. Nhưng nếu không có sẵn thì sử dụng 1 loại cũng khá ổn.

Sử dụng bàn chải làm sạch

Trước khi dùng bàn chải chúng ta dùng bình xịt để xịt trực tếp lên vết mực. Chúng ta để chúng trong khoảng từ 3-5 phút sau đó sử dụng bàn chải lông mềm để đánh sạch. Nên theo 1 quỹ đạo nhất định là trái sang phải, phải sang trái hoặc xuôi, ngược chiều kim đồng hồ. Việc sử dụng lung tung có thể mang tới hiệu quả không tốt. Trong lúc đánh chúng ta xịt thêm vài lần nữa dung dịch làm sạch để tăng hiệu quả.

Có thể kết hợp bàn chải làm sạch mực bề mặt da nếu cần thiết.
Có thể kết hợp bàn chải làm sạch mực bề mặt da nếu cần thiết.

Làm sạch lại với nước

Chúng ta cần loại bỏ các chất tẩy rửa để vừa sạch vừa đảm bảo được rằng các vết bẩn từ mực đã được loại bỏ. Có thể dùng bình xịt vào và tiếp tục chà nhẹ với bàn chải 1 lần nữa để hoàn toàn loại bỏ được các chất này và mùi của chúng. 1 số chất tẩy rửa có mùi khá khó chịu cho người dùng. Chưa kể là có thể gây ra mẩn ngứa và dị ứng nếu như tiếp xúc vào.

Làm khô bề mặt da

Bước cuối cùng khi tẩy vết mực trên ghế da ô tô, sofa đó là làm khô. Nếu như chỉ 1 phần da bị ướt thì chúng ta dùng khăn sáng màu lau qua hoặc dùng khăn sạch thấm chất ẩm. Sau đó để nơi khô thoáng để khô tự nhiên hoặc có thể sử dụng quạt gió để làm điều này. Khi đó thì khô nhanh hơn và tốt hơn. Không nên dùng máy sấy hoặc phơi ra nắng có thể mang tới hiệu quả ngược đấy.

cách làm sạch vết mực trên đồ da
Với các sản phẩm đồ da đắt tiền nên sử dụng các dịch vụ làm sạch vết mực trên đồ da để đảm bảo vẻ đẹp.

Những chú ý khi tẩy vết mực trên ghế da

Trước khi bắt tay vào tẩy vết mực trên ghế da thì chúng ta hãy chú ý tới những điều này. Chúng sẽ cho phép chúng tẩy các vết bẩn được dễ hơn. Chưa kể đi kèm với đó là bảo đảm bề mặt da không bị ảnh hưởng.

 • Nên làm khô vết mực càng sớm càng tốt để tránh vết mực lan rộng ra.
 • Nên làm càng sớm càng tốt vì khi đó vết mực chưa khô nên làm sạch dễ hơn.
 • Kiểm tra kỹ càng xem sản phẩm da có thể sử dụng hình thức làm sạch nào.
 • Test thử lên các vùng da phụ để có thể biết được chúng có ảnh hưởng tới bề mặt da hay không. Nhất là các sản phẩm đồ da cao cấp đắt tiền.
 • Luôn sử dụng khăn lau sáng màu để đảm bảo màu của khăn lau không bị lem trên bề mặt da.
 • Làm khô đúng cách để tránh hỏng bề mặt da. Hạn chế máy sấy hoặc sử dụng nguồn nhiệt.
 • Nên bảo dưỡng đồ da thường xuyên để đem tới bề mặt da tốt nhất hạn chế nứt nẻ nổ.
cách tẩy vết mực trên bề mặt đồ da
Dùng bút phủ mờ vết mực sau đó dùng màu cùng loại che lấp đi nếu vết mực quá khó tẩy rửa.

Với những chia sẻ tới từ BlogDoDa.Com hy vọng rằng khách hàng đã biết cách tẩy vết mực trên ghế da sofa, ô tô hiệu quả nhất. Nếu là các sản phẩm da công nghiệp sẽ không cần quá quan tâm bởi vì rất dễ tẩy rửa và vệ sinh. Tuy nhiên nếu là da thật thì nên cân nhắc kiểm tra kỹ càng để tránh làm hỏng bề mặt da nhé. Hãy tham khảo các dòng da công nghiệp từ Blog Đồ Da để chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất! Liên hệ ngay bộ phận CSKH để được tư vấn và báo giá!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *