Vệ Sinh Túi Da Bị Mốc Loại Bỏ Mốc Hoàn Toàn Cực Nhanh

Túi da bị mốc gặp phải khi chủ nhân không vệ sinh kỹ sau khi đã bị dính bẩn hoặc bị ẩm. Gặp điều kiện nhiệt độ và ánh sáng phù hợp sẽ khiến cho nấm mốc sinh sôi và phát triển. Chúng vừa có thể gây mất thẩm mỹ của túi da vừa có thể sinh ra những mùi khó chịu khi sử dụng. Gây ra cho chủ nhân nhiều sự phiền toái và kém tự tin mỗi khi sử dụng các sản phẩm này. Nhất là các mẫu túi xách da đắt tiền nếu không may dính mốc sẽ mất đi đẳng cấp của cả túi xách và chủ nhân. Vậy khi túi xách da bị nấm mốc chúng ta nên làm như thế nào? Hãy cùng Blog Đồ Da tìm hiểu vấn đề này nhé.

TÓM TẮT

Túi da bị mốc nguyên nhân do đâu?

Có vô số nguyên nhân khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là túi da bị bẩn và bị ẩm ướt. Khi kết hợp 2 yếu tố này và thêm nhiệt độ ánh sáng sẽ tạo ra môi trường cực tốt để nấm mốc phát triển. Ngay cả bên trong và cả bên ngoài của túi xách da đều có thể là nơi để nấm mốc phát triển. Đặc biệt là khi chúng ta để chúng bị các chất bẩn như đồ ăn, đồ uống hoặc bị dính nước mưa, vệ sinh không làm khô kỹ càng thì tỉ lệ bị mốc sẽ càng cao. Chỉ cần trong vòng 1-2 ngày chúng ta có thể thấy rõ những vết mốc trắng trên bề mặt của túi da. Và nếu không xử lý kịp thời thì việc chúng lan rộng ra là việc hết sức bình thường.

Cách làm sạch túi da bị mốc như thế nào?

Việc bị mốc không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng tới người sử dụng. Chúng ta chỉ cần làm sạch theo cách thông thường thì nấm mốc có thể được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó là chú ý cách sử dụng, cách bảo quản làm sao để đảm bảo nhất không gặp phải tình huống này.

Hãng Túi Da Người Gây Sốt Trên Toàn Thế Giới

Vệ sinh qua túi da

Chúng ta tiến hành vệ sinh qua túi da ban đầu. Sử dụng khăn mềm sạch để lau chùi toàn bộ bề mặt của túi da cả bên trong và bên ngoài. Trước đó đừng quên loại bỏ hết các đồ vật trong túi và dốc ngược túi lên để rác bẩn có thể ra ngoài 1 cách hoàn toàn. Những rác có thể gặp phải như bã kẹo cao su, hướng dương, đồ ăn đồ uống hoặc có thể là các loại mỹ phẩm, nước hoa… Đây chính là các tác nhân có thể khiến túi xách da bị mốc mà chủ nhân không hề hay biết.

Cách làm sạch túi da bị mốc bằng cách lau qua bên ngoài
Cách làm sạch túi da bị mốc bằng cách lau qua bên ngoài

Làm sạch vết mốc

Các vị trí mốc là nơi mà chúng ta cần hết sức chú ý. Loại bỏ các vết mốc này chúng ta có thể sử dụng dung dịch xà phòng, baking soda hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng. Nên nhớ rằng vết nấm mốc không quá khó để loại bỏ nên không cần quá lo lắng.

  • Pha dung dịch làm sạch với nước ấm, xà phòng, vài giọt nước chanh và baking soda nếu có.
  • Sử dụng bàn chải mềm đánh sạch cả bên ngoài lẫn bên trong của túi xách. Nhất là các vị trí bị nấm mốc hoặc các đường chỉ, các khe kẽ trên bề mặt của túi xách da.
  • Tiếp tục lặp lại động tác này cho tới khi các vết mốc, vết bẩn đã hết.
  • Làm sạch lại một lần nữa với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy rửa.

Cách Bảo Quản Túi Da Không Bị Tróc, Mốc Độ Bền Cao

Làm khô túi da

Bước quan trọng không kém khi loại bỏ vết mốc trên túi xách da đó chính là làm khô.

Cách Vệ Sinh Túi Da Màu Trắng Sứ Tinh Tươm Như Lúc Mua

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *