Túi Da Bị Dính Cồn Có Sao Không?

Nhiều người lo lắng khi túi da bị dính cồn và không biết cách xử lý như thế nào. Họ lo ngại rằng khi tiếp xúc với cồn thì độ bền của túi da sẽ bị giảm đi hoặc mất đi vẻ đẹp của bề mặt da. Thực tế thì không đến nỗi như vậy khi người ta còn có thể dùng cồn để làm sạch túi da. Chính vì thế không nên quá lo lắng khi túi da của chúng ta tiếp xúc với cồn như rượu bia hoặc những loại chất tương tự.

TÓM TẮT

Túi da bị dính cồn có sao không?

Khi chẳng máy túi da của chúng ta tiếp xúc với cồn thì gần như không vấn đề gì cả. Chúng không ảnh hưởng quá nhiều tới độ bền và tính thẩm mỹ của bề mặt da. Do các loại cồn tiếp xúc thông thường có nồng độ không quá cao nên gần như không có tác dụng cụ thể và rõ nét. Ví dụ như nếu dính bia thì nồng độ cồn cũng chỉ 3-5% còn với rượu thì tùy loại nhưng khoảng 30-40 độ. Rất ít khi các loại cồn nồng độ cao dính vào túi da như cồn công nghiệp chẳng hạn khi có nồng độ có thể là 80-90%. Vì thế nếu chẳng may rơi rớt một chút cồn lên bề mặt túi da thì cũng đừng quá lo lắng nhé.

Vì sao khi dính cồn lên túi da không vấn đề gì?

Như ở trên đã nói thì các nồng độ cồn dung dịch thấp gần như ít có khả năng tẩy rửa ảnh hưởng trực tiếp tới bề mặt da của túi da. Chính vì thế chúng ta không cần phải bận tâm khi chúng rơi vào túi da và được làm khô ngay sau đó. Chưa kể cồn cũng rất dễ bay hơi nên nếu có chẳng may rơi vào thì chúng cũng dễ dàng biến mất trong 1 thời gian. Nhưng nên chú ý đối với các loại đồ ăn đồ uống có cồn thì lại là vấn đề khác. Lúc này chúng ta cần làm sạch để loại bỏ triệt để những mùi khó chịu và là mầm mống để nấm mốc phát triển.

Khi túi da bị dính cồn phải làm sao?

Chúng ta chỉ cần nhanh chóng lấy khăn khô hoặc giấy ăn để thấm và làm khô chúng là được. Với các loại túi da thật đắt tiền thì có thể ghé qua các cửa hàng chuyên chăm sóc đồ da hoặc nơi bán uy tín để kiểm tra cho an tâm.

Các bước xử lý khi bề mặt da của túi xách không may dính vào cồn, bia rượu như sau :

  • Xác định xem loại cồn đó là loại nào để biết cách xử lý. Nếu chỉ là dung dịch cồn thông thường với nồng độ thấp thì không sao. Nhưng nếu là dung dịch cồn của các loại đồ uống như rượu hay bia thì cần phải có cách xử lý khác.
  • Làm khô ngay lập tức khu vực bị dính cồn bằng khăn sạch hoặc khăn giấy. Loại bỏ cồn và các chất khác như rượu bia khỏi bề mặt của túi da.
  • Sử dụng nước sạch kết hợp với bàn chải nhẹ để làm sạch kỹ hơn. Nếu có dung dịch xà phòng thì sử dụng chúng để làm sạch cho tới khi hết vết bẩn và mùi.
  • Làm sạch 1 lần nữa bề mặt túi da để tránh mùi và chất bẩn tới từ các dung dịch làm sạch, dung dịch xà phòng.
  • Làm khô cẩn thận bề mặt túi da để tránh túi bị ẩm mốc và sinh ra mùi. Sau đó có thể làm giảm độ bền của chúng.

Với những sản phẩm túi da đắt tiền chúng ta nên làm khô trước sau đó đem tới các cửa hàng chuyên nghiệp để kiểm tra và xử lý. Điều này sẽ đảm bảo sự an tâm cho chủ nhân cũng như giữ được vẻ đẹp và độ bền của túi da một cách tốt nhất.

Sai lầm xử lý khi túi da bị dính cồn

Nhiều người hơi chủ quan khi không làm sạch túi da luôn mà chỉ lau qua loa vội vàng rồi về lại cất tủ. Vô tình như vậy sẽ giảm độ bền và là môi trường thuận lợi để cho nấm mốc phát triển. Hãy thử tưởng tượng xem túi da bị dính cồn từ bia rượu hoặc đồ uống có cồn thì như thế nào? Chúng sẽ là môi trường để các loại men, vi sinh, nấm mốc phát triển. Vừa có thể làm hỏng bề mặt da vừa có thể sinh ra mùi chua rất khó ngửi. Lúc đấy không chỉ đơn thuần là làm sạch nữa mà chúng ta còn phải xử lý các mùi hôi chua này. Công sức lúc ấy cũng sẽ nhiều hơn mà còn gây ra sự khó chịu chán nản cho người sử dụng.

Ngoài ra cũng đừng dại dột sử dụng bật lửa để loại bỏ cồn nhé. Chúng có thể bốc cháy và đốt túi xách da của chúng ta ra bã đấy. Nhẹ thì bị sùn mất đi tính thẩm mỹ còn nặng hơn có thể khiến túi da bị cháy đen không thể sử dụng.

Với chia sẻ của Blog Đồ Da hy vọng rằng khách hàng đã biết cách xử lý khi túi da bị dính cồn rồi nhé. Hy vọng rằng khách hàng sẽ không quá chủ quan khi chẳng may rơi đồ uống có cồn vào túi xách da của mình. Xử lý nhanh nhất và làm khô nhanh nhất có thể để giữ vẻ đẹp và độ bền của túi da nhé.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *